Tháng 08, 2018
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 05/08/2015 09:00 AM (GMT+7)

Chuyên gia Nga phục hồi thị lực cho trẻ Việt

Cùng quy trình điều trị theo tiêu chuẩn Nga và tổ hợp phục hồi chức năng mắt bằng phản ứng sinh học tác hồi, các chuyên gia nhãn nhi giàu kinh nghiệm của Liên Bang Nga sẽ hồi phục thị lực cho các bé sau 10 - 15 giờ điều trị/khóa.

Đặc biệt từ nay đến hết ngày 31/8/2015 Bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga sẽ hỗ trợ tới 50% chi phí điều trị cho các bệnh nhân nhằm tri ân và tạo điều kiện hỗ trợ tất cả khách hàng được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao trong điều trị nhược thị.

Chuyên gia Nga phục hồi thị lực cho trẻ Việt - 1

Điều trị sớm, hy vọng cao

Theo Tổ chức Nhãn khoa thế giới, có tới hơn 60% trẻ em ở độ tuổi đến trường bị cận thị. Ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn, con số này còn lớn hơn rất nhiều. Một trong các hậu quả lớn nhất của cận thị là nhược thị, và trung bình, thường có tới 40% các em bị cận thị sẽ bị nhược thị.

Nhược thị là sự suy giảm thị lực ở 1 hay cả 2 con mắt. Ở mắt bị nhược thị, thị lực dưới 8/10 thì không thể điều chỉnh tăng thị lực bằng chỉnh kính. Nhược thị cần phải điều chỉnh càng sớm càng tốt bởi lẽ theo cơ chế bệnh thì hình ảnh ở 2 mắt sẽ khác nhau. Hệ thần kinh thị giác không có khả năng hợp thị được và não bộ chỉ chấp nhận một hình ảnh rõ hơn ở mắt khỏe. Còn mắt yếu thì hoàn toàn được nghỉ ngơi, điều này dẫn tới thị lực ở mắt yếu giảm dần cho đến khi mất hẳn.

Chuyên gia Nga phục hồi thị lực cho trẻ Việt - 2

Nhược thị thường do: trẻ có tật khúc xạ nhưng không được đeo kính ngay từ đầu, đặc biệt từ bệnh lác, cận thị và viễn thị nặng, chấn thương thần kinh... . Vì vậy để điều trị nhược thị hiệu quả, trẻ cần được điều trị nhược thị đúng cách và sớm nhất để có thể nhằm khôi phục thị lực hoàn toàn cho trẻ.

Theo BS. Rasima Gabsikova (Bệnh viện mắt Quốc tế Việt - Nga), theo cơ chế tuổi tác thì ở độ tuổi từ 5 - 12 tuổi khả năng hồi phục các chức năng ở cơ quan thị giác rất tốt. Đây là thời gian lý tưởng để điều trị nhược thị và các tật khúc xạ. Nếu qua tuổi 17 thì kết quả điều trị nhược thị sẽ rất kém và hầu như không có kết quả. Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi điều trị nhược thị từ sớm, đừng để quá muộn khi thị lực đã mất hẳn!

Chuyên gia Nga phục hồi thị lực cho trẻ Việt - 3

Điều trị nhược thị với thiết bị “chuẩn”

Tại Việt Nam, Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga đi đầu tại trong lĩnh vực mắt trẻ em và điều trị nhược thị. Bệnh viện đầu tư các trang thiết bị hiện đại của Liên bang Nga. Đặc biệt, các quy trình điều trị được thực hiện nghiêm túc theo tiêu chuẩn của Viện mắt MNTK Fyodorov, Viện nghiên cứu các bệnh về mắt thành phố Upha, Liên Bang Nga, đây là hai trung tâm nhãn khoa nổi tiếng thế giới của Liên bang Nga.

Trực tiếp khám chữa bệnh và quản lý phòng điều trị nhược thị của bệnh viện là các bác sỹ chuyên gia nhãn nhi giàu kinh nghiệm của Liên Bang Nga.

Đi vào hoạt động năm 2009, qua 6 năm xây dựng và trưởng thành, khoa Nhãn nhi và Phòng điều trị nhược thị của Bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga luôn khẳng định chất lượng và đẳng cấp quốc tế. Hàng nghìn cháu đã được điều trị với kết quả phục hồi tốt. Bệnh viện cho biết nhiều cháu từ 0,5/10; 1/10 đã được phục hồi về chính thị.

Chuyên gia Nga phục hồi thị lực cho trẻ Việt - 4

Chị Nguyễn Hoài Linh (TP.HCM) cho biết: “Cháu nhà tôi bị cận thị 9 diop, thị lực rất kém, chỉ được 0,5/10 khi đeo kính. Sau 3 khóa liền điều trị ở Bệnh viện mắt Quốc tế Việt - Nga, thị lực của cháu đã phục hồi ở mức 4 - 5/10. Hiện cháu đã hết lác. Tôi mong rằng có nhiều người sẽ tìm được sự lựa chọn đúng như tôi”.

Chị Đặng Thị Thành (Yên Bái) cũng chia sẻ: "Sau 2 khóa điều trị liên tục tại Bệnh viện mắt Quốc tế Việt - Nga, thị lực của con tôi đã đạt 8 - 9/10”.

Bệnh viện mắt Quốc tế Việt - Nga sở hữu nhiều phần mềm điều trị đặc dụng phục hồi chức năng mắt mới nhất của Liên bang Nga như: thiết bị điện trường, từ trường, laser thế hệ mới nhất của Liên bang Nga. Đặc biệt là tổ hợp phục hồi chức năng mắt bằng phản ứng sinh học tác hồi AMBLIKOR cũng do Liên bang Nga sản xuất.

Chuyên gia Nga phục hồi thị lực cho trẻ Việt - 5

BS. Rasima Gabsikova cho biết, “Điều đặc biệt quan trọng đem lại kết quả điều trị cho các cháu không phải chỉ ở công nghệ hiện đại, phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh lý của từng cháu mà còn ở khả năng phối hợp của các cháu với bước điều trị”.

PGS. BS Nguyễn Hồng Giang, Giám đốc bệnh viện cho biết: “Bệnh viện mắt Quốc tế Việt - Nga nói chung và khoa mắt trẻ em của bệnh viện nói riêng luôn cập nhật, đổi mới trang thiết bị, nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh hợp tác khoa học với các cơ sở nhãn khoa đầu ngành của Liên bang Nga nhằm tiếp nhận và ứng dụng những thành quả khoa học kĩ thuật mới nhất của Liên Bang Nga và thế giới và công tác khám chữa bệnh”.

Tại bệnh viện mắt Quốc tế Việt - Nga, mỗi buổi điều trị từ 60 - 90 phút và mỗi khóa là 10 buổi theo sự giới thiệu của nhân viên. Có thể khẳng định, Bệnh viện mắt Quốc tế Việt –Nga là sự lựa chọn tốt nhất để điều trị nhược thị cho con bạn.

Địa chỉ:

- Nhà C2 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

- 36 phố Tuệ Tĩnh, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: 0949888801 - 0949888802

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Nuôi dạy con thông minh vượt trội: dễ hay khó? Nếu áp dụng đúng phương pháp vào đúng thời điểm, bất cứ bậc...