Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 20/08/2015 13:39 PM (GMT+7)

ĐD Quang Dũng: “Đừng quá tham khi làm phim ngắn”

Ngày 18/8, trong buổi giao lưu thuộc khuôn khổ cuộc thi phim ngắn 3, 2, 1 Action, do Sun Flower Media tổ chức, đạo diễn Quang Dũng đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý báu với các bạn trẻ yêu thích làm phim ngắn.

Không có kinh phí làm phim ngắn thì “Tăng xin, giảm mua, tích cực mượn”

“Tăng xin, giảm mua, tích cực mượn” là lời khuyên của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, thành viên Ban giám khảo, dành cho những nhà làm phim trẻ mà không có nhiều kinh phí. Bạn tin không? Để có phim ngắn “Yên” xuất sắc nhận cú đúp hai giải thưởng Kịch bản xuất sắc nhất và Âm nhạc dành cho phim hay nhất năm mùa 3, 2, 1 Action 2014, cặp đôi vợ chồng làm phim Vũ Khắc Tuận và Hồ Ngọc Thanh Nhã chỉ tốn hơn 3 triệu đồng. Mọi dụng cụ để dựng lại bối cảnh Sài Gòn những năm 1980, anh kêu gọi bạn bè trên Facebook, tìm mượn những chiếc ti-vi, radio đời cũ, huy động mẹ vợ cho mượn chiếc khăn trải bàn, đồng hồ cũ... Ngay cả diễn viên, vợ chồng anh cũng tự đóng luôn.

ĐD Quang Dũng: “Đừng quá tham khi làm phim ngắn” - 1

Đạo diễn Quang Dũng chia sẻ kinh nghiệm làm phim với các bạn trẻ

Chị Lại Trương Ái Vi, thư ký toà soạn của Tạp chí Thế Giới Văn Hoá, thành viên Ban giám khảo cũng ví phim ngắn như việc sản xuất một sản phẩm trong nhà máy. Người sản xuất phải đặt ra câu hỏi: “Làm sao để càng có nhiều người tiêu thụ sản phẩm này càng tốt?”. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần phải đầu tư vào truyền thông để quảng bá phim ngắn. Việc “sống còn” trong chiến dịch này trước tiên là phải xác định đối tượng khán giả của bạn là ai. Từ đó, bạn sẽ chọn ra kênh truyền thông phù hợp, nhắm đến đối tượng khán giả của mình.

ĐD Quang Dũng: “Đừng quá tham khi làm phim ngắn” - 2

Chị Lại Trương Ái Vi, Thư ký toà soạn Thế Giới Văn Hoá chia sẻ về  khâu marketing cho phim

Vòng sơ khảo 3, 2, 1 Action bước vào giai đoạn nước rút

Nhằm tạo điều kiện cho nhiều nhóm làm phim kịp tham gia 3, 2, 1 Action năm nay. Ban tổ chức đã quyết định dời thời hạn nộp phim vòng sơ khảo từ 15-8 đến 31-8-2015. Khác với vòng đặc cách, ở vòng sơ khảo, các nhóm phải gửi phim ngắn chưa được lưu hành và dự thi bất kỳ cuộc thi nào. Phim có thời lượng tối thiếu 10 phút và tối đa 30 phút. 27 phim ngắn xuất sắc nhất của vòng sơ khảo sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết 3, 2, 1 Action 2015.

Phim dự thi vòng sơ khảo được đánh giá dựa trên điểm số của Ban giám khảo (50%) và tổng lượt bình chọn của khán giả (50%). Bình chọn của khán giả sẽ được tính bằng tổng số lượt xem, lượt yêu thích của bộ phim trên trang www.321action.vn và lượt xem trên kênh YouTube chính thức của 321 Action.

ĐD Quang Dũng: “Đừng quá tham khi làm phim ngắn” - 3

Vũ Khắc Tuận, thành viên VKT Studio, nhóm đoạt giải Kịch bản xuất sắc nhất & Âm nhạc xuất sắc nhất của 3, 2, 1 Action 2014 chia sẻ về kinh nghiệm làm nhạc cho phim.

Điểm mới của vòng chung kết 3, 2, 1 Action 2015

Năm nay, các phim ngắn xuất sắc của 3, 2, 1 Action sẽ được công chiếu tại rạp chất lượng cao nên Ban tổ chức 3, 2, 1 Action có nhiều sự hỗ trợ hấp dẫn các nhóm dự thi để có những phim ngắn chất lượng hơn.

Các nhóm vào vòng chung kết được nhận hỗ trợ tiền mặt 15 triệu đồng để sản xuất phim. Tiền hỗ trợ sẽ được trao sau khi bạn gửi phim đến Ban tổ chức đúng theo tiêu chuẩn chất lượng đề ra cho phim vòng chung kết.

Hoạt động làm phim của các đội vào vòng chung kết sẽ được theo sát qua các buổi workshop. Ban tổ chức và Ban giám khảo sẽ đóng góp ý kiến để giúp các đội hoàn thiện kịch bản và tạo ra những thước phim ấn tượng.

Các phim xuất sắc của vòng chung kết sẽ có cơ hội chiếu ngoài rạp. Phim xuất sắc nhất được chọn phát hành rộng rãi trên toàn quốc. Đội có phim chiến thắng được chia một phần lợi nhuận từ phim.

Mọi chi tiết về cuộc thi, bạn có thể truy cập: www.321action.vn và fanpage: www.facebook.com/321ActionVN

ĐD Quang Dũng: “Đừng quá tham khi làm phim ngắn” - 4

Đạo diễn Quang Dũng chụp ảnh lưu niệm với các bạn trẻ tham gia buổi giao lưu.

ĐD Quang Dũng: “Đừng quá tham khi làm phim ngắn” - 5

Các bạn trẻ hào hứng trước những chia sẻ thú vị của Ban Giám khảo 3, 2, 1 Action 2015

ĐD Quang Dũng: “Đừng quá tham khi làm phim ngắn” - 6

Hoàng Thúy, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của 3, 2, 1 Action 2014 cũng có mặt trong buổi giao lưu

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...