Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 19/07/2018 12:55 PM (GMT+7)

DCC và Trường KD Saïd ĐH Oxford hợp tác học thuật Chung tay nghiên cứu về Blockchain

Hiện tại, nhà sáng lập kiêm CEO Zhu Shengqing tuyên bố Distributed Credit Chain (DCC) đã chính thức đi đến hợp tác học thuật cùng Trường kinh doanh Saïd đại học Oxford, hai bên cùng lập ra "Học bổng nghiên cứu Blockchain DCC", để tài trợ cho học sinh giành được học bổng thực hiện các nghiên cứu.

Hiện tại, nhà sáng lập kiêm CEO Zhu Shengqing tuyên bố Distributed Credit Chain (DCC) đã chính thức đi đến hợp tác học thuật cùng Trường kinh doanh Saïd đại học Oxford, hai bên cùng lập ra "Học bổng nghiên cứu Blockchain DCC", để tài trợ cho học sinh giành được học bổng thực hiện các nghiên cứu xoay quanh lĩnh vực tài chính, công nghệ, gồm giám sát tiền kỹ thuật số, ứng dụng công nghệ Blockchain vào ngành tài chính...Cựu hiệu phó Trường kinh doanh Harvard, hiệu trưởng đương nhiệm của Trường kinh doanh đại học Oxford - ông Peter Tufano đích thân dẫn đoàn tham gia lễ ký kết lần này. Công trình nghiên cứu sẽ được thực hiện dưới sự chỉ đạo của giáo sư nổi tiếng ngành luật và tài chính Trường kinh doanh Saïd đại học Oxford, ông Alan Morrison.

DCC và Trường KD Saïd ĐH Oxford hợp tác học thuật Chung tay nghiên cứu về Blockchain - 1

Zhu Shengqing tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành tài chính kinh tế Trường đại học Oxford vào năm 2009, sau khi làm nhiều năm trong ngành công nghệ tài chính Internet, anh đã xây dựng được chuỗi công cộng ngân hàng phân quyền đầu tiên trên thế giới - DCC, với sứ mệnh xây dựng một hệ thống sinh thái phi tập trung cho toàn ngành tài chính thế giới, dùng công nghệ Blockchain để tăng tín dụng, trả lại quyền sở hữu dữ liệu cho người dùng, từng bước thực hiện nền tài chính toàn diện toàn cầu hóa.

Nhà sáng lập DCC - Zhu Shengqing cho hay, anh rất vui vì đã đi đến hợp tác chính thức cùng Trường kinh doanh Saïd và xây dựng học bổng nghiên cứu Blockchain DCC, có thể tiếp tục thúc đẩy áp dụng công nghệ Blockchain vào lĩnh vực tài chính và sáng tạo nhiều cơ hội hỗ trợ cho các nhân tài. "Những năm tháng học tập tại Oxford đã đặt nền móng vững chắc cho con đường khởi nghiệp của tôi, giờ đây, tôi và đội ngũ DCC cũng hy vọng có thể cùng trường cũ hỗ trợ cho sáng tạo khoa học, tìm kiếm con đường đi tới nền tài chính toàn diện toàn cầu hóa".

DCC và Trường KD Saïd ĐH Oxford hợp tác học thuật Chung tay nghiên cứu về Blockchain - 2

Với sự nỗ lực không ngừng của toàn thể đội ngũ, DCC đã trở thành công trình nổi trội trong lĩnh vực Blockchain, gần đây, DCC cũng đã gia nhập vào hệ sinh thái của vườn ươm doanh nghiệp hàng đầu PNP. Lần hợp tác về nghiên cứu khoa học cùng Trường đại học Oxford này, sẽ bổ sung một bước quan trọng cho hệ sinh thái tài chính phân quyền DCC, thực hiện sự tương hỗ giữa ứng dụng kỹ thuật và khoa học công nghệ.

Hiệu trưởng Trường kinh doanh Saïd đại học Oxford, ông Peter Tufano cho hay: "Blockchain và tiền kỹ thuật số đang thay đổi ngành tài chính. Chúng ta phải nhận thức một cách đầy đủ những thay đổi và cơ hội mới này, và tìm kiếm một cơ chế kiểm soát thích hợp. Sự hỗ trợ của ông Zhu với công tác nghiên cứu khoa học của trường chúng tôi, khiến chúng tôi trở thành người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ tài chính".

DCC và Trường KD Saïd ĐH Oxford hợp tác học thuật Chung tay nghiên cứu về Blockchain - 3

Đôi nét về Trường kinh doanh Saïd đại học Oxford

Trường đại học Oxford nổi tiếng thế giới về ngành học thuật ưu việt, Trường kinh doanh Saïd đại học Oxford hội tụ tinh hóa của của quá khứ và hiện tại. Nằm trong một trường học hàng đầu thế giới với lịch sử 800 năm như đại học Oxford, bằng những chương trình học đi đầu và các công trình nghiên cứu mới mẻ, Trường kinh doanh Saïd đã giúp rất nhiều cá nhân, cơ quan, giới thương mại và cả xã hội thay đổi. Sứ mệnh của Trường kinh doanh Saïd là trở thành trường kinh doanh top đầu trong trường đại học hàng đầu thế giới và giải quyết các vấn đề khó khăn trên toàn cầu.

Trường kinh doanh Saïd đại học Oxford đứng thứ ba nước Anh, đứng thứ 8 châu Âu và đứng thứ 27 toàn thế giới trong bảng xếp hạng MBA toàn cầu công bố tháng 1 năm 2018 trên tờ "Finacial Time, FT"; đứng đầu nước anh và đứng thứ 4 toàn thế giới trong danh sách chương trình học chiêu sinh mở tháng 5 năm 2017 trên FT, đứng thứ 3 toàn thế giới trong danh sách chương trình học MBA tháng 1 năm 2018. MBA của Trường kinh doanh Saïd đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng MBA toàn thời gian ngoại trừ nước Mỹ được công bố vào tháng 12 năm 2017 trên tờ "Business Week", đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng MBA tốt nhất toàn cầu (không gồm nước Mỹ) được tạp chí "Forbes" công bố vào tháng 9 năm 2015. Trong bảng xếp hạng EMBA do tờ "The Economist" và "FT" phát hành vào tháng 9 năm 2015 và tháng 10 năm 2017, EMBA của Trường kinh doanh Saïd đứng thứ 2 và thứ 9 toàn cầu. Học vị thạc sỹ tài chính kinh tế Trường đại học Oxford cũng đứng thứ 11 toàn cầu trong bảng xếp hạng chương trình học thạc sỹ tài chính được công bố vào tháng 6 năm 2017 trên tờ FT. Trong bảng xếp hạng chuyên ngành quản lý công thương hệ đại học trường đại học nước Anh được công bố vào tháng 5 năm 2017 và tháng 9 năm 2017 trên tờ "The Guardian" và "The Times", Trường kinh doanh Saïd đứng hàng đầu.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Những lưu ý quan trọng khi bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu Bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu đang là xu hướng tất yếu...