Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 10/08/2015 07:51 AM (GMT+7)

Đồng bằng sông Cửu Long thu hút lớn nhân lực ngành quan hệ công chúng

Trong bối cảnh kinh tế cạnh tranh sôi động như hiện nay, các doanh nghiệp phải liên tục đưa ra những chiến lược makerting nhằm nâng cao thị phần và khẳng định thương hiệu của mình. Chính vì vậy, hoạt động marketing mà trong đó tiêu biểu là vai trò PR ngày càng được đề cao.

AHLĐ. NGND. GS.TS Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng ĐH Nam Cần Thơ cho biết: “Quan hệ công chúng là ngành học thu hút nhiều thí sinh đăng ký tuyển sinh vào trường, có lực hút không nhỏ với các thí sinh. Điều này có thể hiểu là do vai trò của người làm PR ngày càng quan trọng, chế độ ưu đãi, môi trường làm việc đa dạng và hấp dẫn do tiếp xúc với nhiều nhóm đối tượng công chúng. Do vậy, các bạn trẻ được đặt mình trong một hệ thống những con người năng động, sáng tạo, luôn luôn mới mẻ với những cơ hội và đôi khi là thách thức mới”.

Đồng bằng sông Cửu Long thu hút lớn nhân lực ngành quan hệ công chúng - 1

AHLĐ. NGND. GS.TS Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ khen thưởng cho các sinh viên xuất sắc trong học tập (Ảnh: DNC)

Cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường và thu nhập dù hấp dẫn, song nhiều doanh nghiệp buộc phải tuyển dụng nhân lực từ các chuyên ngành khác cho vị trí PR, do nhân lực đúng ngành thiếu hụt trầm trọng. Theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam thống kê, hiện nay ở Việt Nam có khoảng 7.000 công ty quảng cáo - PR, nhân lực cho ngành này ít nhất là 70.000 lao động. Thêm vào đó là các tập đoàn, các công ty đang rất cần đội ngũ PR lành nghề. Do đó, các công ty buộc phải tuyển dụng từ các chuyên ngành như báo chí, ngoại ngữ, kinh tế hoặc được đào tào qua các khoá học ngắn hạn, thậm chí có những người làm PR nhưng chưa hề qua một khóa đào tạo nào về PR.

Nắm bắt nhu cầu của thị trường lao động, một số trường ĐH, CĐ bắt đầu đào tạo sinh viên ngành PR. Trong đó, tại khu vực ĐBSCL, ĐH Nam Cần Thơ là trường duy nhất được Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu tuyển sinh ĐH chính quy ngành PR với mã số 53360708 từ năm 2014.

Chương trình đào tạo ngành PR tại ĐH Nam Cần Thơ tập trung vào cơ sở thực hành, rèn luyện các kỹ năng, nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra cho các doanh nghiệp. Ngành PR sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng để trở thành chuyên gia tổ chức sự kiện, hội nghị, phát ngôn, quảng bá thương hiệu, tư vấn chiến lược, soạn thông cáo báo chí, đối thoại với báo chí; truyền thông nội bộ.

Ngoài ngành PR, GS-TS. Võ Tòng Xuân cũng thông tin thêm: Năm 2015, trường xét tuyển 14 chuyên ngành ở bậc ĐH gồm: Dược học, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Du lịch và Lữ hành, Quản lý đất đai, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Quan hệ Công chúng (PR), Kỹ thuật Công trình xây dựng, Kiến trúc, Công nghệ kỹ thuật hóa, Luật Kinh tế, Kỹ thuật môi trường và Công nghệ thực phẩm; bậc CĐ xét tuyển 7 chuyên ngành gồm: Dược học, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Quản lý đất đai, Kỹ thuật Công trình xây dựng và Công nghệ kỹ thuật kiến trúc; bậc TCCN đào tạo 5 chuyên ngành gồm: Dược học, Y sĩ, Luật, Địa chính, Kế toán và tuyển sinh liên thông từ TCNN lên ĐH chính quy ngành Duợc cũng được Nhà trường chú trọng.

ĐẶC BIỆT: TUYỂN SINH LIÊN THÔNG

TỪ TCCN LÊN ĐH DƯỢC CQ

Nhận hồ sơ hạn chót đến ngày 15/8/2015

Thông báo tuyển sinh năm 2015:

Trường Đại học Nam Cần Thơ đang nhận hồ sơ xét tuyển

ĐH, CĐ, TCCN chính quy năm 2015 cụ thể như sau:

Xét tuyển theo 02 hình thức:

  • Xét tuyển theo học bạ THPT: xét tuyển toàn quốc
  • Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT.
  • Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày thông báo đến hết ngày 15/8/2015
  •  Xét tuyển những thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 tại cụm thi do các trường đại học chủ trì (có kèm học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT)

Nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ ngày 01/8/2015 đến ngày 20/8/2015. Xét tuyển theo điểm sàn của Bộ GD&ĐT quy định (vào đại học từ 15 điểm trở lên, vào cao đẳng từ 12 điểm trở lên) có ưu tiên đặc thù khu vực Tây Nam Bộ (xét dưới điểm sàn 1 điểm: ĐH từ 14đ, CĐ từ 11đ)

Đ/c liên hệ: Trường Đại học Nam Cần Thơ, số 168 đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ. Điện thọai: (0710) 3798 222 – 3798 168 Fax: (0710) 3798 668 Hotline: 0939 257 838.

Website: http://www.nctu.edu.vn

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Địa ốc Long Phát vui cùng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam Chiều 23/1/2018, ban giám đốc công ty Long Phát quyết định...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...