Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 07:55 AM (GMT+7)

Có một cuộc thi kỳ lạ về tình yêu thương và lòng biết ơn

Tình yêu thương và lòng biết ơn chính là cánh cửa thần kì mở ra cuộc sống hạnh phúc. Người biết trao thương yêu, sự biết ơn cũng là người thành công trong cuộc sống. Vì thế Apax tổ chức cuộc thi “Hãy tin ở con” nhằm đem đến thói quen sống chủ động cho các bạn nhỏ - chủ động nói, chủ động làm.

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày mới để yêu thương

Tình yêu thương là sự sẻ chia mà mỗi người chúng ta dành cho nhau, là tình cảm cảm chân thành xuất phát từ trái tim và khiến cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp. Tình yêu thương cũng là nền tảng gắn kết con người với con người. Yêu thương là thứ tình cảm mà ai trên thế giới cũng có và cần có.

Trong cuộc sống, tình yêu thương vốn rất đơn giản, gần gũi. Từ khi sinh ra, chúng ta đã được đón nhận yêu thương từ cha mẹ. Khi đi học chúng ta nhận được tình yêu thương từ thầy cô, bạn bè. Rồi khi đi làm chúng ta lại có được tình yêu thương từ đồng nghiệp. Đôi khi tình yêu thương xuất phát từ những người xa lạ. Họ sẵn sàng giúp đỡ lúc chúng ta gặp khó khăn. Nó là gia vị khiến cuộc sống của chúng ta trở nên ngọt ngào hơn.

Có một nguyên tắc là “cho đi để nhận lại”. Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy chân thành cho đi hạnh phúc. Và có một điều kỳ diệu xảy đến với người thực sự biết yêu thương. Đó là họ càng cho nhiều thì họ càng có nhiều.

Biết ơn là sự ghi nhớ, trân trọng những gì có giá trị mà mình nhận được từ người khác. Mỗi ngày được sống là hạnh phúc. Và từng khoảnh khắc xảy đến đều mang lại nhiều điều cần biết ơn. Không ít người tin rằng nhờ lòng biết ơn mà con người nghĩ thông suốt hơn và thành công hơn.

Trẻ nhỏ là thế hệ tương lai của đất nước. Giáo dục con trẻ về lòng biết ơn là vô cùng cần thiết. Nếu thế hệ trẻ có thể phát triển lòng biết ơn ngay từ tuổi nhỏ, các em sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn trong tương lai.

Có một cuộc thi kỳ lạ về tình yêu thương và lòng biết ơn - 1

Ở Apax, giáo dục trẻ nhỏ về lòng biết ơn là vô cùng cần thiết.

Về bản chất, lòng biết ơn cũng như quả bóng tuyết, càng lăn xa càng lớn thêm. Sự biết ơn của chúng ta còn khiến mọi người xung quanh cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn. Khi ta trân trọng, thể hiện lòng biết ơn cuộc sống, cuộc sống cũng sẽ tươi sáng hơn và mang cho chúng ta nhiều hạnh phúc, thành công.

Oprah Winfrey cũng đã từng nói: "Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Nếu luôn luôn chỉ nhìn thấy những gì mình không có thì bạn sẽ không bao giờ có đủ được".

Có một cuộc thi về tình yêu thương và lòng biết ơn

Có lẽ hiếm có một cuộc thi tiếng Anh nào lại lấy chủ đề về tình yêu thương và lòng biết ơn như “Hãy tin ở con” của trung tâm Apax. Apax mang đến cuộc thi “Hãy tin ở con” nhằm đem đến cho các bạn nhỏ thói quen sống chủ động - chủ động nói, chủ động làm, chủ động thể hiện yêu thương, lòng biết ơn và cam kết. Đây là một trong 7 thói quen của Nhà lãnh đạo mà Apax đang phát triển cho học sinh đồng thời cũng là chương trình quản trị bản thân đã thành công ở 4.000 trường học trên thế giới.

Các nhà lãnh đạo ở Apax không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là những người biết yêu thương. Họ biết trân trọng và luôn mong muốn đền đáp những gì gia đình, bạn bè, thầy cô và mọi người xung quanh làm cho mình. Vì thế ở Apax không chỉ dạy trẻ em học tiếng Anh mà còn mong muốn đây là một nơi để các em lớn lên thành người.

Apax cũng muốn thông qua cuộc thi đầy ý nghĩa này các bạn học sinh sẽ hiểu thêm nhiều hơn về tình yêu thương và lòng biết ơn trong cuộc sống.

Có một cuộc thi kỳ lạ về tình yêu thương và lòng biết ơn - 2

Ông Geoff Sokol - Giám đốc tuyển dụng kiêm trưởng bộ phận trực thuộc trung tâm quản lý và đào tạo giáo viên của Apax, đồng thời cũng là một trong những giám khảo của cuộc thi “Hãy tin ở con”.

Đã có rất nhiều các bài dự thi thú vị và ý nghĩa gửi về “Hãy tin ở con”. Chia sẻ về các bài dự thi, ông Geoff Sokol cho biết: “Các bài thi của các bạn học sinh thực sự rất tuyệt vời, tràn đầy truyền cảm hứng với nội dung và cách thể hiện vô cùng da dạng. Trong đó có những bài có sự đầu tư rất công phu. Điều này thể hiện sự tin tưởng của các bậc phụ huynh đối với con em mình. Họ cũng sẵn sàng đồng hành cùng các con. Đây cũng là điều mà Apax luôn mong muốn. Tôi cảm thấy rất tự hào khi xem các bài dự thi của các bạn. Làm việc trong ngành giáo dục thực sự là một món quà vô giá khi được nhìn thấy các em từng bước phát triển và nuôi dưỡng các kỹ năng, khả năng của bản thân.

Tôi sẽ chấm điểm các bài dự thi thể hiện tình yêu thương và sự biết ơn dựa trên 7 tính cách của sự thành công. Đó cũng là 7 tính cách chúng tôi cố gắng đưa vào giảng dạy trên lớp học. Vì vậy, chúng tôi kỳ vọng các bạn nhỏ sẽ thể hiện rõ ràng các đức tính này một cách tự tin và rõ ràng nhất.

Đối với bài dự thi, điều quan trọng nhất là các thí sinh nhí cần thực tâm nghĩ về những điều mà mình nói. Khi đã hứa hoặc đặt mục tiêu, bản thân thí sinh nhí cần cố gắng hết sức để làm. Apax cũng sẽ đồng hành cùng với các bạn trên chặng đường đó. Apax luôn mong muốn các bạn học sinh sẽ trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai”.

Link tham khảo cuộc thi “Hãy tin ở con” -  Apax:

Thông tin cuộc thi: https://goo.gl/pPYUT1

Fanpage cuộc thi: https://www.facebook.com/apaxfestival

Tin đọc nhiều

CEO Lê Thị Ánh: Từ bán hàng online trở thành nhà sáng lập thương hiệu thời trang Lethi- ST Nhận thấy niềm đam mê và sứ mệnh lớn lao của mình với ngành...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...