Tháng 09, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 11/10/2017 09:10 AM (GMT+7)

Gian nan chuyện chuyển tiền quốc tế

Khi kinh tế ngày càng hội nhập và phát triển, nhu cầu học tập, du lịch, định cư… cũng tăng lên như một lẽ tất yếu và kéo theo là nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài.

Tuy nhiên, khi đại bộ phận người dân chưa hiểu rõ quy định cụ thể của nhà nước và nhiều dịch vụ chuyển tiền tư nhân thiếu uy tín xuất hiện khắp nơi, câu chuyện tưởng chừng rất đơn giản này lại gặp quá nhiều rắc rối.

Muôn màu nhu cầu chuyển tiền quốc tế

Người chuyển tiền ra nước ngoài thường vì các mục đích cơ bản như: thanh toán tiêu dùng, gửi tiền chi trả học tập, chữa bệnh ở nước ngoài, trợ cấp cho thân nhân ở nước ngoài, chuyển tiền thừa kế cho người hưởng thừa kế ở nước ngoài, chuyển thu nhập hợp pháp của cá nhân nước ngoài,...

Gian nan chuyện chuyển tiền quốc tế - 1

Trao đổi với chúng tôi, anh Minh Phước, Tp. Nha Trang cho biết: “Tháng vừa rồi, tôi cần chuyển một số tiền khá lớn để chi trả khám chữa bệnh cho người thân ở nước ngoài. Tuy nhiên, tôi gặp rất nhiều khó khăn vì: việc gấp mà bản thân không am hiểu luật, lại tìm đến kênh chuyển tiền chưa phù hợp, nhân viên thiếu chuyên môn nên tư vấn không rõ ràng, khiến tôi “rối càng thêm rối”!”.

Tâm sự của anh Phước không phải là một trường hợp hiếm gặp, nhất là với những người không chuyển tiền ra nước ngoài thường xuyên.

Những rắc rối khi chuyển tiền

Phần lớn sự cố trong giao dịch chuyển tiền quốc tế đến từ các kênh chuyển tiền thiếu minh bạch. Trong khi nhà nước quy định rõ ràng về các trường hợp được phép chuyển tiền ra nước ngoài cùng những yêu cầu về giấy tờ chứng minh cụ thể thì nhiều kênh chuyển tiền thiếu uy tín tiếp cận khách hàng bằng chiêu thức “gửi tiền nhanh”, “không cần làm thủ tục chứng minh”,… khiến người cả tin giao tiền và lâm vào tình trạng dở khóc dở cười.

Ngay cả khi không sử dụng dịch vụ chuyển tiền trao tay hay phương thức “chợ đen”, người chuyển tiền sử dụng các dịch vụ “chính thống” cũng có thể gặp một số vấn đề về tỷ giá mua bán, phí chuyển tiền và thời gian tiền đến người nhận.

Sáng suốt lựa chọn dịch vụ chuyển tiền qua các ngân hàng

Trong các hình thức chuyển tiền hiện nay, chuyển tiền quốc tế qua ngân hàng được xem là phương thức chuyển tiền ưu việt nhất với các lợi điểm như: có thể nhận tiền bằng nhiều loại ngoại tệ khác nhau, hình thức nhận tiền phong phú, có thể chuyển tiền tới các nước trên khắp thế giới, dễ dàng kiểm tra trạng thái giao dịch chuyển nhận, mức phí cạnh tranh và thường nhận được ưu đãi.  

Tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại Việt Nam có thể kể đến tên tuổi lớn, uy tín như ngân hàng BIDV. Không phải ngẫu nhiên mà ngân hàng này được bình chọn 3 năm liên tiếp là Ngân hàng bán lẻ số 1  Việt Nam, các dịch vụ của BIDV thường có chất lượng tốt, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình với phí giao dịch ở mức thấp so với các ngân hàng khác. Đặc biệt, nhờ liên kết chặt chẽ với hệ thống các ngân hàng đại lí và công ty chuyển tiền quốc tế, dịch vụ chuyển tiền của BIDV đáp ứng nhu cầu chuyển tiền bằng nhiều loại ngoại tệ (USD, EUR, JPY, AUD, CAD, CHF, DKK, GBP, HKD, NZD, RUB, SGD, THB…) với độ phủ rộng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới và thời gian giao dịch nhanh chóng.

Đặc biệt, BIDV còn thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi cho khách hàng chuyển tiền. Điển hình như chương trình “Chuyển tiền dễ dàng – Nhận ngàn quà tặng”: từ nay đến 24/10/2017, tặng 4.000 quà tặng mỗi phần quà trị giá 50.000 VNĐ tới khách hàng có giao dịch chuyển tiền quốc tế đi qua SWIFT, đồng thời, khách hàng có nhu cầu chuyển tiền du học sẽ có thêm cơ hội nhận thêm quà tặng giá trị khi tham gia chương trình mua ngoại tệ: “Du học hân hoan ngập tràn quà tặng”.

Gian nan chuyện chuyển tiền quốc tế - 2

Trao đổi với chúng tôi, anh Minh Phước – khách hàng chuyển tiền cho biết “Từ khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền của  BIDV tôi đã tiết kiệm thời gian và chi phí. Giá trị chuyển tiền lớn như vậy, nên thực hiện giao dịch ở ngân hàng uy tín, có giấy tờ chứng nhận rõ ràng vẫn yên tâm hơn.”

Khi thị trường đã có sẵn những kênh chuyển tiền an toàn và thuận tiện như vậy, người chuyển tiền nên sáng suốt lựa chọn để đừng rơi vào những trường hợp “tiền mất, tật mang”.

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...