Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 02/12/2018 23:55 PM (GMT+7)

Giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức khớp gối do gút nhờ loại cây dễ kiếm này

Căn nguyên của những cơn đau Gút là do acid uric tăng cao làm hình thành tinh thể urat dạng hình kim sắc nhọn lắng đọng ở màng hoạt dịch và gây ra một loạt các phản ứng viêm. Về lâu dài, tình trạng này có thể phá hoại nghiêm trọng hệ xương khớp của người bệnh Gút.

Vì sao acid uric tăng cao lại gây ra những cơn đau cho người bệnh Gút?

Bệnh Gút xảy ra do nồng độ acid uric trong máu tăng cao (nam giới: > 420 µmol/L, nữ giới: > 360 µmol/L). Acid uric là một sản phẩm phụ tạo ra do sự thoái giáng của purin (nhân tế bào trong cơ thể). Thông thường, acid uric bị phân hủy trong máu và được thải ra ngoài cơ thể qua thận (75%) và qua ruột (25%). Nhưng đôi khi, cơ thể bạn tạo ra quá nhiều acid uric hoặc thải acid này ra nước tiểu quá ít. Hậu quả là acid uric trong máu tăng lên, tích lũy dần dần và hình thành các tinh thể urat tại các khớp hoặc các bao quanh khớp gây ra triệu trứng đau nhức, nóng đỏ, viêm sưng khớp.

Giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức khớp gối do gút nhờ loại cây dễ kiếm này - 1

Acid uric tăng cao hình thành tinh thể urat làm khởi phát cơn đau Gút

Bạn có thể hình dung quá trình acid uric tăng cao gây ra những cơn đau Gút như sau: Acid uric tăng cao kéo dài làm hình thành các tinh thể urat, bám dính tấn công vào đốt sụn sẽ tạo ra phản ứng viêm tại chỗ gây nhức nhối mãnh liệt cho người bệnh Gút.

Đau nhức xương khớp và tình trạng khớp xương của bạn sẽ bị PHÁ HOẠI như thế nào khi chỉ số acid uric cao?

Ở giai đoạn cấp tính, bệnh Gút gây ra các đợt viêm khớp cấp khiến người bệnh có cảm giác đau đớn như bị rút xương, đau đến phát khóc. Khi Gút chuyển sang mạn tính, các cơn đau sẽ diễn ra thường xuyên hơn và tiến triển thành bệnh viêm đa khớp mạn tính.

Nếu chụp hình ảnh X-quang ở giai đoạn sớm thường là bình thường. Nhưng khi tinh thể urat đã lắng đọng thành lớp dày, bạn có thể thấy khớp xương của bạn bị phá hoại nghiêm trọng gây ra những vùng khuyết xương, hủy xương, điển hình nhất là khuyết xương hình hốc ở các đầu xương, đây là hậu quả của việc tinh thể urat lắng đọng lâu ngày. Khi tinh thể urat lắng đọng kết tủa bám chặt thành lớp dày trên mặt khớp sẽ cản trở khớp tiếp nhận dinh dưỡng từ dịch khớp, lâu ngày gây thoái hóa sụn khớp. Mỗi đợt viêm khớp Gút cấp sẽ là 1 đợt tổn thương rầm rộ cho khớp, tiến triển rộng từ sụn khớp vào tủy xương và các tổ chức xương, làm hạn chế vận động, dần dần gây biến dạng khớp, mất khả năng vận động và dẫn tới tàn phế.

Giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức khớp gối do gút nhờ loại cây dễ kiếm này - 2

Tổn thương xương khớp lan rộng từ sụn khớp vào tủy xương

Giảm chỉ số acid uric, giảm cơn đau Gút tái phát, phòng ngừa xương khớp bị PHÁ HOẠI bằng cách nào?

Theo y học cổ truyền, bệnh Gút thường bắt nguồn từ chức năng gan, thận suy yếu. Chức năng gan suy yếu dẫn đến chuyển hóa kém, tạo ra nhiều acid uric và chức năng thận suy yếu làm giảm quá trình đào thải acid uric là nguyên nhân chính khiến nồng độ acid uric máu tăng cao. Khi acid uric cao sẽ làm hình thành các tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp, gây viêm khớp và làm khởi phát cơn đau Gút. 

Một số phương pháp hiện nay mặc dù làm giảm sưng, đau, giảm nồng độ acid uric nhanh nhưng không chú trọng vào việc bồi bổ chức năng gan, thận (ngược lại làm suy giảm chức năng gan, thận) khiến nồng độ acid uric dễ tăng trở lại, cơn đau Gút vẫn tái đi tái lại.

Muốn cải thiện được tình trạng sưng, đau nhức, giảm acid uric, giảm cơn đau Gút tái phát thì phải giải quyết được vấn đề gan-thận-khớp. Do vừa có tác dụng giảm triệu chứng, giải quyết tình trạng viêm khớp lại vừa có tác dụng bồi bổ gan, thận nên hiện nay xu hướng của người bệnh Gút là sử dụng thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức các khớp do Gút, trong đó nổi bật là sự kết hợp của bộ đôi Dây Gắm và Dây Đau Xương.

- Dây Gắm - Giúp hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau, tăng cường chức năng thận (Theo đề tài nghiên cứu: Đánh giá tính an toàn và tác dụng điều trị bệnh Gút của Dây Gắm).

- Dây Đau Xương - Giúp hỗ trợ tăng cường chức năng gan, giảm các triệu chứng sưng, nóng, đỏ đau nhức: Theo y học cổ truyền, Dây Đau Dương có tác dụng kháng viêm rất mạnh, qua đó giúp cải thiện tình trạng viêm khớp, đồng thời quy kinh can giúp tăng cường chức năng gan.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang với sự kết hợp của bộ đôi Dây Gắm và Dây Đau Xương cùng các vị dược liệu gồm cao Huyết Đằng, cao Xấu Hổ Đỏ, cao Lá Lốt giúp hỗ trợ giảm acid uric máu, giúp làm giảm sưng, đau nhức ở các khớp do Gút.

Giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức khớp gối do gút nhờ loại cây dễ kiếm này - 3

>> Nam giới có các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau nhức do Gút, chỉ số acid uric cao, cơn đau Gút thường xuyên tái phát, tìm mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang TẠI ĐÂY hoặc gọi đến số 0968 849 411 để được tư vấn chi tiết.

>> DÀNH 1 PHÚT tham gia trắc nghiệm để biết tình trạng bệnh Gút của bạn, đăng ký tham gia ngay

Giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức khớp gối do gút nhờ loại cây dễ kiếm này - 4

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin đọc nhiều

Việt Nam “tiết lộ” thảo dược lạ khống chế được đờm, ho, khó thở thành công Đờm, ho, khó thở là những triệu chứng của những bệnh hô hấp...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...