Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 06:45 AM (GMT+7)

Độc đáo sắc màu cao nguyên trên sàn diễn thời trang Robins

Trung tâm mua sắm Robins đã kết hợp với nhà thiết kế tài năng Adrian Anh Tuấn cho ra mắt bộ sưu tập “Nét đẹp cao nguyên” - lấy cảm hứng từ chất liệu thổ cẩm.

Với người Việt Nam, thổ cẩm từ lâu đã trở thành một chất liệu cổ truyền trong ngành hàng may mặc, với những làng nghề truyền thống có bề dày hàng trăm năm lịch sử. Tuy nhiên, các sản phẩm thổ cẩm chỉ dừng lại như một món quà kỷ niệm trong một chuyến du lịch khám phá núi rừng Tây Nguyên, để rồi dần bị lãng quên trong cuộc sống hiện đại thường ngày. Với mong muốn gìn giữ nét văn hóa độc đáo của dân tộc, trung tâm mua sắm Robins đã kết hợp với nhà thiết kế tài năng Adrian Anh Tuấn cho ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng từ chất liệu thổ cẩm mang tên “Nét đẹp cao nguyên”. Buổi ra mắt bộ sưu tập đã diễn ra tại trung tâm mua sắm Robins vào ngày 25/10 vừa qua.

Độc đáo sắc màu cao nguyên trên sàn diễn thời trang Robins - 1

Bộ sưu tập đã ra mắt công chúng vào ngày 25/10 vừa qua tại trung tâm mua sắm Robins

Độc đáo sắc màu cao nguyên trên sàn diễn thời trang Robins - 2

Những mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ chất liệu thổ cẩm mang đậm đặc trưng của núi rừng. Theo nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn, để chạy đua với xu hướng, chúng ta dường như đã bỏ quên những nét đẹp bình dị mang hơi thở quê hương mà mỗi người đã gắn liền từ thuở ấu thơ.

Độc đáo sắc màu cao nguyên trên sàn diễn thời trang Robins - 3

Đối với nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn, bộ sưu tập này mang nhiều ý nghĩa hơn mẫu thiết kế đơn thuần. Chúng khiến anh cảm thấy tự hào vì đã thành công kết hợp được cả ba yếu tố: ký ức tuổi thơ ở miền núi Tây Nguyên, làng nghề truyền thống đáng tự hào của dân tộc cũng như nét đẹp độc đáo của chất liệu vải thổ cẩm được dệt thủ công.

Thông qua chương trình, Robins cũng như nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn mong muốn mang làng nghề cổ truyền nói chung và thổ cẩm nói riêng đến gần người dân hơn, từ đó chung tay với người dân làng nghề trong công cuộc bảo tồn nét đẹp quý giá này. Với mục tiêu đề ra ban đầu là hỗ trợ cộng đồng dân tộc thiểu số, Robins đã mua trực tiếp thổ cẩm được tạo ra từ chính nghệ nhân làng nghề để làm chất liệu chính cho bộ sưu tập. Đồng thời, lợi nhuận thu được từ việc bán bộ sưu tập và toàn bộ mẫu thiết kế sản phẩm sẽ được bàn giao lại cho những nghệ nhân nhằm hỗ trợ nguồn thu nhập giúp họ nâng cao cuộc sống.

Độc đáo sắc màu cao nguyên trên sàn diễn thời trang Robins - 4

Theo Bà Nguyễn Thị Hồng – Giám đốc Đối ngoại - Central Group Việt Nam, một trong những ưu tiên hàng đầu của Central Group Việt Nam là tạo nên những đóng góp ý nghĩa cho sự thịnh vượng của quốc gia cũng như cải thiện chất lượng sống của người dân Việt Nam và dự án “Nét đẹp cao nguyên” là một trong những minh chứng rõ nét cho cam kết đó. Chương trình đã thành công hơn cả mong đợi vì nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người.

Độc đáo sắc màu cao nguyên trên sàn diễn thời trang Robins - 5

Không chỉ vậy, trung tâm mua sắm Robins cũng dành tặng cho người dân làng K’Longvà B’Nơ khu vực riêng để họ trưng bày các sản phẩm thổ cẩm dệt tay độc đáo và ấn tượng trong ngày trình diễn bộ sưu tập. Thiết nghĩ, đây là món quà ý nghĩa của Robins trong nỗ lực đem những di sản truyền thống đến gần hơn với cuộc sống hiện đại. Khách hàng đến Robins sẽ có cơ hội tham quan các sản phẩm thổ cẩm đa dạng tại một trung tâm mua sắm mang đẳng cấp quốc tế.

Tin đọc nhiều

Lòng Chát Quán – “Thiên đường” các món về lòng thơm ngon nức tiếng thủ đô Ẩm thực Hà Nội phong phú, đa dạng và cũng thật tinh tế -...
Huyết áp cao: Đừng tiếc 1 phút đọc bài này nếu bị khó ngủ, ngủ chập chờn “Giờ bác cứ đặt mình lên giường là ngủ 1 mạch đến sáng,...
Học Đoan Trang hình thành thói quen tốt cho con ngay từ nhỏ Lấy chồng ngoại quốc và có con ngay lúc sự nghiệp đang thăng...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...