Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 30/10/2019 13:55 PM (GMT+7)

Công nghệ hỗ trợ phụ nữ cho cuộc sống hạnh phúc hơn

Vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội luôn là chủ đề được quan tâm và thảo luận từ trước đến nay.

Cùng với những thay đổi và phát triển của xã hội, người phụ nữ ngày nay kiêm nhiệm nhiều công việc như nuôi dạy con cái, chăm sóc sức khỏe các thành viên, là “tay hòm chìa khóa” phân bổ chi tiêu hợp lý trong gia đình cũng như tham gia kinh doanh, lao động ngoài xã hội.

Những khó khăn trong việc chuyển đổi vai trò của phụ nữ

Tại Việt Nam tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp đã lên đến trên 31%, đưa Việt Nam vào danh sách những quốc gia có thứ hạng cao về chỉ số cơ hội và sự tham gia của phụ nữ trong nền kinh tế (Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2019).

Phụ nữ dù ở thời đại nào cũng luôn được ca ngợi “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhưng cuộc sống hiện đại với guồng quay của công việc khiến nhiều chị em không thể dành nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình, hơn 8 tiếng ở công sở cũng đã khiến các chị em thấm mệt khi trở về nhà. Chính vì vậy, phụ nữ rất cần những san sẻ từ chồng con, từ những ứng dụng công nghệ thông minh với các tính năng ưu việt, để giảm bớt gánh nặng mỗi ngày. Do vậy, thách thức lớn nhất với phụ nữ hiện đại ngày nay là phải biết cách dung hòa thời gian giữa công việc và gia đình.

Công nghệ hỗ trợ phụ nữ cho cuộc sống hạnh phúc hơn - 1

Bí quyết cân bằng cuộc sống của phụ nữ hiện đại trong thời đại công nghệ.

Không thể phủ nhận sự phát triển của xã hội và những tác động công nghệ đã mang đến nhiều sự thay đổi tích cực đối với phụ nữ trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, tiêu dùng trực tuyến đã và đang là xu thế tất yếu trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo báo cáo khảo sát của Nielsen, khu vực châu Á – Thái Bình Dương có tỷ lệ người tiêu dùng mua sắm trực tuyến cao nhất toàn cầu.

Tại Việt Nam, trong vòng 5 năm trở lại đây, hình thức mua sắm trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến. Các sàn thương mại điện tử cung cấp các mặt hàng rất đa dạng, đặc biệt là mặt hàng quần áo, đồ điện tử, đồ chơi, mỹ phẩm,cùng hình thức thanh toán linh hoạt, phong phú, cho phép người tiêu dùng chỉ cần ngồi tại nhà cũng có thể thực hiện việc mua sắm nhanh chóng và tiện lợi.

Sẽ là một thiếu sót để hoàn thiện trải nghiệm cuộc sống thời 4.0 nếu bạn thiếu đi các ứng dụng di động hay dịch vụ giải pháp công nghệ quản lý tài chính. Ngày nay, phụ nữ có thể hoàn toàn chủ động quản lý chi tiêu cá nhân và tài chính gia đình một cách dễ dàng và an toàn thông qua các ứng dụng quản lý được đồng bộ trên nhiều thiết bị như Money Lover, PocketGuard… Tuỳ theo mục tiêu khác nhau, mỗi người có thể chọn cho mình ứng dụng/ giải pháp phù hợp để phân tích chi tiêu nhằm quản lý giám sát dòng tiền hiệu quả, tiết kiệm – tích luỹ cho các kế hoạch tương lai hay  tự động nhắc nhở các khoản thu chi định kỳ… Sự tiện lợi, chính xác và nhanh chóng mà công nghê đem lại giúp phụ nữ hoàn toàn làm chủ được thời gian cũng như các kế hoạch mà bản thân đề ra. Chính vì vậy mà tỉ lệ nữ giới sử dụng ứng dụng kĩ thuật số tương đương với nam giới, chiếm 49,9% trong tổng số người  sử dụng kĩ thuật số tại Việt Nam theo báo cáo Q&Me tính đến tháng 1/2019.

Không chỉ dừng lại ở việc chủ động kiểm soát tài chính cá nhân và gia đình, xã hội hiện đại kéo theo những nhu cầu về bảo vệ về sức khoẻ và kế hoạch phòng tránh những rủi ro ngày càng cao hơn. Phụ nữ có nhu cầu tìm kiếm cho mình cũng như gia đình những giải pháp tài chính toàn diện cân bằng giữa tích luỹ cho kế hoạch tương lai và đảm bảo tài chính trong những trường hợp rủi ro bất ngờ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, bảo hiểm nhân thọ được lựa chọn như 1 phương án tối ưu đáp ứng mong muốn của đa số phụ nữ, không chỉ hỗ trợ họ trong việc quản lý chi tiêu, tiết kiệm một cách có kỷ luật, những sản phẩm nhân thọ còn giúp định hướng thực hiện hoá những mục tiêu tương lai của bản thân và gia đình một cách rõ nét và khoa học hơn.

Bắt nhịp với xu hướng phát triển của thị trường, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hiện nay cũng bắt tay vào quá trình số hoá bảo hiểm, giúp khách hàng có thể tiếp cận và hiểu sản phẩm một cách dễ dàng hơn, chọn lựa và mua sản phẩm nhanh chóng hơn với tính an toàn bảo mật đạt tuyệt đối. Như vậy, chỉ với những thao tác đơn giản, dễ hiểu, người mua có thể nắm được các quyền lợi bảo hiểm được cá nhân hoá theo thông tin khách hàng và mua sản phẩm tại bất cứ nơi nào hay thời điểm nào. 

Điển hình, một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trực tuyến vừa ra mắt thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến bảo hiểm nói chung và chị em phụ nữ nói riêng, đó là sản phẩm “Vun đầy Hạnh phúc”. Sản phẩm này được tích hợp những tính năng ưu việt nhất của bảo hiểm nhân thọ như bảo vệ sức khoẻ toàn diện, trọn đời trước 5 bệnh nan y phổ biến (Ung thư, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy gan, suy thận) và mọi loại rủi ro, cũng như giúp tích luỹ tài chính bền vững, đầu tư an toàn với mức lãi suất cam kết. Một ưu điểm nổi bật của sản phẩm này đối với những sản phẩm cùng loại trên thị trường là toàn bộ quy trình mua sản phẩm được thao tác trực tuyến 100% với 4 bước đơn giản, nhanh chóng qua website: https://www.bidvmetlife.com.vn/chu-dong-tuong-lai/ (nhấn Tìm hiểu và Mua ngay).

Bên cạnh đó, mức phí thấp chỉ từ 1 triệu đồng/ tháng, thời gian đóng phí ngắn (tối thiểu 3 năm) cũng là một yếu tố để các chị em phụ nữ cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho bản than.

Thông qua “Vun đầy Hạnh phúc”, BIDV MetLife mong muốn định hướng phát triển sản phẩm này như một bí quyết giúp mỗi người phụ nữ tự tin vui sống, chủ động chuẩn bị cho những kế hoạch tương lai và cùng gia đình tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Trọn bộ bí kíp chăm con nhàn tênh cho mẹ bỉm sữa Thay vì phải hy sinh toàn bộ thời gian, sức khỏe và những...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...