Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 12:45 PM (GMT+7)

Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành cảng Vip Greenport

Ngày 27/11/2015, Viconship- công ty CP Container Việt Nam tổ chức lễ khánh thành cảng Vip Greenport ( Cảng xanh VIP) tại Khu kinh tế Đình Vũ, Cát Hải, phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng

Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành cảng Vip Greenport - 1

Cổng cảng có quy mô lớn và hiện đại nhất các cảng khu vực Hải Phòng và cũng là cổng cảng đầu tiên ngang tầm với cổng cảng của các cảng lớn trong khu vực châu Á

Cảng xanh VIP được khởi công xây dựng từ ngày 11/11/2014. Đây là kết quả sự hợp tác giữa công ty Cổ phần Container VN- Viconship và các đối tác nhằm phát triển lĩnh vực dịch vụ cảng theo định hướng xây dựng mô hình cảng xanh của TP Hải Phòng.

Dự án này được xây dựng trên diện tích 152.694,9 m2 có tổng mức đầu tư là 1.373 tỷ đồng và được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (năm 2015), mức đầu tư là 971 tỷ đồng; giai đoạn 2 (năm 2016), mức đầu tư là 402 tỷ đồng bao gồm: 02 cầu Cảng Container cho tàu 3 vạn tấn, chiều dài 380m, chiều rộng 25m; 02 cầu trục giàn QC sức nâng 45 tấn và hệ thống kho bãi 140.000 m2.

Cổng cảng có quy mô lớn và hiện đại nhất các cảng khu vực Hải Phòng và cũng là cổng cảng đầu tiên ngang tầm với cổng cảng của các cảng lớn trong khu vực châu Á. Vip Greenport sẽ là cảng chuyên dùng container hiện đại, được đầu tư đồng bộ từ trang thiết bị xếp dỡ đến hệ thống kho bãi, ứng dụng các phần mềm quản lý tiên tiến của các cảng lớn trên thế giới, đáp ứng các yêu cầu và nhu cầu tiềm năng của Khách hàng.

Cảng được trang bị các ứng dụng công nghệ thông tin để nhận hình ảnh tại cổng, bãi xếp container, cầu cảng và tương thích với các cơ quan quản lý như: cảng vụ, hải quan phù  hợp với thông lệ quốc tế đem đến nhiều thuận tiện cho khách hàng. Cảng áp dụng phần mềm quản lý cập nhật và cung cấp thời gian thực cho tất cả các hoạt động tại cảng, phủ sóng wifi toàn bộ khu vực cảng và có thể cung cấp số hóa dữ liệu (EDI) cho Hãng tàu bất cứ khi nào.

Tại khu vực bãi container, Vip Greenport  trang bị hệ thống 8 cẩu giàn RTG cuả Nhật Bản và Châu Âu sử dụng điện năng, đảm bảo môi trường trong sạch.

Thiết bị tuyến cầu tàu là 04 cẩu giàn QC có sức nâng 50 tấn, tầm với 13 hàng container, được nhập khẩu từ Đức, đáp ứng xếp dỡ các tàu có trọng tải tới 4 vạn tấn với năng suất xếp dỡ cao.

Theo đúng như kế hoạch đặt ra, dự án Cảng Xanh VIP sẽ bắt đầu đưa vào khai thác cầu tàu thứ nhất sau 01 năm triển khai và sau 18 tháng sẽ hoàn thành đưa vào khai thác toàn bộ kể từ ngày khởi công – ngày 11/11/2014.

Tại thời điểm khánh thành giai đoạn I của dự án đầu tư xây dựng Vip Greenport, tàu Uniaccord của Evergreen cập cảng làm hàng. Trong năm 2015, mỗi tuần sẽ có 2 đến 3 chuyến tàu tới Vip Greenport  xếp dỡ hàng hóa. Quý I năm 2016, tăng lên 3 đến 4 chuyến/tuần; quý II/2016 có 4 đến 5 chuyến/tuần và quý III sẽ tăng lên từ 6 đến 8 chuyến/tuần. Dự kiến năm 2016, sản lượng hàng qua Cảng đạt 360.000 TEUs và sẽ tăng dần lên đạt 800.000 TEUs vào năm 2020.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành cảng Vip Greenport - 2

Các đại biểu, khách mời đại diện cắt băng khánh thành Vip Greenport

Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành cảng Vip Greenport - 3

Ông Nguyễn Văn Tiến- Tổng giám đốc công ty Viconship kiêm Chủ tịch HĐQT công ty cp cảng Xanh VIP

Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành cảng Vip Greenport - 4

Ông Suh, Myung-chun phó chủ tịch Namsung& Dongyoung

Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành cảng Vip Greenport - 5

Tại khu vực bãi container, Vip Greenport  trang bị hệ thống 8 cẩu giàn RTG cuả Nhật Bản và Châu Âu sử dụng điện năng, đảm bảo môi trường trong sạch

Vip Greenport  được đánh  giá hình mẫu của các doanh nghiệp cảng vừa và nhỏ ở Việt Nam khi tham gia khối thị trường chung TPP đồng thời cũng là doanh nghiệp cảng tiêu biểu của Hải Phòng trong thực hiện mô hình cảng xanh, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của thành phố trong những năm tới.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...