Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 11:01 AM (GMT+7)

Giải pháp sửa mí hỏng sau mổ

Theo các chuyên gia Hàn Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ mắt có thể được xem là một trong những loại hình phẫu thuật có độ khó rất cao vì mắt là một cơ quan động và rất tinh tế.

Khi nhìn vào khuôn mặt của người đối diện, một trong những vị trí chú ý đầu tiên chính là đôi mắt. Do đó, bất kỳ một khuyết điểm nào trên đôi mắt do bẩm sinh hoặc mắc phải sau phẫu thuật đều gây nên sự mất tự tin khi giao tiếp.

Trong phẫu thuật thẩm mỹ mắt thì tái phẫu thuật hay phẫu thuật sửa chữa những trường hợp mí hỏng sau mổ là phẫu thuật có độ khó cao vì để có thể khắc phục tốt những khuyết điểm này đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có rất nhiều kinh nghiệm, nắm vững cấu trúc giải phẫu vùng mắt (vì khi mổ lại, cấu trúc vùng mắt và các mốc giải phẫu đã thay đổi nhiều), cũng như nắm vững các kỹ thuật mổ mắt và đặc biệt là phải rất tỉ mỉ, kiên nhẫn, tâm huyết với nghề.

Giải pháp sửa mí hỏng sau mổ - 1

Ths BS Nguyễn Văng Việt Hảo và Á hậu Việt Nam 2014, Nguyễn Trần Huyền My, đại sứ thương hiệu Viện Thẩm Mỹ Mắt Ngọc.

Theo Ths BS Nguyễn Văng Việt Hảo, Viện Thẩm Mỹ Mắt Ngọc: “Trước khi tiến hành tái phẫu thuật, việc thăm khám, đánh giá tình trạng mắt, nếp mí, vết mổ rất quan trọng. Đặc biệt, bác sĩ phẫu thuật phải chú ý lắng nghe thật kỹ ý kiến khách hàng về những điều không hài lòng với đôi mắt hiện tại của họ. Từ đó mới có thể chọn lựa phương pháp mổ thích hợp, thậm chí một số trường hợp phải phối hợp nhiều kỹ thuật trên cùng một ca mổ để đạt kết quả tốt nhất.”

Giải pháp sửa mí hỏng sau mổ - 2

Đây là một trường hợp sửa chữa mí hỏng sau mổ rất khó do khách hàng đã mổ mắt trước đó 6 lần. Nhìn vào hình ảnh chụp trước phẫu thuật ta thấy mí rất to, mắt lõm sâu do thiếu hụt mô mỡ rất nhiều, bờ mí bị lật lên trên, mắt nhỏ không tự nhiên. Trường hợp này được thực hiện tái phẫu thuật cấy mỡ hốc mắt sâu kết hợp với phẫu thuật mắt to.

Phần mô mỡ cấy vào hốc mắt là mô mỡ tự thân của chính khách hàng được thực hiện theo đúng kỹ thuật của Hàn Quốc giúp mô mỡ cấy vào được giữ lâu bền. Sau đó bác sĩ tiến hành phẫu thuật mắt to bằng cách tác động vào cấu trúc sâu vùng mắt như cơ nâng mi trên và cơ Muller. Giai đoạn này đòi hỏi bác sĩ phải thật tỉ mỉ và kiên nhẫn vì sau 6 lần mổ trước đó, các cấu trúc sâu đã thay đổi rất nhiều.

Hình ảnh sau mổ 1 tuần cho thấy phần lõm hốc mắt đã được giải quyết, vùng trên nếp mí trở nên đầy đặn. Tình trạng lật mí đã được khắc phục và mắt nhìn to tròn hơn làm cho gương mặt trông rất tươi trẻ.

Vấn đề chăm sóc sau mổ sửa mí hỏng tương đối đơn giản như các phương pháp phẫu thuật mắt khác. Tuy nhiên, việc tái khám sau mổ với bác sĩ trực tiếp phẫu thuật rất quan trọng. Qua tái khám, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, massge vùng mổ, các bài tập cho mắt sau khi mổ. Việc tái khám này sẽ được thực hiện định kỳ sau mổ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,... Trường hợp khách hàng ở xa, không đến tái khám trực tiếp được vẫn có thể chụp ảnh vùng mắt và vết mổ sau đó gởi ảnh qua email để được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc.

Giờ đây, với những tiến bộ về kỹ thuật mổ mắt đã giúp khắc phục rất nhiều trường hợp mí hỏng sau mổ đem lại sự tự tin khi giao tiếp như Ths BS Việt Hảo chia sẻ: "Với tôi, hạnh phúc lớn nhất của người bác sĩ là đem đến cho mọi người sự hài lòng"    

Liên hệ: Viện thẩm mỹ Mắt Ngọc

246 - 248 - 250 Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, TP HCM

ĐT: (08) 6299 1555

Hotline: 0971 799 555 (gặp trực tiếp bác sĩ Hảo)

Web: thammymatngoc.vn

Email: thammymatngoc@gmail.com

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Vietnam Moving tư vấn cho bạn những việc cần làm khi chuyển nhà ra nước ngoài Vietnam Moving trong bài viết này sẽ tư vấn cho bạn những...
Kinh nghiệm sử dụng kem chống hăm Bepanthen Bé Bống nhà mình hiện được 8 tháng tuổi, bé được kem chống...