Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 07/12/2015 12:55 PM (GMT+7)

Có hay không nguồn thực phẩm sạch từ doanh nghiệp trong nước?

Câu chuyện thực phẩm bẩn, không an toàn vẫn chưa bao giờ đến hồi kết. Tuy nhiên làm thế nào phân biệt và mua được thịt an toàn mới là vấn đề quan trọng, được các bà nội trợ nhất là các mẹ đang có con nhỏ quan tâm hơn hết.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của người dân ngày càng tăng lên. Trước đây, người dân chỉ mong được ăn no – mặc ấm, khi kinh tế khá hơn chúng ta quan tâm nhiều đến chuyện ăn ngon – mặc đẹp. Và hiện nay, ăn an toàn với những thực phẩm sạch mới là ưu tiên số 1 của người tiêu dùng vì vấn đề sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Nhưng trước vấn nạn thịt heo bẩn, thịt heo sử dụng chất cấm tràn lan như hiện nay, người tiêu dùng không khỏi hoang mang, lo lắng. Chính vì thế, mô hình chăn nuôi 3F và sản phẩm thịt heo CP được giới thiệu gần đây đã được người dùng đón nhận như một giải pháp hiệu quả, cung cấp nguồn thịt ngon, an toàn, đảm bảo chất lượng.

Nỗi e ngại từ thịt heo nội địa

Chị Khánh Vy (hiện đang sinh sống tại Q2, TPHCM) cho biết chị luôn chọn mua thực phẩm nhập ngoại cho gia đình mình. Chị tâm sự tuy chịu giá cả đắt hơn thịt nội địa nhưng chị rất yên tâm về sự an toàn cũng như nguồn gốc.

Hiện tại, Việt Nam vừa mới gia nhập TPP, ngành chăn nuôi phải chịu cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu mạnh, uy tín từ nước ngoài.  Bên cạnh đó tình trạng nhiều thương lái vì hám lợi mà sử dụng chất cấm để tăng trọng, tạo nạc bất chấp ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng ngày càng phức tạp. Liệu người tiêu dùng Việt có còn lòng tin vào mặt hàng sản phẩm nội địa nữa?

Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng có hành động kịp thời để bảo vệ sức khỏe người dân. Tập trung vào chất lượng và an toàn thực phẩm đang là nhiệm vụ trong tâm của Bộ NN –PTNT. Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục Trưởng Cục Chăn Nuôi Bộ NN&PTNT, khẳng định: “Hành vi sử dụng chất cấm được xem là tội ác cần phải được lên án và xử lý thật nghiêm theo các quy định cao nhất trong khung xử lý hành chính tại Điều 36 Nghị định 119 và nếu tái phạm gây hậu quả nghiêm trong có thể chuyển sang xử lý hình sự theo Điều 155 Bộ luật hình sự về hành vi kinh doanh hàng cấm với mức tù từ 6 tháng đến 5 năm”.

Thịt heo an toàn từ doanh nghiệp trong nước

“Thịt an toàn là thịt của các loại gia súc, gia cầm được chăn nuôi và giết mổ trong điều kiện vệ sinh, an toàn. Cụ thể là thịt không chứa hocmon, chất cấm và tồn dư kháng sinh, vi sinh vật vượt ngưỡng cho phép”- ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục Trưởng Cục Chăn Nuôi Bộ NN&PTNT giải thích.

Bên cạnh việc thắt chặt quản lý và nâng mức phạt hành chánh, sát cánh cùng người tiêu dùng ngăn chặn tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đại diện bộ NN&PTNT, ông Dương cũng đánh giá cao các đơn vị tổ chức chăn nuôi theo chuỗi vì truy xuất được nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm và nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành chăn nuôi trong nước.

Đã xuất hiện trên thị trường và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng Việt từ rất lâu, nay  công ty cổ phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam (CPV) còn là một trong những đơn vị chăn nuôi tiên phong trong việc tổ chức sản xuất thịt heo CP an toàn từ mô hình chuỗi sản xuất và chăn nuôi khép kín Feed-Farm-Food, gọi tắt là 3F.

Có hay không nguồn thực phẩm sạch từ doanh nghiệp trong nước? - 1

Quy trình kiểm soát nghiêm ngặt của CPV giúp tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao

Trong 3F, “Feed” là thức ăn chăn nuôi được CPV đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất hiện đại, đảm bảo cung cấp nguồn thức ăn đầy đủ và cân đối dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển của vật nuôi; “Farm” là trang trại chăn nuôi phát triển theo quy mô công nghiệp, vật nuôi được bố trí trong điều kiện trại kín, đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh, sử dụng điều hòa nhiệt độ làm mát nhằm ngăn chặn dịch bệnh và “Food” là heo thịt được quản lý nguồn gốc một cách nghiêm ngặt, hoàn toàn không chứa chất tạo nạc hay bất kì hóa chất nào nằm trong danh mục chất cấm của Bộ NN&PTNT.

Có thể nói, với thịt heo CP được sản xuất theo mô hình 3F của CPV, người tiêu dùng Việt đã có thể yên tâm chọn được thịt heo an toàn, chất lượng mà giá cả vô cùng hợp lý cho gia đình mình.

Nhã Linh

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Sài Gòn xưa - lưu giữ chút hoài niệm Khoác lên mình vẻ đẹp hiện đại và năng động, Sài Gòn ngày...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Tham quan dây chuyền sản xuất khép kín của mỹ phẩm N - Collagen Vừa qua, CEO Trần Bích Ngân cùng các đại diện nhà phân phối,...