Tháng 08, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 19/08/2015 16:23 PM (GMT+7)

Đại học không phải là con đường duy nhất

Cứ nghĩ trượt đại học sẽ chấm dứt tất cả, cuộc đời mình sẽ tăm tối. Đó là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm ở cái lứa tuổi mà tôi nghĩ, phần lớn những ai trượt đại học thường có suy nghĩ tiêu cực giống như tôi hồi đó.

Sau cú sốc trượt đại học….

Thu nhập 20 triệu/ tháng, tôi bằng lòng với cuộc sống thực tại của mình. Nghĩ lại cái ngày trượt đại học có lẽ đó là điều may mắn đã rẽ tôi sang một con đường khác để bây giờ tôi có vốn ngoại ngữ tiếng Nhật tốt, công việc tốt, mức thu nhập và cuộc sống ổn định.Mỗi lần mùa thi đến, lại làm tôi nao lòng nhớ đến quãng thời gian mình cũng từng trải qua các kỳ thi như thế. Ngày đó, trượt đại học là một cú sốc và sức ép tâm lý cực lớn với tôi, bởi gia đình và mọi người ở vùng quê lam lũ của mình đặt nhiều kỳ vọng vào tôi lắm. Nhưng trớ trêu thay, tôi trượt đại học.

Cứ nghĩ trượt đại học sẽ chấm dứt tất cả, cuộc đời mình sẽ tăm tối. Đó là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm ở cái lứa tuổi mà tôi nghĩ, phần lớn những ai trượt đại học thường có suy nghĩ tiêu cực giống như tôi hồi đó.

Đại học không phải là con đường duy nhất - 1

Nhưng bạn ạ khi cánh cửa này không mở ra, bạn đừng quá phiền muộn bởi sẽ có cánh cửa khác tốt hơn đang rộng mở đón bạn. Có bao giờ bạn nghĩ đến du học chưa, đó từng là một điều xa vời với những đứa vùng quê nghèo như tôi.

Tôi cũng từng tự ti như thế, du học là một thứ ước mơ xa xỉ. Nhưng không có nghĩa là tôi phải từ bỏ ước mơ đó của mình, ai cũng có quyền ước mơ và có dám thực hiện ước mơ đó hay không? Những ngày sau đó tôi liên tục lên mạng tìm kiếm thông tin về con đường du học, về cách thức giảm thiểu những chi phí tốt nhất khi học tập ở nước ngoài.

Đại học không phải là con đường duy nhất - 2

Nhật Bản là đất nước mà tôi mong ngóng nhất sau Việt Nam, bởi Nhật Bản sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai có ý đinh học tập nghiêm túc, tìm kiếm bằng cấp với chất lượng cao. Và cánh cửa trường Nhật Ngữ của đất nước Nhật Bản đã rộng mở chào đón tôi.

Năm đó tôi đã tìm được một chương trình học bổng của một tổ chức phía Nhật Bản thông qua một người bạn. Vận may đến, sau khi đăng ký xét học bổng một thời gian, tôi đã may mắn lọt vào danh sách thí sinh trúng tuyển. Với gói học bổng trị giá không cao lắm, nhưng phần nào đã giải quyết được vấn đề tài chính mà tôi luôn trăn trở, tôi đã nắm chắc chắn 01 chiếc vé sang Nhật du học, đây là một niềm vinh dự lớn cho gia đình và chính bản thân tôi khi đó.

Đại học không phải là con đường duy nhất - 3

Được học đại học thật là tốt , nhưng đại học lại không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công đâu bạn ạ, vì vậy chớ đừng có vội cảm thấy nản lòng khi bạn không đủ điểm vào đại học. Bên ngoài còn rất nhiều cơ hội dành cho bạn, bạn hãy mạnh dạn tìm kiếm những cơ hội phù hợp cho bản thân. Và hôm nay thay mặt BQT tôi xin chia sẻ lại một chương trình học bổng mà theo đánh giá của cá nhân tôi là rất tốt và phù hợp với các bạn đang nuôi trong mình một ước mơ. Ước mơ được thay đổi chính tương lai của minh.

Và biết đâu đó, bạn cũng sẽ là người may mắn như tôi.Thư mời tham dự buổi hội thảo DU HỌC Nhật Bản với chủ đề: "DÀNH HỌC BỔNG NHẬT BẢN KHÔNG HỀ KHÓ"

Chương trình hội thảo không chỉ dành riêng cho người có nguyên vọng du học Nhật Bản mà còn phù hợp với tất cả mọi người.

Đại học không phải là con đường duy nhất - 4

Đến với hội thảo bạn sẽ :

- Hiểu biết thêm về nền văn hóa Nhật Bản

- Thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

- Nhận bộ sách học tiếng Nhật miễn phí.

(*) Đặc biệt, đến với hội thảo bạn còn có cơ hội nhận gói học bổng du học Nhật Bản trị giá 20.000USD/người/năm.

Bán có thể ĐĂNG KÝ trực tiếp ngay tại đây:

💻 Link đăng ký: http://duhoc.baominhjsc.vn/dang-ky.html

➡ Thời gian tổ chức: Từ 09h00 đến 11h00 ngày 23 tháng 8 năm 2015.

➡ Địa chỉ tổ chức: Tầng 20, toà nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng,

Cầu Giấy, Hà Nội

📩 Email: tuvanduhoc@baominhjsc.vn

☎ Tel: 04 6680 4477 | Mobile: 0979 25 23 25

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Mẹ bầu nên biết để phòng tránh hóa chất gây độc hai đến thai nhi Không ít thì nhiều, hằng ngày bà bầu vẫn phải tiếp xúc với...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...