Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 11/08/2015 15:33 PM (GMT+7)

Đừng để nuối tiếc vì chiều cao “một mẩu”

tôi muốn tăng chiều cao để bản thân tôi thêm tự tin, dù chỉ tăng ít nhưng ít nhất là tôi đã có cố gắng thay đổi.

Tôi cao 1m55, 19 tuổi mặc dù nhìn lên thì chẳng hơn ai nhưng nhìn xuống thì thấy “khối” người không bằng mình, vì vậy tôi cũng tự thỏa mãn với chiều cao ấy, nhưng suy nghĩ của tôi cũng đã bị thay đổi.

Đừng để nuối tiếc vì chiều cao “một mẩu” - 1

Ảnh minh họa

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lùn, tôi chỉ nghĩ là chiều cao của tôi cân bằng với thân hình. Nhỏ bé thì sao chứ, nhỏ mới dễ thương. Lũ bạn thân của tôi lúc nào cũng eo éo rằng 'mày nên tập thể dục để cao thêm  3 – 4 cm như vậy mới chuẩn'. Nhưng với người lì và lười như tôi luôn “lí luận cùn” rằng chiều cao vậy là ổn rồi, tôi thấy tăng lên vài cm cũng chẳng có lợi gì.

Cái suy nghĩ đó theo tôi đến tận giảng đường Đại học, là sinh viên tôi cũng muốn bươn trải thể hiện mình, vì vậy tôi háo hức đăng ký làm thêm. Lúc này đây, câu chuyện về chiều cao của tôi mới thật sự được nhìn nhận khách quan lại.

Những quán cà phê hay trà sữa tôi xin việc quanh khu vực tôi ở đều lắc đầu không nhận tôi với lý do hết sức “khéo léo”: đã đủ người. Một quán thì không sao nhưng tôi đi tận 2 – 3 quán đều nói vậy, trong khi họ vẫn treo bảng tuyển người. Ngọn lửa háo hức trong tôi đã bị dập tắt không thương tiếc, tôi thất vọng nặng nề ra xe mà không biết tại sao người ta lại từ chối mình.

Đừng để nuối tiếc vì chiều cao “một mẩu” - 2

Ảnh minh họa

Tôi tự nhận tôi không được cao nhưng tôi luôn nghĩ rằng chiều cao không thể đánh giá một người, và công việc sau này là làm cô giáo của tôi cũng không thể bị ảnh hưởng bởi lý do vớ vẩn này, tôi cho rằng năng lực mới là thứ cần thiết. Tôi được cô chủ nhiệm khuyên rằng: “Cô đồng ý với em rằng chiều cao không đánh giá được con người, nhưng đừng làm điều gì mà mình cảm thấy nuối tiếc sau này, em mới 20 em vẫn có thể cố gắng để tăng chiều cao, không phải vì để người ta thấy em như thế nào mà để chứng minh cho bản thân chính mình thấy: “tôi có thể thay đổi mọi thứ và tôi không muốn người nhìn tôi và cảm thấy e ngại trước khi giở hồ sơ xin việc của tôi ra””.

Đừng để nuối tiếc vì chiều cao “một mẩu” - 3

Ảnh minh họa

Sau buổi nói chuyện với cô, tôi đã có cách nhìn nhận hoàn toàn mới, đúng vậy, tôi muốn tăng chiều cao để bản thân tôi thêm tự tin, dù chỉ tăng ít nhưng ít nhất là tôi đã có cố gắng thay đổi.

Vì vậy, tôi bắt đầu đăng ký lớp bơi lội, lên mạng tìm kiếm các bài tập giúp tăng chiều cao, chú ý ăn uống hơn, ưu tiên những thực phẩm giúp tăng chiều cao. Tôi lên kế hoạch những gì mình sẽ làm, sẽ ăn. Đồng thời, tôi cũng nghe bạn giới thiệu ngậm Super Growth Height – hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Đã 6 tháng từ ngày tôi lên kế hoạch cải thiện chiều cao. Chiều cao của tôi tăng lên dù chậm nhưng cũng đủ khiến tôi thỏa mãn, bên cạnh đó thân hình của tôi săn chắc và làn da trở nên mịn màng hơn – một món quà giá trị giúp tôi có thêm động lực thực hiện kế hoạch của mình.

Tôi biết đây là một chặng đường dài và cần cố gắng để đi tiếp, không được nản lòng. Và tôi bây giờ cũng đã kiếm được một công việc bán thời gian. Dù biết vẫn có những công việc không chê người “thấp bé” nhưng tôi muốn củng cố thêm lòng tin của chính mình và để không phải nuối tiếc sau này.

Nếu bạn đang khổ sở vì chiều cao khiêm tốn, hãy hành động ngay để cải thiện vóc dáng của mình. Chỉ cần bạn tin, bạn sẽ làm được!

An Dương (19 tuổi, sinh viên, học tập tại Tp. HCM)

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
NH Phương Đông tài trợ không tài sản cho đại lý bán vé máy bay đến 50 tỷ đồng Đại lý bán vé Cấp 1 của các Hãng hàng không được tài trợ...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Chật vật trị mụn li ti nhiều năm không hết - Thử ngay 3 bước sau sẽ giúp bạn "lột xác" Sau khi tốt nghiệp Đại học loại giỏi tại Hà Nội mình vào Sài...