Tháng 09, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 12:43 PM (GMT+7)

Con gái gào khóc vì đói nhưng mẹ quyết không cho ăn, biết sự thật ai cũng nghẹn ngào

Trước khi qua đời, ước nguyện lớn nhất của Xiao Jiayu cũng chỉ là ăn một thứ gì đó để rồi thanh thản ra đi.

Con gái gào khóc vì đói nhưng mẹ quyết không cho ăn, biết sự thật ai cũng nghẹn ngào - 1

Con gái gào khóc vì đói nhưng mẹ quyết không cho ăn, biết sự thật ai cũng nghẹn ngào - 2

Nhìn cảnh cô bé Xiao Jiayu 3 tuổi gầy trơ xương bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) gào khóc vì đói, đòi mẹ cho ăn mà nhiều người không cầm được nước mắt. Đặc biệt, đáp trả lại hành động của con gái là thái độ cương quyết không cho ăn của người mẹ khiến những người xung quanh bực mình, thế nhưng khi biết được sự thật phía sau, không ai có thể cầm được nước mắt và xót xa cho cô bé đáng thương này.

Con gái gào khóc vì đói nhưng mẹ quyết không cho ăn, biết sự thật ai cũng nghẹn ngào - 3

Được biết, Xiao Jiayu sinh ra tại một ngôi làng miền núi nhỏ ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Cô bé được phát hiện mắc bệnh vào tháng 9/2015 bắt nguồn từ một cơn sốt cao nhưng điều trị trong một tuần không cải thiện. Cha mẹ đã chuyển em đến bệnh viện đại học ở Thanh Đảo để làm xét nghiệm tủy xương nhưng cũng không tìm thấy bất kì phát hiện bất thường nào khác.

Con gái gào khóc vì đói nhưng mẹ quyết không cho ăn, biết sự thật ai cũng nghẹn ngào - 4

1 năm sau, tháng 10/2016, Xiao Jiayu có dấu hiệu chảy máu. Cô bé được đưa đến Bắc Kinh để điều trị. Kết quả của cuộc kiểm tra tổng quan cho thấy Xiao Jiayu bị mất bạch cầu hạt bẩm sinh. Vào ngày 13/1/ 2017, cô bé được làm phẫu thuật cắt bỏ phổi và có nguy cơ phải làm một cuộc ghép tủy xương. Xiao Jiayu đã nhập viện 15 lần kể từ khi bị bệnh.

Con gái gào khóc vì đói nhưng mẹ quyết không cho ăn, biết sự thật ai cũng nghẹn ngào - 5

Khi được các hỏi có đau không?, bé chỉ lẳng lặng nói: "Bố ơi, con không sợ đâu. Con rất muốn về nhà , con sẽ tích cực chữa trị để được về nhà sớm nhất". Cha mẹ của cô bé đã bật khóc khi nghe những lời nói đó.

Con gái gào khóc vì đói nhưng mẹ quyết không cho ăn, biết sự thật ai cũng nghẹn ngào - 6

Tuy nhiên, sau phẫu thuật, cô bé gặp tác dụng phụ như sốt, nôn mửa và tiêu chảy. Các bác sĩ yêu cầu cô bé phải nhịn ăn, chỉ uống một chút nước lọc mỗi ngày. Ngoài ra, có thể thực hiện cách đưa đồ ăn, chất dinh dưỡng vào cơ thể Xiao Jiayu trực tiếp nhưng chi phí là khá đắt đỏ 2 triệu Won/ ngày (khoảng gần 42 triệu đồng).

Con gái gào khóc vì đói nhưng mẹ quyết không cho ăn, biết sự thật ai cũng nghẹn ngào - 7

Không có thức ăn vào cơ thể, Xiao Jiayu gầy đi trông thấy, chỉ nặng vỏn vẹn 8kg, xương bọc da. Xiao Jiayu còn quá nhỏ để hiểu được những gì mình đang phải trải qua nên mỗi lần đói đều gào khóc đòi mẹ cho ăn. Thế nhưng, trái tim người mẹ chỉ "chết lặng" đi khi thấy con gái trong hoàn cảnh đó mà không biết phải làm gì khác.

Con gái gào khóc vì đói nhưng mẹ quyết không cho ăn, biết sự thật ai cũng nghẹn ngào - 8

Sau khi câu chuyện của cô bé được chia sẻ, hơn 42 nghìn người đã quyên tặng cô bé một số tiền nhỏ để chi trả chi phí bệnh viện và với hy vọng cứu mạng sống cho em.

Tuy nhiên, vào ngày 20/1/2018 vừa qua, cô bé Xiao Jia đã qua đời một cách đột ngột. Trước khi đi, cô bé vẫn khát khao được ăn, điều đó khiến cho cha mẹ em đau đớn vô cùng.

Con gái gào khóc vì đói nhưng mẹ quyết không cho ăn, biết sự thật ai cũng nghẹn ngào - 9

Chi Chi (Dịch từ Dispatch và Kuiabao)

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...
Chật vật trị mụn li ti nhiều năm không hết - Thử ngay 3 bước sau sẽ giúp bạn "lột xác" Sau khi tốt nghiệp Đại học loại giỏi tại Hà Nội mình vào Sài...