Tháng 07, 2018
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 07/12/2015 07:59 AM (GMT+7)

Đất nền phân khúc bình dân tại Hà Nội dự đoán sẽ tăng giá chóng mặt

Đó là nhận định của diễn giả Ngô Minh Tuấn, chuyên gia kinh tế, chủ tịch Học viện CEO Việt Nam. Theo ông lý giải, nếu như nguồn cung là hữu hạn, nhu cầu người mua tăng mạnh, ắt hẳn sẽ tạo ra một cơn “sốt” thực sự cho thị trường BĐS tại Hà Nội đợt cuối năm.

Đất nền phân khúc bình dân tại Hà Nội dự đoán sẽ tăng giá chóng mặt - 1

Diễn giả Ngô Minh Tuấn - chuyên gia kinh tế, chủ tịch Học viện CEO Việt Nam

Nguồn cung hữu hạn

Để đưa một dự án đất nền ra thị trường, chủ đầu tư phải thực hiện các công đoạn xin phê duyệt, chuẩn bị nguồn lực hàng chục năm mới có thể hiện thực hoá được dự án. Ví dụ như dự án Nam đường 32 (Westpoint), chủ đầu tư là Công ty CP Lũng Lô 5, thuộc Tổng Công ty CP Lũng Lô trực thuộc Bộ Quốc Phòng phải chuẩn bị tới 8 năm, đến nay mới bắt đầu mở bán được. Chưa kể, trong tương lai, việc Chính phủ phê duyệt các dự án đất nền ngày càng kiểm soát chặt chẽ, có tính chiến lược và phù hợp với quy hoạch phát triển tổng thể tại Hà Nội. Vì vậy trong những năm tiếp theo, nguồn cung của phân khúc đất nền ngày một khan hiếm.

Nhu cầu mua đất nền phân khúc bình dân tăng đột biến

Theo khảo sát của VnExpress.net tại một số sàn bất động sản cho thấy, đất nền dự án có lượng giao dịch tăng vọt gấp 2 đến 3 lần. Lý giải về việc này, ông Ngô Minh Tuấn cho rằng việc xuất hiện nhu cầu mua đất nền tăng vọt có 4 lý do:

Một là: Trong những năm vừa qua, hệ thống ngân hàng không hỗ trợ cho vay với sản phẩm bất động sản, nên những người tích luỹ được dưới 1 tỷ đồng không có cơ hội sở hữu căn nhà mơ ước của mình. Số lượng này tích lại thành một nhóm nhu cầu cấp thiết nhất. Nay các ngân hàng đồng loạt hỗ trợ nguồn vay cho các dự án Bất động sản, nhóm này bung ra để mua nhà, và hướng tới phân khúc đất nền bình dân nên nhu cầu mua đất nền bỗng tăng đột biến. Ví dụ như tại dự án Nam đường 32 có tới 2 ngân hàng là OCB (Phương Đông) và MBank sẵn sàng hỗ trợ vay vốn mua nhà lên tới 70% với lãi suất ưu đãi 5,99%/năm, và khách chỉ cần có 1 tỷ đồng đã có thể sở hữu được căn nhà 4 tầng với gần 300m2 để sử dụng trong một không gian sống 50 ha đầy đủ tiện ích.

Hai là: Sau một thời gian dài các cư dân sống tại các khu chung cư nhận thấy có sự tiềm ẩn rủi ro nhất định, nhất là sau các vụ hoả hoạn tại các chung cư phân khúc bình dân, nên lại xuất hiện một nhóm lớn di cư từ “trên trời” về “mặt đất”.

Ba là: Thói quen hàng nghìn đời của người dân Việt Nam là “tấc đất cắm dùi” nên hàng năm có tới hàng trăm nghìn người ở các tỉnh thành chuyển về Hà Nội vẫn tập trung lựa chọn phân khúc đất nền.

Bốn là: Các Quận giáp ngoại thành đang phát triển mạnh mẽ, các Công ty, cơ quan đang giãn dẫn ra khu vực ngoại thành, nên việc cán bộ công nhân viên có cơ hội sở hữu được các nền đất phân khúc bình dân tại các quận huyện ngoại thành, mà việc đi làm vẫn rất thuận tiện, chi phí sinh hoạt thì phù hợp. Điều này mình chứng tại sao các dự án ở khu vực phía Tây Hà Nội đang tăng giá hàng ngày, như khu An Hưng - Hà Đông, dự án Nam 32 - thị trấn Trạm Trôi Hoài Đức.

Đất nền phân khúc bình dân tại Hà Nội dự đoán sẽ tăng giá chóng mặt - 2

Phối cảnh dự án West Point Nam 32

Kết luận

Với việc nguồn cung khan hiếm, và nhu cầu sở hữu vô hạn trong thời gian tới, phân khúc bất động sản đất nền bình dân chắc chắn sẽ tăng chóng mặt trong thời gian tới đây. Đây cũng là cơ hội “vàng” cho các nhà đầu tư “tìm kiếm” lợi nhuận. Để có thêm các thông tin chính xác và cập nhật nhất về dự án West Point Nam đường 32, quý khách hàng có nhu cầu vui lòng truy cập trang web http://ceoland.vn/ - trang web Nhà phân phối chính thức của dự án để được cung cấp thông tin chuẩn xác nhất.

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Chật vật trị mụn li ti nhiều năm không hết - Thử ngay 3 bước sau sẽ giúp bạn "lột xác" Sau khi tốt nghiệp Đại học loại giỏi tại Hà Nội mình vào Sài...
Tatu Luxury mở ra kỷ nguyên Marketing 4.0 trong lĩnh vực làm đẹp Vừa qua, sự kiện Tatu Luxury đã thu hút hàng trăm người tham...
Món quà quý từ thiên nhiên giúp thân hình cò hương lên cân dễ dàng Gần đây, nhiều người gầy truyền tai nhau về một sản phẩm...