Tháng 07, 2018
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 23:10 PM (GMT+7)

Đi tiểu trên 2lần/đêm dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư bàng quang

Các số liệu thu được cho thấy nguy cơ mắc ung thư bàng quang ở những người đi tiểu trên 2 lần mỗi đêm cao gấp 2,3 lần những người không đi tiểu đêm lần nào. Tạp chí Translational Andrology and Urology đưa ra cảnh báo đỏ đối với nhóm bệnh nhân đi tiểu đêm nhiều lần.

Đi tiểu trên 2 lần mỗi đêm đối mặt với nguy cơ ung thư bàng quang cao hơn 2 lần

Tháng 8/2017 vừa qua, tạp chí Translational Andrology and Urology đã công bố kết quả nghiên cứu về mối liên quan giữa tần suất tiểu đêm và nguy cơ ung thư biểu mô bàng quang. Các số liệu thu được cho thấy nguy cơ mắc ung thư bàng quang ở những người đi tiểu ≥ 2 lần mỗi đêm cao gấp 2,3 lần những người không đi tiểu đêm lần nào. Đồng thời nghiên cứu cũng chỉ ra thời điểm uống nước càng cách xa thời gian đi ngủ, nguy cơ ung thư bàng quang càng thấp.

Đi tiểu trên 2lần/đêm dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư bàng quang - 1

Đi tiểu >2 lần/đêm- dấu hiệu cảnh báo ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang giai đoạn đầu rất khó phát hiện, đi tiểu đêm nhiều lần là dấu hiệu đầu tiên không được bỏ qua.

Ung thư bàng quang là một loại u ác tính “giấu mặt”. Ở giai đoạn đầu, thông thường không thể phát hiện ra bất thường qua hình ảnh. Tuy nhiên ung thư bàng quang sẽ có biểu hiện thường xuyên đi tiểu, đi tiểu nhiều hơn 8 lần một ngày và ≥ 2 lần mỗi đêm. Nhiều trường hợp chủ quan, khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn muộn, tiên lượng bệnh xấu, gây khó khăn trong liệu pháp điều trị.

Vì vậy, để hạn chế nguy cơ mắc ung thư bàng quang thì ngay khi có những triệu chứng đầu tiên của bệnh đi tiểu đêm nhiều lần, thì cần đến các cơ sở y tế để tìm kiếm liệu pháp điều trị hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ - Nguy hiểm khôn lường cho thận.

Nguyên nhân gây ra tiểu đêm nhiều lần là do đâu?

Tiểu không tự chủ là một bệnh có liên quan tới thận và bàng quang. Nước tiểu do thận thải ra bình thường khoảng 1 ml mỗi phút, tức khoảng 1,2-2 lít một ngày. Nước tiểu không ra ngoài liên tục mà được trữ lại rồi thải ra ngoài lúc thuận tiện nhờ vào bàng quang.

Đi tiểu trên 2lần/đêm dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư bàng quang - 2

Khi chức năng thận suy yếu, khả năng tái hấp thu nước giảm, làm cho lượng nước tiểu bài tiết  nhiều hơn. Khi cơ bàng quang suy yếu, khả năng giữ nước tiểu kém đi, sẽ dẫn đến tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều. Đây chính là nguyên nhân giải thích tại sao khi thận và bàng quang suy yếu thì tình trạng tiểu đêm nhiều lần lại xuất hiện.

Liệu pháp hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ: Khỏe thận – Phục hồi cơ bàng quang

Tổn thương ở thận và bàng quang là 2 nguyên nhân chính gây ra chứng tiểu són, tiểu không tự chủ. Vì vậy, liệu pháp điều trị tiểu đêm  nhiều là phải kết hợp song song giữa việc làm khỏe thận và củng cố cơ bàng quang.

Dù lựa chọn theo phương pháp nào cũng phải dựa trên 2 nguyên tắc : Khỏe thận + phục hồi cơ bàng quang. Thiếu 1 trong 2 nguyên tắc này thì  sẽ không đạt hiệu quả tối ưu.

An niệu nữ – Khỏe thận Phục hồi cơ bàng quang- Liệu pháp hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ

An niệu nữ kế thừa và phát huy bài thuốc 300 năm của Lương y Nghiêm Bá Đĩnh, dùng trong các trường hợp tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ rất hiệu quả. Với các thành phần chính trong bài thuốc bao gồm:

Ích trí nhân

Ngũ gia bì gai

Phá cố chỉ

Đậu đen xanh lòng

Đi tiểu trên 2lần/đêm dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư bàng quang - 3

Theo Y học cổ truyền thì Ích trí nhân- thành phần chính của bài thuốc- là vị dược liệu quý được dùng trong các liệu pháp điều trị tiểu đêm nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ.

Ích trí nhân có vị cay tính ấm, quy vào kinh tâm, tỳ, thận. Ích trí nhân thuộc nhóm bổ dương, là vị thuốc quý có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh.

Y học hiện đại cũng đã chứng minh Ích trí nhân có khả năng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang. Chính vì vậy, ích trí nhân có tác dụng rất tốt khi dùng với mục đích khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang–nguyên tắc chính trong liệu pháp điều trị tiểu són, tiểu không tự chủ. Ích trí nhân xuất hiện trong nhiều bài thuốc hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu không tự chủ.

An niệu nữ đã và đang đồng hành cùng hơn 10.000 khách hàng, giúp họ đẩy lùi tiểu đêm, xóa tan tiểu són và lấy lại niềm thoái mái, tự tin trong cuộc sống. Nếu bạn cũng gặp những vấn đề này, thì hãy gọi điện đến tổng đài 1800.6684 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và đưa ra liệu pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.

>>> Tìm mua An niệu nữ tại các nhà thuốc gần nơi bạn sống: TẠI ĐÂY!

Đi tiểu trên 2lần/đêm dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư bàng quang - 4

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Chật vật trị mụn li ti nhiều năm không hết - Thử ngay 3 bước sau sẽ giúp bạn "lột xác" Sau khi tốt nghiệp Đại học loại giỏi tại Hà Nội mình vào Sài...
Tiểu đường lở loét chân suốt 3 năm bỗng lành sau 3 tuần! Theo số liệu mới nhất từ bộ y tế, số lượng người mắc bệnh...
Đánh giá L'Oréal Revitalift Laser X3 dành cho phụ nữ tuổi 30 L'Oréal Revitalift Laser X3 là sản phẩm rất đáng để thử nếu...