Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 10/11/2014 08:05 AM (GMT+7)

Dầu gấc- giải pháp tối ưu phòng chống cận thị học đường

Màng đỏ quả gấc rất giàu vitamin A và những chất hữu cơ như beta-caroten, zeaxanthin và lutein, những chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của đôi mắt.

Thị lực tốt giúp tư duy tốt

Quan sát là bước đầu tiên của tư duy với quá trình là tập trung, ghi nhớ và xử lý tình huống. Do đó thị giác giữ vai trò quyết định đối với khả năng ghi nhớ và học hỏi thế giới xung quanh. Khi nhìn thấy một vật trước mắt, võng mạc mắt sẽ ghi nhận thông tin và truyền tín hiệu qua dây thần kinh thị giác về vùng vỏ não thị giác sau đó tín hiệu chuyển đến nhiều phần khác nhau của vỏ não.

Chính những tác động thị giác thường xuyên như vậy giúp cho võng mạc, thần kinh thị giác và trí não sẽ không ngừng được kích hoạt và phát triển.

Như vậy, rõ ràng thị lực là thước đo gián tiếp về độ trưởng thành chức năng não bộ. Thị lực tốt hơn giúp trẻ nhỏ quan sát hiệu quả hơn, giúp cho quá trình tập trung và ghi nhớ hình ảnh tốt hơn, từ đó, nâng cao khả năng xử lý tình huống ở các em. 

Dầu gấc- giải pháp tối ưu phòng chống cận thị học đường - 1

Nhiều trẻ em thành phố bị cận thị

Đóng vai trò tối quan trọng trong quá trình tư duy như vậy, nhưng đáng tiếc, phần lớn các cuộc nghiên cứu khảo sát được thực hiện tại các trường học tại Việt Nam những năm gần đây lại cho thấy một thực trạng đáng buồn: các bệnh về mắt (suy giảm thị lực, khô mắt), quáng gà, phổ biến nhất là cận thị ngày càng tăng.

Dầu gấc- giải pháp tối ưu phòng chống cận thị học đường - 2

Hình ảnh trẻ bị cận thị (ảnh minh họa)

Tỷ lệ học sinh bị cận thị tăng lên theo cấp học. Học sinh các trường chuyên bị cận thị cao hơn học sinh các trường không chuyên; Học sinh đầu cấp học (lớp 1) đã bị cận thị (tỷ lệ từ 1-5%); Các cháu ở lứa tuổi mầm non đã xuất hiện cận thị; Trước đây, tỷ lệ học sinh nam bị cận thị cao hơn học sinh nữ, nhưng bây giờ tỷ lệ này đã ngang bằng, thậm chí có trường, học sinh nữ bị cận thị còn cao hơn học sinh nam; Những năm trước, tỷ lệ học sinh bị cận thị ở các thành phố, thị xã cao hơn học sinh nông thôn rất rõ, nhưng nay, sự chênh lệch này đã không còn lớn lắm.

Dầu gấc- phòng chống cận thị học đường hiệu quả

Dầu gấc- giải pháp tối ưu phòng chống cận thị học đường - 3

Viên nan Dầu gấc Vinaga

Ngoài cách điều chỉnh tư thế ngồi học cho trẻ, cho trẻ học dưới ánh sáng đảm bảo chất lượng, rèn luyện cho con có kế hoạch học tập và giải trí phù hợp, đặc biệt chú tâm vào dinh dưỡng cho mắt. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể mang lại những tác động tích cực trong việc phòng ngừa và chữa trị bệnh cận thị.

Các chất dinh dưỡng có thể giúp phòng ngừa cận thị bao gồm vitamin C, E, carotenoid, beta-caroten, lutein và zeaxanthin, vitamin B6, B9 và B12. Betacaroten ngăn ngừa thoái hóa, giúp tái tạo các tế bào biểu mô của giác mạc, bảo đảm môi trường trong suốt của nó, có tác dụng chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do giúp bảo vệ võng mạc. Betacaroten có tác dụng làm bền thành mạch của các mạch máu li ti trong mắt do tăng sự kết nối của các phân tử collagen, tăng cường lượng máu và oxy đến mắt, tăng cường dinh dưỡng cho mắt giúp mắt không bị mệt mỏi, cải thiện các dấu hiệu đau, xót, nhức, mỏi mắt... Đặc biệt, lutein và zeaxanthin là hai chất dinh dưỡng đặc biệt hữu ích cho mắt nhưng rất ít người biết đến. 

Lutein và zeaxanthin có vai trò cực kỳ quan trọng cho sức khoẻ của mắt và đóng vai trò trung tâm trong việc ngăn một số bệnh chính về mắt bao gồm cận thị.

Dầu gấc có thể đáp ứng tối ưu các chất dinh dưỡng này.

Dầu gấc- giải pháp tối ưu phòng chống cận thị học đường - 4

Quả gấc chín đỏ

Màng đỏ quả gấc rất giàu vitamin A và những chất hữu cơ như beta-caroten, zeaxanthin và lutein, những chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của đôi mắt.

Nếu như ở Mỹ cải xoăn và rau bina đứng đầu danh sách thực phẩm giàu lutein và zeaxanthin thì ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á, Gấc đứng trên vị trí này. Nghiên cứu của các chuyên gia Đại học California đã phát hiện Gấc có nhiều lutein và zeaxanthin hơn tất cả các loại quả đã được biết đến.

Làm thế nào để có thể hấp thụ tối đa vitamin E, beta-caroten... đặc biệt là lutein và zeaxanthin từ quả gấc? Trên thực tế, từ lâu, gấc đã được dùng trong các bữa ăn truyền thống của người Việt và hiện tại cũng được yêu thích trong nhiều món ăn chế biến từ gấc để bổ sung hàng ngày hoặc trộn lẫn vào các món ăn.  

Dầu gấc- giải pháp tối ưu phòng chống cận thị học đường - 5

Dầu gấc Việt Nam G8

Để tiện dụng, có 2 sản phẩm: viên nang dầu gấc VINAGA và dầu gấc Việt Nam G8. VINAGA có thể được uống hàng ngày, với liều lượng 2-4 viên nang /ngày. Dầu gấc G8, các mẹ có thể cho vào bột, cháo hoặc chế biến cùng các món ăn hàng ngày canh cua, sốt vang, đậu, thịt, cá, trứng, mắm tép chưng thịt… nhất là, giúp chị em nấu xôi gấc bất kì lúc nào mà không phải chờ đến mùa gấc.

Sản phẩm dầu gấc Việt Nam G8 và Vinaga  được phân phối độc quyền bởi:

Công ty cổ phần Thương mại và phát triển sản phẩm Việt Nam

Địa chỉ: 101 Chương Dương Độ – Hoàn Kiếm – Hà Nội – Việt Nam

Hotline: 043.8261647

TP HCM: Công Ty TNHH TM DV Tường Thành Việt

112 Trần Hưng Đạo, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Tel: 0963.264132 hoặc 08.627.383.56

Facebook: https://www.facebook.com/pages

Tin đọc nhiều

Ngày 2 lần, đau dạ dày (bao tử) lâu năm đến mấy cũng bớt ngay “Sau 3 tháng, chị đi kiểm tra lại thì kết quả nội soi cho...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...