Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 07:55 AM (GMT+7)

Có đề kháng da, mẹ không còn phải “úm con” 24/7!

“Úm con” là cách mà nhiều mẹ vẫn đang chọn để bảo vệ bé khỏi vi khuẩn gây hại, mầm bệnh từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, đó là do mẹ chưa biết đến lớp “áo giáp” tự nhiên sẵn có trên cơ thể con!

Con không thể trốn trong vòng tay mẹ 24/7

Tâm lý thường trực của mọi người mẹ là luôn muốn bảo vệ con toàn diện, sợ con tổn thương khi phải tiếp xúc với các yếu tố độc hại trong môi trường. Chị Minh Anh (TP.HCM) tâm sự: “Làm mẹ, nhiều lúc mình chỉ muốn ở nhà cả ngày để giữ con sạch sẽ tinh tươm. Nhiều người nói nuôi con gì mà “úm” con quá, nhưng làm sao tự tin “thả” được khi bây giờ có quá nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của con”. Đây cũng là trăn trở chung của các bà mẹ khác. Mùa hè nóng nực, nhưng vì sợ con bị vi khuẩn gây bệnh, bụi bẩn… tấn công, nhiều mẹ vẫn chọn “bọc” con trong những bộ quần áo kín bưng. Có người còn hạn chế cho con vui chơi, vận động ngoài trời, bé chẳng có gì ngoài bốn bức tường làm bạn. Bao bọc là thế nhưng liệu mẹ đã đủ an tâm, hay đây có chắc là giải pháp tốt nhất cho con? Nếu không, đâu mới là chiếc “áo giáp” bền bỉ bảo vệ con 24/7 mà mẹ cần tìm kiếm?

Có đề kháng da, mẹ không còn phải “úm con” 24/7! - 1

Sợ vi khuẩn tấn công gây bệnh cho con là nỗi lo thường trực của nhiều bà mẹ

Trên thực tế, bao quanh cơ thể vốn đã sẵn có một lớp “áo giáp” bảo vệ vô hình mang tên đề kháng của da. Đây là khả năng đề kháng tự nhiên của da, nằm trong hệ miễn dịch của cơ thể, hoạt động liên tục giúp loại trừ nhiều vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, do chưa ý thức được sự tồn tại của đề kháng da và cách thức phát huy sức mạnh của lớp “áo giáp” tự nhiên này, hàng triệu người mẹ vô tình vẫn nuôi con trong “nhà kính”.

Có đề kháng da, con khỏe mạnh, mẹ an tâm!

Hệ miễn dịch được cấu thành từ nhiều bộ phận và làn da bao bọc toàn bộ cơ thể chính là lớp hàng rào đầu tiên. Sở hữu vị trí “thuận lợi”, da là môi trường cư ngụ lý tưởng của hàng triệu loại vi khuẩn, sống nhờ vào nguồn dinh dưỡng từ chất bã nhờn, mồ hôi hay tế bào da.

Trước những nguy cơ nhiễm bệnh rình rập ở mọi nơi, chức năng đề kháng của da sẽ hoạt động liên tục, với nhiều mô thức để diệt trừ vi khuẩn gây bệnh. Sức mạnh để cơ chế bảo vệ của da “chiến đấu” bền bỉ như thế đến từ nhiều lớp hàng rào, bao gồm hàng rào vật lý, hàng rào hoá học và hàng rào sinh học.

Hàng rào vật lý của da có khả năng hạn chế thoát nước và dịch của cơ thể ra bên ngoài, chống lại ảnh hưởng của các chất hóa học, tia UV, vi khuẩn gây bệnh… Trong khi đó, hàng rào hoá học của da là các loại peptide và lipid kháng khuẩn (Antimicrobial peptides – AMPs và Antimicrobial lipids - AMLs), hỗ trợ và kích thích hệ miễn dịch hoạt động, tiêu diệt hoặc bất hoạt nhiều loại vi khuẩn, vi-rút, kí sinh trùng có hại. Cuối cùng, hàng rào sinh học được tạo nên bởi hệ vi khuẩn có lợi sống cộng sinh ở da. Hệ vi khuẩn này góp phần vào việc tạo nên các AMPs và AMLs, hỗ trợ thúc đẩy quá trình tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.

Tuy vô hình, lớp “áo giáp” đề kháng da vẫn hoạt động không ngừng nghỉ suốt 24/7 để chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Nếu vẫn không biết và không có những biện pháp quan quan tâm phù hợp đến đề kháng của da, con vẫn sẽ còn mắc bệnh vặt liên miên, mẹ sẽ tiếp tục thấp thỏm trước trăm nghìn mối đe dọa.

Có đề kháng da, mẹ không còn phải “úm con” 24/7! - 2

Đề kháng da chính là lớp “áo giáp” thay mẹ bảo vệ con khỏi vi khuẩn gây bệnh tốt hơn mỗi ngày

Bên cạnh trang bị đầy đủ kiến thức chăm sóc con trẻ, giờ đây, khi đã hiểu về đề kháng da – một chức năng vô cùng đặc biệt trong hệ miễn dịch của cơ thể, mẹ cần chú ý giữ gìn vệ sinh đúng cách để không ảnh hưởng đến chức năng các lớp hàng rào trong đề kháng tự nhiên của da. Một sản phẩm làm sạch da phù hợp sẽ là “trợ thủ” kết hợp ăn ý cùng đề kháng của da để tăng cường sự bảo vệ cho sức khỏe con trẻ. Từ đó, cơ hội xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh sẽ ít đi, bé khỏe mạnh, mẹ cũng an tâm để con phát triển và thỏa thích khám phá cuộc sống.

Có đề kháng da, mẹ không còn phải “úm con” 24/7! - 3

Sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+ (gồm ion bạc, Thymol và Terpineol) có khả năng kết hợp với đề kháng da – một chức năng đặc biệt của hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn tốt hơn và được chứng minh không phá vỡ cấu trúc đề kháng da khi sử dụng lâu dài.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày cùng với Lifebuoy chính là cách để bảo vệ tốt nhất cho đề kháng da và sức khỏe của cả gia đình.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...