Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 29/10/2018 07:55 AM (GMT+7)

Địa chỉ tra cứu thông tin quy hoạch Hà Nội nhanh chóng, tiện lợi và tin cậy

Truy cập vào trang Web có địa chỉ https://quyhoach.hanoi.vn, người dùng có thể dễ dàng theo dõi các thông tin về quy hoạch của Thủ đô một cách dễ dàng, dù sử dụng máy tính để bàn, máy tính bảng hay một chiếc smartphone.

Theo quy định của Luật quy hoạch, các đồ án quy hoạch sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt cần phải được phổ biến công khai, rộng rãi tới tất cả người dân, đặc biệt là cộng đồng dân cư trong khu vực có quy hoạch.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc tiếp cận của người dân với các đồ án quy hoạch còn hạn chế. Một phần do việc công bố, phổ biến quy hoạch của cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền địa phương còn mang tính hình thức. Mặt khác, thông thường các đồ án quy hoạch có số lượng bản vẽ lớn tùy vào quy mô lập, nên phải ghép từ bản vẽ Ao để đạt được đúng tỷ lệ (ví dụ như 1/2000, 1/500…) nên việc xem bản vẽ cũng không đơn giản. Trong khi đó, tại một địa điểm có khi lại trong phạm vi điều chỉnh của nhiều quy hoạch khác nhau. Cuối cùng, dù ngươi dân có bản vẽ quy hoạch, nhưng không thể đối chiếu với bản đồ hiện trạng để xác vị trí cần tra thì cũng chẳng khác gì “thầy bói xem voi”…

Vì vậy, đối với người dân bình thường không phải “trong ngành” thì chỉ yêu cầu đơn giản là xem nhà mình đang ở hay định mua có phù hợp quy hoạch hay không, tương lai khu vực sẽ thay đổi thế nào… lại là không đơn giản chút nào.

Trước thực trạng trên, VietPalm.Land (một thành viên của VietPalm Group) đã tập hợp được các dữ liệu quy hoạch được duyệt của Thanh phố Hà Nội (như Quy hoạch chung (QHC) xây dựng Thủ đô Hà Nội, Các đồ án Quy hoạch Phân khu (QHPK) cụ thể hóa QHC, các đồ án Quy hoạch chi tiết (QHCT) các khu đô thị… kèm theo các quyết định, quy định quản lý) thông qua các buổi công bố quy hoạch, từ cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương và một số nguồn khác nhau để xây dựng một Cơ sở dữ liệu về quy hoạch của Thành phố, đồng thời phối hợp với VietPalm.Studio (cũng là một thành viên của VietPalm Group) xây dựng và triển khai một giải pháp đồng bộ cho Hệ thống thông tin về quy hoạch đô thị của Thành phố Hà Nội tại địa chỉ https://quyhoach.hanoi.vn. Dữ liệu đưa lên hệ thống bởi các chuyên gia có tay nghề chuyên môn cao, đảm bảo tính chính xác và toàn vẹn dữ liệu. Công nghệ triển khai phù hợp với việc truy xuất khối lượng lớn dữ liệu nhưng đảm bảo hiệu suất, thuận tiện và dễ sử dụng.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Thông qua hệ thống bản đồ cung cấp  tại địa chỉ https://quyhoach.hanoi.vn người dùng có thể dễ dàng tra cứu quy hoạch của thành phố một cách trực quan, đơn giản và tiện lợi trên máy tính, máy tính bảng hay điện thoại. (Dịch vụ cung cấp có cả phiên bản trả phí và miễn phí).

Các lớp dữ liệu quy hoạch sau khi được chuẩn hóa tọa độ (VN2000 về WGS84) được trồng phủ lên nhau và lên trên lớp bản đồ hiện trạng (giao thông, ảnh vệ tinh) của các hệ thống bản đồ trực tuyến nổi tiếng như Google Maps, Bing Maps, HERE maps. Hệ thống cũng cung cấp các công cụ tiện ích thiết yếu như Công cụ tắt bật các các dữ liệu; Định vị GPS để xác định vị trí hiện trạng; Tìm kiếm theo địa chỉ; Làm mờ lớp dữ liệu hay công cụ đối chiếu so sánh… và Thước đo khoảng cách diện tích để người dùng có thể hoàn toàn chủ động trong việc tra cứu.

Địa chỉ tra cứu thông tin quy hoạch Hà Nội nhanh chóng, tiện lợi và tin cậy - 1

“Bản đồ quy hoạch trực tuyến” giúp người dùng dễ dàng xem thông tin về các dự án quy hoạch của thành phố

Tư vấn pháp lý thông tin quy hoạch

Do tính chất phức tạp của Thông tin quy hoạch nên mặc dù có thể giúp tra cứu nhanh để đưa ra quyết định kịp thời nhưng Hệ thống trực tuyến cũng chỉ có thể cung cấp từ 50 đến 90% thông tin tuỳ vào từng vị trí. Nếu người dùng có nhu cầu cao hơn, VietPalm.Land cũng cung cấp dịch vụ tư vấn Hồ sơ thủ tục hành chính tại các Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Thành phố Hà Nội, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi làm các thủ tục pháp lý.

Tư vấn, định hướng đầu tư BĐS

Với Nhà đầu tư Bất động sản nhạy bén và chuyên nghiệp thì thông tin là tài sản vô giá. Nhất là khi thông tin chính xác, nhanh chóng, đúng thời điểm và kịp thời luôn dẫn đến các cơ hội đầu tư hiệu quả. Hệ thống Thông tin quy hoạch Hà Nộ cung cấp một khối lượng thông tin khổng lồ và giá trị, dễ dàng khai thác mọi lúc, mọi nơi sẽ hỗ trợ Nhà đầu tư trong việc ra quyết định và lợi thế cạnh tranh.

Lưu ý khi sử dụng

Đơn vị cung cấp sản phẩm cũng lưu ý rằng Dữ liệu cung cấp chỉ mang tính tham khảo, không hoàn toàn thay thế các văn bản của cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực có liên quan (thủ tục cấp thông tin quy hoạch, chỉ giới đường đỏ... do Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Viện Quy hoạch xây dựng và UBND Quận, Huyện, Thị xã cung cấp) đi kèm với cam kế rằng dữ liệu về cơ bản trùng khớpd với thông tin pháp lý của cơ quan quản lý nhà nước cung cấp. Hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu quy hoạch được vận hành thông suốt 24/7 để đảm bảo thông tin luôn trong tầm tay của người dùng.

Độc giả có thể trải nghiệm công cụ hữu ích này tại địa chỉ https://quyhoach.hanoi.vn hoặc  tải Ứng dụng “Quy hoạch Hà Nội” trên thiết bị sử dụng Hệ điều hành Android. Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, ứng dụng đang được phát triển và sẽ được cung cấp trong thời gian sắp tới.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIETPALM (VIETPALM., JSC)

Mã số doanh nghiệp: 010 83 345 05

Địa chỉ liên hệ:

Trụ sở chính: T4 tòa nhà OceanPark, số 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống đa, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 37 phố Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Web: https://quyhoach.hanoi.vn

Điện thoại: 090.444.0044

Email: land@vietpalm.com

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...