Tháng 07, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 12/12/2017 23:10 PM (GMT+7)

Đi tiểu đêm nhiều lần, tiểu liên tục uống gì hiệu quả?

Tiểu đêm nhiều lần, tiểu liên tục không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn đe dọa đến sức khỏe người bệnh . Vì vậy, việc lựa chọn loại thuốc nào cho hiệu quả trong hỗ trợ điều trị tiểu đêm cần phải cân nhắc kĩ càng.

Nguyên nhân gây ra tiểu đêm nhiều lần, tiểu liên tục

Tiểu đêm nhiều lần, tiểu liên tục là một than phiền thường gặp, có liên quan tới thận và bàng quang. Nước tiểu do thận thải ra bình thường khoảng 1 ml mỗi phút, tức khoảng 1,2-2 lít một ngày. Nước tiểu không ra ngoài liên tục mà được trữ lại rồi thải ra ngoài lúc thuận tiện nhờ vào bàng quang.

Đi tiểu đêm nhiều lần, tiểu liên tục uống gì hiệu quả? - 1

Tổn thương thận và bàng quang là 2 nguyên nhân chính

Khi chức năng thận suy yếu, khả năng tái hấp thu nước giảm, làm cho lượng nước tiểu bài tiết  nhiều hơn. Khi cơ bàng quang suy yếu, khả năng giữ nước tiểu giảm, sẽ dẫn đến tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần. Đây chính là nguyên nhân giải thích tại sao khi thận và bàng quang suy yếu thì tình trạng tiểu đêm nhiều lần, tiểu liên tục lại xuất hiện.

Tổn thương ở thận và bàng quang là 2 nguyên nhân chính gây ra chứng tiểu đêm nhiều lần, tiểu liên tục. Vì vậy,liệu pháp trị tiểu đêm nhiều lần là phải kết hợp song song giữa việc làm khỏe thận phục hồi cơ bàng quang.

Liệu pháp điều trị tiểu đêm nhiều lần, tiểu liên tục theo Đông Y

Hiện nay, liệu pháp hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần, tiểu liên tục theo  Đông y được ưu tiên hơn do ít gây những tác dụng không mong muốn cho người sử dụng đồng thời giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của bệnh là do thận và bàng quang bị suy yếu gây ra. Tuy nhiên, nhiều bài thuốc Đông y, chỉ chú trong vào việc làm bổ thận, mà không quan tâm đến phục hồi cơ bàng quang nên hiệu quả trong hỗ trợ điều trị không tối ưu, bệnh dễ tái phát lại.

An niệu nữ có nguồn gốc từ bài thuốc của lương y Nghiêm Bá Đĩnh ( 1683-1749) từ 300 năm trước giải quyết đầy đủ các vấn đề trên: vừa an toàn, không gây tác dụng phụ, lại có tác dụng làm khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang.

Đi tiểu đêm nhiều lần, tiểu liên tục uống gì hiệu quả? - 2

Ích trí nhân: Khỏe thận- phục hồi cơ bàng quang

Theo Y học cổ truyền, thành phần chính trong bài thuốc – ích trí nhân có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh. Gần đây, y học hiên đại cũng chứng minh Ích trí nhân còn có tác dụng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang và các cơn són tiểu. Với những bệnh nhân tiểu không tự chủ, cơ bàng quang đã bị dão và suy yếu, Ích trí nhân còn có tác dụng phục hồi cơ bàng quang, ngăn ngừa nguy cơ bàng quang bé.Chính vì vậy, ích trí nhân có tác dụng rất tốt khi dùng với mục đích khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang–nguyên tắc chính trong hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần,tiểu liên tục, tiểu són, tiểu không tự chủ.

Các chuyên gia cũng đã nhận xét về thành phần trong bài thuốc: ’’Với những thành phần trong An niệu nữ như: Đậu đen xanh lòng vừa là thực phẩm vừa dùng làm thuốc có tác dụng bổ thận âm, phá cố chỉ và ích trí nhân có tác dụng bổ thận tráng dương, ngoài ra còn có ngũ gia bì gai có tác dụng bổ cân cốt, cân chính là liên quan đến cơ bàng quang.”

Tiểu đêm nhiều lần, tiểu liên tục không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống  mà còn đe dọa đến sức khỏe người bệnh . Vì vậy, việc lựa chọn loại thuốc nào cho hiệu quả  trong hỗ trợ điều trị tiểu đêm cần phải cân nhắc kĩ càng. Mong rằng qua bài viết dưới đây  bạn đọc sẽ đưa ra cho mình hướng giải quyết an toàn hiệu quả.

>>> Tìm hiểu thêm về bài thuốc Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang : TẠI ĐÂY!

>>> Tìm mua An niệu nữ tại các nhà thuốc gần nơi bạn sống: TẠI ĐÂY!

Đi tiểu đêm nhiều lần, tiểu liên tục uống gì hiệu quả? - 3

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Chật vật trị mụn li ti nhiều năm không hết - Thử ngay 3 bước sau sẽ giúp bạn "lột xác" Sau khi tốt nghiệp Đại học loại giỏi tại Hà Nội mình vào Sài...
Tiểu đường lở loét chân suốt 3 năm bỗng lành sau 3 tuần! Theo số liệu mới nhất từ bộ y tế, số lượng người mắc bệnh...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...