Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 30/11/2018 07:55 AM (GMT+7)

Chuyện ít biết về Thái Tuấn, thương hiệu thời trang gắn liền với chiếc áo dài

Trong các doanh nghiệp dệt may thời trang tại Việt Nam, nói đến áo dài người ta thường nghĩ đến thương hiệu Thái Tuấn trước tiên.

Chuyện ít biết về Thái Tuấn, thương hiệu thời trang gắn liền với chiếc áo dài - 1

Năm 1993, Thái Tuấn được “khai sinh” tại TP.HCM chuyên sản xuất và kinh doanh hàng dệt may. Suốt hơn hai thập kỷ, Thái Tuấn không ngừng lớn mạnh, từ việc xây dựng các nhà máy dệt, nhà máy nhuộm, phân xưởng may cho đến việc thành lập và phát triển các chi nhánh, đại lý và hệ thống cửa hàng trên toàn quốc.

Chuyện ít biết về Thái Tuấn, thương hiệu thời trang gắn liền với chiếc áo dài - 2

Trụ sở chính Công ty Cổ Phần Tập đoàn Thời trang Thái Tuấn tại Quận 12, TP.HCM

Ngay từ ban đầu, Thái Tuấn đã chọn thị trường nội địa làm nền tảng nên rất chú trọng xây dựng và phát triển thương hiệu từ rất sớm thông qua nhiều hoạt động. Năm 1998, lần đầu tham gia Hội chợ hàng tiêu dùng tại Cần Thơ, Thái Tuấn đã mạnh dạn in logo của công ty lên biên vải để khẳng định chất lượng, một sự cam kết của nhà sản xuất đối với người tiêu dùng. Đây là sự kiện đánh dấu lần đầu tiên một doanh nghiệp trong nước mạnh dạn in thương hiệu Việt lên biên vải, góp phần thúc đẩy phong trào “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.

Chuyện ít biết về Thái Tuấn, thương hiệu thời trang gắn liền với chiếc áo dài - 3

Ông Thái Tuấn Chí – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Tập đoàn Thời trang Thái Tuấn

Tự tin với thương hiệu của mình, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thời trang Thái Tuấn tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hơn khi tài trợ độc quyền cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1998, cùng với việc trình diễn những sản phẩm trơn co giãn phù hợp xu hướng cho phụ nữ Việt Nam khi đó. Sau cuộc thi, thương hiệu này đã tạo ra một hiệu ứng trên toàn quốc và trở thành một trong những thương hiệu được biết đến rộng rãi tại Việt Nam về ngành vải thời trang.

Với uy tín ngày càng được nâng cao, Thái Tuấn được chọn làm đơn vị cung cấp trang phục áo dài cho SEA Games 22 và Hội nghị lãnh đạo kinh tế APEC-14, cung cấp trang phục cho nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo cấp cao các nước tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 17, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 43 cùng nhiều sự kiện lớn khác trong nước và quốc tế. 

Chuyện ít biết về Thái Tuấn, thương hiệu thời trang gắn liền với chiếc áo dài - 4

25 năm nỗ lực không ngừng trong ngành dệt may thời trang, Thái Tuấn đã gặt hái được nhiều thành quả về mặt kinh doanh, cụ thể thị phần vải thời trang của Thái Tuấn đang chiếm khoảng 25% trên tổng dung lượng thị trường vải nội địa. Song song đó, Thái Tuấn còn đẩy mạnh xuất khẩu sang nhiều nước: Châu Á và các nước Trung Đông. Với doanh thu năm 2017 gần 1.000 tỷ đồng, trong đó giá trị mang về từ xuất khẩu chiếm khoảng 50%. Dự kiến trong vòng 5 năm tới, doanh thu sẽ tiếp tục tăng và mang lại giá trị cao gấp 3 lần hiện tại.

Việc không tham gia sản xuất kinh doanh các sản phẩm và lĩnh vực khác, tập trung mọi nguồn lực vào ngành dệt may, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thời Trang Thái Tuấn đã đạt được những thành quả đáng tự hào: được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì, hạng Ba về "Thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác xã hội từ thiện", 4 bằng khen của Thủ tướng cùng nhiều bằng khen các Bộ ngành khác.

Chuyện ít biết về Thái Tuấn, thương hiệu thời trang gắn liền với chiếc áo dài - 5

Máy móc và công nghệ sản xuất nhập khẩu từ các nước Châu Âu

Nói về khát vọng “Thương hiệu quốc tế cung cấp vải thời trang toàn cầu”, ông Thái Tuấn Chí cho biết: hiện Thái Tuấn đang hợp tác với Công ty Tư vấn quốc tế chuyên ngành Dệt May để xây dựng chiến lược bứt phá, trong đó tận dụng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và nhu cầu vải thời trang ngày càng lớn của các công ty may mặc để đầu tư máy móc mới, công nghệ thông minh nhằm tiên phong sản xuất ra những sản phẩm khác biệt với tính năng, hướng đến bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Chuyện ít biết về Thái Tuấn, thương hiệu thời trang gắn liền với chiếc áo dài - 6

Không gian mua sắm bên trong một trong các cửa hàng của Thái Tuấn

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Thời Trang Thái Tuấn tự tin rằng, với đội ngũ kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm và máy móc thiết bị được đầu tư hiện đại, công ty sẽ trở thành thương hiệu quốc tế cung cấp vải thời trang toàn cầu trong một ngày không xa.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...