Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 05/08/2015 07:19 AM (GMT+7)

Chuyên viên chăm sóc học tập song ngữ Thái - Anh: nghề lạ nhưng “chất”

25 tuổi, Trương Thị Phương Huyền có 2 năm làm giáo viên trung học tại Thái Lan trước khi đảm nhận vị trí Chăm sóc học tập (CSHT) song ngữ tại Topica Native. Công việc này thực sự là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp giúp Huyền định hướng rõ hơn con đường tương lai của bản thân.

Trương Thị Phương Huyền tốt nghiệp trường Đại học Huế chuyên ngành Du lịch. Trước khi đến với vị trí Chuyên viên CSHT song ngữ tại Topica Native Thái Lan, Phương Huyền đã có nhiều năm gắn bó với xứ sở Chùa Vàng và đặc biệt yêu mến nền văn hóa nơi đây. Cô quyết định ở lại Thái một năm để học tiếng Thái tại trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat và sau đó là hai năm giảng dạy tiếng Việt cho học sinh phổ thông tại trường cấp 3 Phudingdeang Withaya.

Chuyên viên chăm sóc học tập song ngữ Thái - Anh: nghề lạ nhưng “chất” - 1

Lớp học tại Thái Lan của Huyền

Công việc dạy tiếng Việt tại trường cấp 3 đã giúp Huyền hoàn thiện khả năng sử dụng tiếng Thái và thêm gắn bó với giáo dục. Tuy nhiên, cô muốn có nhiều hơn thử thách để khám phá và phát triển bản thân. Đúng lúc đó, cô tìm thấy cơ hội tại vị trí CSHT song ngữ tại Topica Native Thái Lan. Huyền là một trong những người đầu tiên góp công sức rất lớn vào sự thành công của chương trình này trên đất Thái.

Chuyên viên chăm sóc học tập song ngữ Thái - Anh: nghề lạ nhưng “chất” - 2

Topica Native đã cho Phương Huyền cơ hội phát triển bản thân, sống với đam mê

“Sau thời gian đầu bị shock văn hóa, mình nhận ra môi trường làm việc ở Topica rất tuyệt. Topica là đơn vị dẫn đầu Đông Nam Á về đào tạo trực tuyến, mình được rèn luyện hàng chục kỹ năng với các chuyên gia nước ngoài nhiều kinh nghiệm. Hơn thế nữa, nơi đây luôn luôn khích lệ, tạo động lực cho nhân viên sáng tạo và làm những thứ mới, đề cao thất bại hơn chiến thắng, “thắng làm vua, thua làm hiệp sỹ” - Huyền vui vẻ cho biết.

Công việc CSHT đã cho cô cơ hội được cải thiện khả năng tiếng Anh và tiếng Thái của mình. Trước đây, khi dạy ở Thái Lan, công việc không sử dụng nhiều tiếng Anh nên vốn ngoại ngữ của cô có phần mai một. Thế nhưng, giờ đây, nhờ thường xuyên trao đổi với học viên bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Thái, Huyền đã nhanh chóng “lấy lại phong độ”, sử dụng tiếng Anh giao tiếp rất thành thạo.

Khi được hỏi rằng, Huyền có cảm thấy hối hận vì đã làm trái ngành không, cô mỉm cười nói: “Thật ra ban đầu mình chọn học Du lịch là do gia đình định hướng. Vì tính mình khá nóng nảy và bốc đồng nên bố mẹ mình hi vọng làm dịch vụ sẽ giúp mình trở nên mềm mỏng và linh hoạt hơn trong ứng xử. Công việc CSHT với Topica Native Thái Lan đã giúp mình đạt được điều đó.”

Trong ấn tượng của Huyền, Topica còn là một tập thể cầu tiến. Câu chuyện linh dương và sư tử miêu tả rất đúng con người nơi đây. Tại Topica, không cần biết là nhân viên hay sếp, mỗi ngày thức giấc, ý niệm đầu tiên trong đầu cô là “phải chạy”, chạy đua với thời gian, với công việc, không ngừng nỗ lực để đạt được những thành tích tốt nhất. Topica đã giúp cô có được định hướng đúng đắn và có một thái độ sống tích cực hơn.

Cơ hội hấp dẫn để trở thành chuyên viên CSHT song ngữ Thái - Anh tại Tổ hợp Công nghệ Giáo dục dẫn đầu Đông Nam Á

Topica hiện đang mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ giỏi tiếng Thái, có mong muốn trở thành chuyên viên CSHT, giúp đỡ nhiều người tiếp cận được với hình thức học tiếng Anh trực tuyến. Được biết, nhiệm vụ cụ thể của vị trí này là trao đổi trực tiếp với Học viên người Thái về tình hình học tập và hỗ trợ Học viên theo sát kế hoạch học tập, thúc đẩy và tạo động lực để học viên gắn kết với chương trình học, tham gia học tập và tiến bộ, tham gia các dự án nâng cao năng suất công việc.

Huyền chia sẻ: “Là một chuyên viên CSHT, mình phải làm tròn trách nhiệm với cái tâm của chính mình, chân thành giúp đỡ học viên. Khi đó, điều mà công việc này đem lại sẽ không chỉ là thu nhập cạnh tranh, môi trường làm việc tốt mà còn cả niềm vui và tình cảm của các học viên nữa. Những điều đó thực sự rất đáng quý. Nhờ làm ở vị trí này, bây giờ mình đã có rất nhiều bạn bè thân thiết chính là học viên cũ”.

Tìm hiểu thêm thông tin và nộp hồ sơ ứng tuyển tại đây: http://csht.thailand.topica.edu.vn/

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
NH Phương Đông tài trợ không tài sản cho đại lý bán vé máy bay đến 50 tỷ đồng Đại lý bán vé Cấp 1 của các Hãng hàng không được tài trợ...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...