Tháng 08, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 13/08/2015 07:32 AM (GMT+7)

Có mẹ, con vững vàng lớn khôn

Mẹ nào cũng muốn dành những điều tốt nhất cho con. Tuy nhiên, kiến thức dinh dưỡng dành để chăm sóc bé đầy đủ không phải người mẹ nào cũng được trang bị một cách đầy đủ.

Xuất hiện giản dị tại buổi hội thảo mang chủ đề bổ sung vi chất sắt cho trẻ em, nghệ sĩ (NS) Thanh Thủy cùng câu chuyện chăm sóc con của chị đã nhận được những tràng vỗ tay, sự đồng cảm và hưởng ứng nhiệt tình của các bà mẹ ở địa phương. 

Từ câu chuyện của “bà mẹ” nổi tiếng

Thanh Thủy ngoài đời gần gũi như chính những vai diễn trong các vở kịch của chị. Trả lời câu hỏi lý do nhận lời chia sẻ về kinh nghiệm nuôi con tại hội thảo. Chị chia sẻ: “Tôi đã rất bất ngờ và lo lắng khi biết cứ 4 trẻ trong độ tuổi đến trường thì có 1 trẻ thiếu sắt. Mà thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu và nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vậy mà tôi đã từng chủ quan cho rằng, hễ con ăn được, ăn nhiều, bụ bẫm là khỏe mạnh, nhưng thật ra, nếu không chú ý cân bằng thành phần dinh dưỡng thì con rất dễ bị thiếu chất, trong đó có vi chất sắt. Sau khi nói chuyện với các bác sĩ dinh dưỡng tôi mới nhận ra mình chỉ tính đến chuyện tương lai cho con mà quên đi nền tảng ấy phải được xây dựng từ… bữa ăn cho con hàng ngày”

NS Thanh Thủy chia sẻ thêm chị cũng là một bà mẹ bình thường như bao bà mẹ khác, cũng muốn dành tất cả những gì tốt nhất cho con. Lo sợ con sẽ bị thiếu chất, nhất là chất sắt, chị vẫn phải tỉ mỉ và đích thân chuẩn bị bữa ăn cho con dù công việc khá bận rộn, ngay cả khi may mắn có ông xã chia sẻ mọi thứ. Bởi, con thiếu chất hôm nay có thể ảnh hưởng đến cả tương lai mai sau. Mỗi khi cho con ăn gì, chị đều tính toán, cân nhắc sao cho dinh dưỡng cân bằng, mỗi khi nghe được kiến thức hay, chị đều cẩn thận ghi lại để áp dụng. Hai cô con gái Cà Rốt, Cà Na khỏe mạnh cũng là niềm tự hào của chị.

Có mẹ, con vững vàng lớn khôn - 1

Thanh Thủy trong tiết mục kịch ngắn giao lưu tại buổi hội thảo ở Cần Thơ

… đến “chuyện chung” của các bà mẹ

Câu chuyện mà nghệ sỹ Thanh Thủy chia sẻ được nhiều bà mẹ đồng cảm. Không riêng gì chị, mỗi bà mẹ tham dự chương trình đều mang đến những câu chuyện nuôi con khác nhau.

Chị Nguyễn Thanh Thương (Thạnh Tiên, Cần Thơ) chia sẻ: “Trước đây, mình nghĩ đơn giản lắm, cứ nghĩ nuôi con thấy nó mập mạp là được rồi, nghe câu chuyện nhà chị Thanh Thủy, mình mới giật mình nhận ra để con khỏe mạnh năng động cần phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng nữa. Cảm ơn chị Thanh Thủy đã chia sẻ công thức  nuôi con của chị - công thức dinh dưỡng 432 dễ nhớ dễ áp dụng: Thường xuyên cho trẻ ăn 4 loại thực phẩm giàu sắt: thịt đỏ, cá, trứng và rau củ quả trong 3 bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày kết hợp uống 2 ly MILO bổ sung sắt mỗi ngày ”

Có mẹ, con vững vàng lớn khôn - 2

Chị Thanh Thương và con gái Minh Thư 7 tuổi tại buổi hội thảo Bổ sung vi chất sắt

Đồng cảm với Thanh Thương, nhiều bà mẹ khác cũng có cùng tâm sự, rằng vượt xa câu chuyện về vi chất sắt là câu chuyện về sức khỏe của những đứa trẻ mà các bà mẹ muốn gửi gắm. Chương trình đã giúp mẹ biết cách để chăm con tốt hơn, để mẹ có thể yên tâm về tương lai phát triển của con mình.

Có mẹ, con vững vàng lớn khôn - 3

Những kiến thức bổ ích từ bác sĩ Viện Dinh dưỡng Quốc gia đang được phổ biến đến các bà mẹ ở trên toàn quốc.

Hội thảo vi chất sắt có sự xuất hiện của Thanh Thủy nằm trong chuỗi hội thảo nằm trong chiến lược “Bổ sung sắt trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ em khu vực nông thôn” do Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia đồng hành cùng nhãn hàng Nestlé MILO tổ chức trên toàn quốc.

Đồng hành cùng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, thông qua chương trình này, nhãn hàng MILO cũng đã mang đến giải pháp dinh dưỡng thiết thực với sản phẩm MILO bổ sung sắt, giúp các mẹ dễ dàng thực hiện công thức 432, từ đó cho con nguồn dinh dưỡng đầy đủ để phát triển bền vững.

Hội thảo cũng công bố công thức 432: Thường xuyên cho trẻ ăn 4 loại thực phẩm giàu sắt: thịt đỏ, cá, trứng và rau củ quả trong 3 bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày kết hợp uống 2 ly MILO bổ sung sắt mỗi ngày được xem là giải pháp để giúp các bà mẹ cho con nền tảng dinh dưỡng bền vững, chống tình trạng trẻ thiếu sắt.

Thanh Thư

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Sắc Mộc Hương dành tặng khách hàng khuyến mãi lớn dịp 20/10 Nhân dịp chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công ty Thiên...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...