Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 14/12/2015 06:45 AM (GMT+7)

Giải pháp chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi

Vừa qua, tại Trung tâm dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ dinh dưỡng và sức khỏe với chủ đề: “Thực phẩm cho tâm hồn”.

Tại hội trường với sự tham dự của hơn 150 người cao tuổi, các bác sỹ tại Trung tâm dinh dưỡng TPHCM đã chia sẻ chuyên đề “Thực phẩm cho tâm hồn”. Đó là những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống, đem lại niềm vui thể chất và tinh thần.

Giải pháp chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi - 1

Theo chia sẻ các bác sỹ thì sức khỏe tinh thần là sự thoải mái hòan toàn về thể chất, tinh thần, xã hội, và tâm linh.

Nếu tinh thần của chúng ta tốt thì sẽ đẩy lùi được bệnh tật. Trong cơ thể con người luôn tồn tại các loại vi khuẩn, vi rút, tế bào ung thư. Nếu trạng thái tinh thần mạnh thì sức đề kháng cao tiêu diệt được các tế bào lạ. Vì vậy con người sẽ trở nên khỏe mạnh

Để giải độc về mặt tâm hồn, chúng ta cần lưu ý không nên nhận rác từ môi trường tiêu cực ở bên ngoài vào. Chúng ta phải học cách, không phải bất cứ điều gì người ta trao chúng ta cũng nhận. Thứ đến, chúng ta không tạo rác ở bên trong bằng việc nghiền ngẫm những điều tiêu cực, những cái đã xảy ra trong quá khứ. Chúng ta phải có khả năng điều khiển bản thân, tập trung chỉ nhìn vào những gì tốt đẹp, chỉ nghe những gì có giá trị, và chỉ nói những gì đem lại lợi ích.Nếu chúng ta học cách điều khiển bản thân thì sẽ tránh được rất nhiều điều tiêu cực ở bên ngoài. Và một biện pháp rất tốt để giúp chúng ta tránh nhận những thứ tiêu cực bên ngoài đó là  chúng ta chủ động gom những gì quý giá, tích cực có ích cho bản thân và xã hội.

Ở xã hội xung quanh ta vẫn có nhiều điều tiêu cực nhưng  cũng có vô số  những  điều quý giá. Trong mỗi con người có thể có những vấn đề tiêu cực nhưng họ cũng có những phẩm chất tốt đẹp nếu chúng ta chỉ nhìn vào những phẩm chất tốt đẹp của họ, đối với những người không tốt cho dù họ cư xử như thế nào với mình ,chúng ta cũng chỉ nhìn vào những điều tốt đẹp thì  chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu ở bên trong bản thân , và người kia họ cũng cảm thấy dễ chịu.

Khi nhìn vào những điều tốt chúng ta lan toả những cảm xúc tốt đẹp ra môi trường bên ngoài. Nhưng để nhìn thấy được những điểm tốt đẹp của người khác, thì đầu tiên chúng ta phải nhìn thấy được những điểm tốt đẹp của chính bản thân mình. Đôi khi con người hay có những suy nghĩ tiêu cực về bản thân. Chúng ta thường nghĩ rằng mình không có khả năng, mình yếu kém, mình không làm được việc này việc kia, và chúng ta cũng hay nghĩ về những thất bại. Chính lối suy nghĩ này đã lấy đi hết những năng lượng, sức mạnh nội tại vốn có của con người. Do vậy chúng ta cần học cách suy nghĩ tích cực đối với bản thân. Học cách tìm ra những giải pháp, rút kinh nghiệm từ những thất bại và nhìn về tương lai.

Những lời khuyên bổ ích từ các bác sĩ tại đây đã mang đến những thông tích bổ ích về sức khỏe cho các cô các chú trong câu lạc bộ sức khỏe

Những người tham dự hầu hết là những người cao tuổi đến để nghe tư vấn từ chuyên gia

Giải pháp chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi - 2

Các bác chăm chú nghe những lời khuyên về sức khỏe bổ ích

Giải pháp chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi - 3

Cũng tại hội trường, Công ty Cổ phần Armephaco (Công ty Dược và Trang thiết bị Y tế Quân đội) tiến hành chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi khi trải nghiệm máy vật lý trị liệu DOCTORHOME giải pháp chăm sóc sức khỏe hạn chế việc sử dụng thuốc.

Tham gia lộ trình trị liệu kết hợp sản phẩm DOCTORHOME giúp trị đau đầu mất ngủ, đau nhức xương khớp, thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, tiểu đêm, viêm xoang, tê tay chân, các bệnh bại liệt, hỗ trợ sau tai biến, cải thiện các bệnh tim mạch tiểu đường, huyết áp.

Giải pháp chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi - 4

Sản phẩm do Bộ Quốc Phòng/ Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự - Viện Điện tử nghiên cứu và chế tao, với sự kết hợp khoa học giữa Đông, Tây Y và áp dụng công nghệ điện tử tiên tiến hiện đại trên thế giới.

Đăng ký dùng thử miễn phí sản phẩm, vui lòng truy cập www.ytequandoi.com.vn

Địa chỉ văn phòng: 112 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 08 38379138                                        

Hotline: 0966 08 44 88

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Sài Gòn xưa - lưu giữ chút hoài niệm Khoác lên mình vẻ đẹp hiện đại và năng động, Sài Gòn ngày...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...