Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 13/11/2017 09:25 AM (GMT+7)

Doanh nghiệp Nhật Bản cùng chung tay “cho em đến trường”

Ngày 11/11 vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng ba doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và công ty TNHH Kureha Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Quỹ học bổng “Cho em đến trường”.

Được biết, hoạt động trao học bổng “Cho Em đến trường” cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi được Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai triển khai từ năm 2003 với mong muốn san sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên đường tìm kiếm tri thức.

Doanh nghiệp Nhật Bản cùng chung tay  “cho em đến trường” - 1

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết, “Chúng tôi tin rằng một công ty sẽ khó tăng trưởng nếu thiếu vắng sự phát triển bền vững của địa phương. Trong đó, giáo dục chính là gốc rễ của sự phát triển ấy. Quỹ Học Bổng “Cho em đến trường” do công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng đến nay đã được duy trì và phát triển qua 14 niên học. Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng Hội Khuyến Học Đồng Nai trao tặng học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng những suất học bổng này sẽ trang trải phần nào những khó khăn hiện tại của các em từ đó có thể khích lệ, giúp các em tự tin vươn đến một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân và gia đình và trở thành những công dân tài đức của đất nước.”

Doanh nghiệp Nhật Bản cùng chung tay  “cho em đến trường” - 2

Ông Yamamoto Toshiro - Tổng Giám đốc công ty Quadrille Việt Nam trao quà tặng cho các em học sinh

Là đơn vị tổ chức chính, Công ty Ajinomoto Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng các học sinh nghèo hiếu học các trường THCS và THPT tại Đồng Nai với tổng trị giá là 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty. Ba doanh nghiệp còn lại đồng hành và trao tặng 200 suất học bổng với tổng trị giá 220 triệu đồng cho các em học sinh nghèo.

Doanh nghiệp Nhật Bản cùng chung tay  “cho em đến trường” - 3

Đây là lần thứ 14, học bổng "Cho em đến trường" được trao tặng đến các em học sinh nghèo hiếu học tại Đồng Nai  

Cũng với mong muốn đồng hành và chung tay cùng xã hội vun đắp cho thế hệ tương lai Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai dự án “Bữa ăn học đường” với mục đích cải thiện chế độ dinh dưỡng cho học sinh Tiểu học bán trú. Bên cạnh đó, một dự án khác phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế của Công ty là Dự án “Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam” (VINEP) với các hoạt động thiết lập các chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng tại các trường đại học, cao đẳng y tế lớn trên toàn quốc và xây dựng hệ thống quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng nhằm góp phần nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Kinh nghiệm sử dụng kem chống hăm Bepanthen Bé Bống nhà mình hiện được 8 tháng tuổi, bé được kem chống...
Mẹ bầu nên biết để phòng tránh hóa chất gây độc hai đến thai nhi Không ít thì nhiều, hằng ngày bà bầu vẫn phải tiếp xúc với...