Tháng 10, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 19/10/2015 12:50 PM (GMT+7)

Dzũng Yoko - Cuộc dạo chơi giữa những sắc màu

Với Dzũng, một cuộc dạo chơi với những sắc màu chính là nguồn cảm hứng khiến anh luôn tràn đầy năng lượng và thành công.

Dzũng Yoko thường bắt đầu ngày mới bằng một tấm ảnh flatlay anh chụp, đăng trên Facebook. Bìa báo anh vừa thực hiện, bình trà quý được bạn gửi tặng, cuốn sách hay anh đang đọc, poster bộ phim anh thức cả đêm qua để xem, khung cửa kính mờ sương của căn hộ trên lầu 9 nơi anh đang sống, một bình hoa mới cắm… đều là những vật dụng và khung cảnh rất đỗi bình thường. Nhưng dưới bàn tay sắp đặt có gu của Dzũng trong những bức ảnh chụp bằng smartphone cao cấp, tất cả đều trở nên sống động và đầy cảm hứng. Dzũng nói, đó là cách để anh “luyện tay nghề” chụp ảnh và chia sẻ cảm xúc, cuộc sống của mình với những người xung quanh.

Dzũng Yoko - Cuộc dạo chơi giữa những sắc màu - 1

Galaxy Note 5 trở thành nguồn cảm hứng cho những sáng tạo của Dzũng Yoko

Thật ra, cuộc dạo chơi đầy cảm hứng của Dzũng không dừng lại ở đó. Chàng kiến trúc sư nổi tiếng với quán café – nhạc live Yoko và những bìa album đẹp, độc, ghi dấu thành công của những ca sĩ như Hà Trần, Cao Thái Sơn… đang bận rộn với rất nhiều vai trò. Anh là một trong hai Giám đốc sáng tạo hình ảnh cho những tạp chí thời trang nổi tiếng ở Việt Nam. Có lúc lại thấy anh thiết kế thời trang. Cách đây vài tháng, anh tất bật với triển lãm cá nhân những bộ ảnh sắp đặt thời trang của riêng mình. Hai tháng tới, cuốn sách ảnh thời trang đầu tiên của anh và cũng là đầu tiên của giới thời trang Việt Nam sẽ ra mắt.

Dzũng Yoko - Cuộc dạo chơi giữa những sắc màu - 2

Dù đã trở thành một giám đốc sáng tạo được nhiều tạp chí thời trang danh tiếng và nghệ sĩ “săn đón”, Dzũng Yoko vẫn không ngừng tìm kiếm, chắt lọc những xu hướng nghệ thuật trên thế giới để làm giàu cho ý tưởng của mình. Với Dzũng, sáng tạo nghệ thuật không bao giờ có giới hạn!

Dzũng tỉ mỉ và không ngừng đón nhận cảm hứng từ những chi tiết nhỏ nhặt xung quanh mình. Dzũng vẽ các bản phác thảo bất cứ khi nào rảnh rỗi, trên taxi, trong lúc rảo bộ trên đường, giữa bữa ăn trưa, giữa lúc nghỉ 5 phút trong một buổi chụp hình. Điện thoại của anh đầy ngập những bản sketch bìa tạp chí đầy màu sắc. Trước kia thường thấy anh tay xách nách mang với giấy và bút, giờ thấy thì anh vẽ trực tiếp trên điện thoại với 7 dạng nét bút tùy chọn.

Dzũng Yoko - Cuộc dạo chơi giữa những sắc màu - 3

Tự nhận là người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, Dzũng Yoko luôn chú ý trau chuốt tỉ mỉ từng tiểu tiết trong các tác phẩm của mình. 7 đầu bút với kích thước khác nhau của chiếc bút S Pen giúp anh “tuân thủ” những quy định sáng tạo nghệ thuật nghiêm ngặt do bản thân tự đặt ra

Bình thường, Dzũng là một chàng trai hiền lành, lịch thiệp và tinh tế. Nhưng trong công việc, Dzũng có những đòi hỏi rất cao. Những bản sketch của anh cho các bìa báo hay các bộ ảnh chụp thời trang đều được anh vẽ tỉ mỉ, chi tiết, đầy đủ từng yêu cầu. Anh đòi hỏi từng tấm ảnh làm ra phải giống đến 90-100% layout anh đã đặt ra. Những tấm ảnh đồng nghiệp gửi lại thường bị anh dùng Screen Write ghi chú góp ý chằng chịt.

Dzũng Yoko - Cuộc dạo chơi giữa những sắc màu - 4

 Với những người làm nghệ thuật, ý tưởng có thể đến bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Không cách gì “bắt” nó nhanh hơn là dùng S Pen để ghi lại. Chỉ với một động tác rút bút ra thì màn hình điện thoại đã lập tức hóa thành quyển sổ thân thuộc để Dzũng Yoko nắm giữ cảm xúc…

Dzũng cũng thường xuyên tham khảo những bộ hình thời trang quốc tế mới nhất rồi dùng Smart Select của Note 5 chọn lọc những chi tiết anh thích. Tuy thế, Dzũng rất tự hào và hy vọng về những người làm tạp chí ảnh tại Việt Nam. Anh nói, hiện giờ so với các nước châu Á, Việt Nam đang dẫn đầu về lĩnh vực này.

Dzũng Yoko - Cuộc dạo chơi giữa những sắc màu - 5

Smartphone chính là “cộng sự” đắc lực trong quá trình ghi lại dấu ấn thành công của Dzũng Yoko

Dzũng có thể ngồi hàng giờ say mê nói về tình yêu đặc biệt của mình dành cho lĩnh vực đầy sáng tạo anh đang theo đuổi. Hoặc anh không ngại thức đến gần sáng chỉ để chụp thật đẹp loạt hình sắp đặt cho tạp chí thời trang. Cường độ công việc của anh khiến nhiều người thấy anh vất vả, nhưng với Dzũng, một cuộc dạo chơi với những sắc màu – dù là trong công việc hay cuộc sống – chính là nguồn cảm hứng khiến anh luôn tràn đầy năng lượng và thành công.

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Hoa hậu Phạm Hương bật mí về chế độ dinh dưỡng cho hành trình đến Mỹ Sở hữu khung xương hoàn hảo, vẻ đẹp hiện đại với nụ cười...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...