Tháng 12, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 27/10/2017 07:10 AM (GMT+7)

Giá từ 50-100 triệu đồng, nên chọn TV OLED hay TV LCD chấm lượng tử?

TV công nghệ OLED thể hiện rõ ưu thế vượt trội so với LCD, LED được cải tiến với công nghệ chấm lượng tử, bởi khả năng hiển thị màu đen tuyệt đối, độ tương phản tối ưu, hình ảnh và màu sắc sống động, cùng góc nhìn rộng hơn.

Trong phân khúc cận cao cấp 50 – 100 triệu, các model TV OLED của LG 55C7, 55C6, 55B6, EG920 và EG9A7 là lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo”.

Công nghệ OLED khác biệt như thế nào?

Năm 2017 này, các hãng còn đưa ra các dòng TV LCD cải tiến kết hợp chấm lượng tử nhằm tăng cường độ sáng và màu sắc, chất lượng hình ảnh rực rỡ hơn hẳn các dòng TV LCD thường. Tuy nhiên, các dòngTV LCD trên thị trường hiện nay có nguồn sáng từ các đèn LED chiếu từ sau các tấm nền, nên vẫn bị hiện tượng hở sáng, nóng màn hình khi sử dụng lâu và không đạt được độ tương phản tối đa.

Là công nghệ mới hoàn toàn, màn hình OLED sử dụng các điểm ảnh hữu cơ tự phát sáng, bật tắt độc lập, mang đến hàng loạt lợi ích khi trải nghiệm màn hình. Đáng chú ý nhất phải kể đến khả năng hiển thị màu đen chuẩn xác, kết hợp với các gam màu phong phú với tỷ lệ tương phản hoàn hảo nhờ độ chênh lệch sáng tối của từng điểm ảnh là vô cực. Nhờ đó, TV OLED có màu sắc vượt trội, so với các dòng TV công nghệ cũ chỉ có thể tạo ra màu đen qua màu nhân tạo.

Trải nghiệm thực tế, người dùng sẽ cảm nhận được đẳng cấp giữa 2 công nghệ là hoàn toàn khác biệt, công nghệ chấm lượng tự trên LCD còn phải rất lâu nữa mới bắt kịp OLED.

Giá từ 50-100 triệu đồng, nên chọn TV OLED hay TV LCD chấm lượng tử? - 1

TV OLED sở hữu độ mỏng ấn tượng mà không đối thủ nào so sánh được, nhờ việc không phải “đắp” thêm nhiều lớp trong tấm nền như TV LCD

Giá từ 50-100 triệu đồng, nên chọn TV OLED hay TV LCD chấm lượng tử? - 2

Các mẫu TV LG OLED 2017 còn hội tụ hàng loạt công nghệ HDR tiên tiến nhất như HDR Dolby Vision, HDR 10 và HLG

Các mẫu TV LG OLED giá dưới 100 triệu đồng

Hiện tại, OLED vẫn là công nghệ TV đột phá tiên tiến nhất. Những năm trước, do công nghệ mới ra nên mức giá cũng là một trong những rào cản khiến dòng TV này khó phổ cập tại VN. Tuy nhiên, do đầu tư mạnh vào dây chuyền sản xuất tấm nền OLED cộng với tham vọng phổ cập OLED toàn cầu trong những năm tiếp theo, tỷ lệ tăng trưởng của TV OLED đang tăng nhanh khi LG - hãng điện tử tiên phong sản xuất TV OLED đang đưa ra nhiều mẫu TV OLED tầm trung với mức giá 50 -100 triệu đồng.

Giá từ 50-100 triệu đồng, nên chọn TV OLED hay TV LCD chấm lượng tử? - 3

Model LG C7 OLED 55 inch tại siêu thị điện máy có giá khoảng 57triệu đồng

Ở các hệ thống siêu thị điện máy, mẫu TV OLED LG 55C7 còn có giá bán thực tế xuống mức khoảng 57 triệu đồng, trở thành model OLED giá tốt nhất của LG hiện tại. Với mức giá này, người tiêu dùng đã có thể sở hữu ngay một chiếc TV công nghệ OLED tiên tiến, thay vì các dòng TV LCD công nghệ cũ có mức giá tương đương.

Ngoài ra, model LG EG9A7 55 inch giá khoảng 50 triệu đồng cũng là phương án tốt cho những khách hàng có hầu bao ít rủng rỉnh. Ở tầm giá cao hơn, khoảng trên 70 triệu đồng, người tiêu dùng có thể lựa chọn 3 mẫu TV OLED 55 inch từ LG là: 55B6 và 55C6 được bán ở mức 78 triệu đồng, hay EG920 giá 74 triệu đồng.

Quân Ngọc

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hoa hậu Phạm Hương bật mí về chế độ dinh dưỡng cho hành trình đến Mỹ Sở hữu khung xương hoàn hảo, vẻ đẹp hiện đại với nụ cười...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...