Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 05/10/2018 07:55 AM (GMT+7)

Đi tìm nguồn gốc của Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh trước đây được rất nhiều đồng bào dân tộc ở khu vực trung trung bộ, nhất là người dân Xê Đăng (người dân tiểu số) dùng như 1 loại củ rừng để chữa bệnh. Họ gọi sâm ngọc linh là củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu để chữa nhiều loại bệnh theo các bài thuốc cổ truyền nơi đây.

Sâm ngọc linh là một loại thảo dược quý hiếm được tìm thấy lần đầu tại khu vực miền Trung trung bộ Việt Nam, mọc tập trung tại các khu vực miền núi Ngọc Linh của huyện Nam Trà My nên được gọi là “Sâm Ngọc Linh”. Theo những kết quả điều tra mới nhất về loại thảo dược quý này cho thấy, Sâm Ngọc Linh mọc ở đỉnh núi Ngọc Linh thuộc thôn 2 Xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, trên độ cao 1200-2100m. Mọc dày thành từng đám dưới tán rừng dọc theo các bờ suối ẩm, trên đất nhiều mùn.

Loại sâm quý này trước đây được rất nhiều đồng bào dân tộc ở khu vực trung trung bộ, nhất là người dân Xê Đăng (người dân tiểu số) dùng như 1 loại củ rừng để chữa bệnh. Họ gọi sâm ngọc linh là củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu để chữa nhiều loại bệnh theo các bài thuốc cổ truyền nơi đây. Chính vì những tác dụng rất lớn của nó mà Sâm Ngọc Linh được lưu truyền rộng rãi và được ngành dược khu Trung Trung Bộ tìm ra.

Đi tìm nguồn gốc của Sâm Ngọc Linh - 1

Hiện nay Sâm Ngọc Linh được công ty Nông Lâm Sản Quảng Nam nhân giống trồng tại đỉnh núi Thôn 2 xã trà Linh được xem là vườn rừng có thổ nhưỡng, khí hậu tốt nhất để cây Sâm Ngọc Linh phát triển và có chất lượng tốt.

Đi tìm nguồn gốc của Sâm Ngọc Linh - 2

Đi tìm nguồn gốc của Sâm Ngọc Linh - 3

GIỚI THIỆU VỀ VƯỜN SÂM NGỌC LINH 

CÔNG TY NÔNG NÔNG SẢN QUẢNG NAM

(Khách muốn chinh phục đỉnh núi cao nhất miền trung để du lịch vườn Sâm Ngọc Linh Công ty xin liên hệ hẹn trước)

Những tác dụng của Sâm Ngọc Linh với con người

Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của bộ y tế Việt Nam cho biết, đây là loại sâm thứ 20 được phát hiện trên thế giới. Phần thân, rễ của Sâm ngọc Linh chứa 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóa học đã biết và 24 saponin có cấu trúc mới không có trong các loại sâm khác, trong khi đó – sâm Triều Tiên chỉ có khoảng 25 saponin các loại

Những kết quả nghiên cứu, phân lập thành phần hóa học mới nhất được công bố còn kéo dài danh sách saponin của sâm Ngọc Linh hơn nữa, lên tổng cộng 52 loại. Như vậy, sâm Việt Nam là một trong những loại sâm có hàm lượng saponin nhiều nhất, tương tự một số cây sâm quý đã từng được nghiên cứu sử dụng từ lâu trên thế giới. Hợp chất hóa học đa dạng và tác dụng thực tiễn đối với sức khỏe của con người khiến sâm Ngọc Linh hiện nay được bán trên thị trường với giá càng ngày càng cao.

Đi tìm nguồn gốc của Sâm Ngọc Linh - 4

Theo các kết quả nghiên cứu còn cho thấy, sâm ngọc linh còn có tác dụng giúp tăng lực, phục hồi suy giảm chức năng, giúp cơ thể trở lại bình thường, kháng lại các loại độc tố gây hại cho tế bào, giúp tăng tế bào mới và kép dài sự sống của tế bào cũ. Theo nghiên cứu của viện nghiên cứu hàn lâm khoa học và công nghệ trên thế giới còn chứng minh được: Sâm Ngọc Linh là loại thảo dược vô cùng quý hiếm, nó còn cao hơn cả sâm Triều Tiên, Sâm Trung Quốc. Đặc biệt nó còn có các tính năng như: kháng khuẩn, chống trầm cảm, giảm lo âu, chống oxi hóa, phòng ngừa ung thư.

Hiện nay có nhiều đơn vị ,cá nhân lấy tâm thất trộn chung với Sâm Ngọc Linh cung cấp ra thị trường để trục lợi. Bởi vậy trước khi mua sản phẩm, liên hệ Công ty tư vấn để mua đúng sản phẩm.

CÔNG TY NÔNG LÂM SẢN QUẢNG NAM

Trụ Sở: Tiên Cẩm - huyện Tiên Phước - tỉnh Quảng Nam

VƯỜN SÂM

Địa Chỉ: Thôn 2, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: 0235. 3 555 666 - 3 555 777 - 3 555 888

Hotline: 023.53.53.53.53

Website: nlsqn.com


 

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...