Tháng 09, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 17/10/2017 17:10 PM (GMT+7)

Freelancer và nguyên tắc 3 không

Hãy cùng chúng tôi điểm qua 3 nguyên tắc “sống còn” khi muốn trở thành một freelancer nhé.

Freelancer (người làm công việc tự do) dần trở nên thông dụng trong khái niệm nghề nghiệp của giới trẻ. Đây là cụm từ để chỉ những người làm việc tự do, thường là các bạn trẻ làm trong những ngành sáng tạo, nghệ thuật hay quảng cáo. Tự do, sáng tạo và phong cách là những gì mọi người thường hay hình dung về một “freelancer”. Tuy nhiên, freelancer cũng có những nguyên tắc khắt khe của mình.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua 3 nguyên tắc “sống còn” khi muốn trở thành một freelancer nhé.

Không mơ mộng hão huyền

Trưởng thành, đi làm cần sự thực tế. Và với một Freelancer, óc thực dụng của bạn càng phải được phát huy tối đa. Freelancer là một lựa chọn mà bạn vừa phải đóng vai trò nhân viên kinh doanh kiêm nhiệm kế toán nhưng vẫn phải giữ được độ “điên” của một người làm nghệ thuật. Do đó, freelancer không phải là vùng đất hứa cho những bạn trẻ thích sống ảo.

Bạn Tuấn Anh, một nhiếp ảnh gia tự do cho biết “Sáng tạo, bay bổng trong công việc nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc ảo tưởng, mơ mộng về cuộc sống như mơ của những người làm việc tự do. Càng tự do, chúng tôi càng phải nghiêm khắc với bản thân vì thu nhập của bạn lúc này tuỳ thuộc 100% vào năng lực, sự siêng năng và khả năng quản lý thời gian của bạn. Sẽ không còn những khoản lương cố định hoặc những ngày nghỉ phép nữa”.

Freelancer và nguyên tắc 3 không - 1

Freelancer ngày nay là nghề được giới trẻ ưu thích

Có thể ngủ nửa bữa, ăn nửa tô nhưng không được làm nửa chừng

“Không được lười biếng, không thể để tâm trạng ảnh hưởng đến công việc vì chất lượng công việc của bạn đang ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín/ thương hiệu bản thân – thứ trực tiếp giúp bạn có khách hàng và thu nhập trong thế giới Freelancer này”. – Đó là lời tuyên ngôn mà Trường Vinh, một freelance hoạt động trong lĩnh vực copywriter luôn dặn mình.

Và đó cũng là nguyên tắc chung của những người đang làm các công việc tự do. Khi thu nhập của bản thân do chính bản thân quyết định, bạn có quyền làm chủ nhưng bạn cũng gánh trên vai áp lực tài chính. Do đó, bạn có thể ngủ nửa bữa, ăn nửa tô cơm nhưng không được làm nửa chừng dự án cho dù hôm đó bạn bị ốm liệt giường hay không có tâm trạng làm việc, deadline đã đến là phải chạy thôi.

Không thể ngừng kết nối

“Luôn luôn lắng nghe” là nguyên tắc sống còn thứ 3 của những freelancer chuyên nghiệp. Bạn không thể nằm ngoài vùng phủ sóng hay ngắt kết nối mạng khi ngoài kia bao nhiêu khách hàng cũ đang chờ và khách hàng mới réo gọi.

Freelancer và nguyên tắc 3 không - 2

Nguyên tắc Không ngừng kết nối

“Cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất, đúng thời hạn và có mặt khi khách hàng cần là những điều mà freelancer cần nỗ lực thực hiện để tạo dựng uy tín bản thân. Với freelancer ở thời đại kết nối này, nếu có trục trặc về internet sẽ làm cho công việc của bạn trở nên khó khăn rất nhiều, không kết nối được với khách hàng, không thể tìm kiếm tài liệu hay liên lạc với nhóm làm việc chung. Do đó, với một freelancer, trong túi xách lúc nào cũng phải đầy đủ laptop, điện thoại, pin sạc và sim 4G. Mạng 4G không chỉ giúp bạn luôn trong tình trạng kết nối và liên lạc trong những trường hơp khẩn cấp của khách hàng”.

Gói cước 4G Viettel hợp lý nhất cho một freelancer là Mimax4G. Với giá chỉ 90.000đ/tháng được 2GB lưu lượng tốc độ cao cùng tính năng truy cập Internet không giới hạn.

Để đăng ký chỉ cần soạn tin MIMAX 4G gửi 191, gọi *098# hoặc vào ứng dụng MyViettel và làm theo hướng dẫn.

Lưu ý, để sử dụng dịch vụ 4G củaViettel, các bạn cần có điện thoại hỗ trợ 4G và sim 4G Viettel. Viettel đã bố trí hơn 1.600 điểm đổi sim miễn phí trên toàn quốc thể liên hệ cửa hàng, siêu thị Viettel gần nhất hoặc truy cập https://4g.viettel.vn/2 để đăng ký đổi SIM tại nhà.

Truy cập https://shop.viettel.vn/data/4g hoặc ứng dụng MyViettel xem thông tin về 4G Viettel bạn nhé.

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Tây Hồ Tây – Khu vực quy hoạch đạt chuẩn quốc tế “Đất vàng”, “đầu rồng vượng khí”, “thành phố giao lưu quốc...