Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 03/07/2018 06:55 AM (GMT+7)

Đồ gỗ tàu thuyền – xu hướng nội thất mới

Trở về từ biển khơi, những chiếc tàu thuyền dưới đôi bàn tay tài hoa của thời gian và con người đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Sứ mệnh mới

Lênh đênh trên biển hơn 20 năm và vượt bao sóng gió, những con tàu đã trở về với đất liền và mang trong mình một sứ mệnh mới. Không còn miệt mài chở đi những chuyến hàng cùng những ước mơ của con người về một cuộc sống thịnh vượng và bình yên nữa, những con tàu ấy nay ở đây, dưới đôi bàn tay hào hoa của những người nghệ nhân, mang một sứ mệnh mới với tên gọi giản đơn: Đồ gỗ tàu thuyền.

Đồ gỗ tàu thuyền – xu hướng nội thất mới - 1

Phối cảnh phòng khách sang trọng và ấm cúng với nội thất gỗ tàu thuyền

Gỗ đã tôi thế đấy

Được làm từ các loại gỗ tốt và chịu nước cấp 1 của Việt Nam trước đây, như táu, sến, sao, kền kền,… lại trải qua sóng gió lênh đênh trên biển nên nội thất từ gỗ tàu thuyền rất tốt, chắc chắn và không cong vênh. Môi trường tôi luyện hơn 20 năm trong nước biển với biết bao mưa nắng, nên đồ gỗ tàu thuyền không có “đất sống” cho mối mọt. Và cũng chính môi trường ấy, lượng thời gian hơn 20 năm ấy lại là những nghệ nhân tài ba vẽ lên gỗ những bức tranh ấn tượng không phai nhòa.

Đồ gỗ tàu thuyền – xu hướng nội thất mới - 2

Bàn trà gỗ tàu thuyền để cùng thưởng trà với bạn tâm giao

Trân trọng từ những điều nhỏ bé...

Những bức tranh độc đáo ấy có những điểm nhấn nhá rất ấn tượng và đặc trưng, một sự kết hợp hài hòa giữa con người và thiên nhiên mà chỉ gỗ tàu thuyền mới có: đó chính là những lỗ đinh đóng tàu. Những lỗ đinh tưởng như bị lãng quên ấy, lại được nghệ nhân trân trọng và thổi hồn vào đó. Chính nhờ những điểm nhấn nhỏ ấy, mà nội thất gỗ tàu thuyền đã giúp phá bỏ đi những gì còn cứng nhắc trong không gian và đưa con người gần hơn với tự nhiên. Để từ đó, chúng ta thấy một thông điệp khác mà biển cả gửi gắm...

Đồ gỗ tàu thuyền – xu hướng nội thất mới - 3

Ấn tượng với không gian phòng làm việc đẳng cấp và sang trọng với nội thất gỗ tàu thuyền

...Đến ý nghĩa lớn lao

Không chỉ ghi điểm bởi chất lượng hoàn hảo từ quá trình lênh đênh trên biển và những nét đẹp được vẽ từ thiên nhiên, nội thất gỗ tàu thuyền còn gửi gắm trong mình một thông điệp xanh với ý nghĩa lớn lao hơn: gìn giữ môi trường. Gỗ từ tàu thuyền đã không bị bỏ đi lãng phí, mà chúng được tận dụng để thay thế biết bao nhiêu cây xanh có thể bị hạ xuống để làm nội thất.

Chính vì những giá trị ấy, mà đồ gỗ tàu thuyền lại càng toát lên được nét tinh tế, sang trọng mà lại trầm ấm, mộc mạc và rất gần gũi tại mỗi không gian mà đồ gỗ tàu thuyền ngự trị. Từ gia đình, văn phòng đến nhà hàng, quán café, quầy bar,… nội thất gỗ tàu thuyền đều thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế và cá tính riêng của chủ nhân. Trong không gian ấy, những bộn bề cuộc sống như lắng xuống, chỉ còn lại tâm thái bình an, an yên, tự tại.

Phương Thảo

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Sài Gòn xưa - lưu giữ chút hoài niệm Khoác lên mình vẻ đẹp hiện đại và năng động, Sài Gòn ngày...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...