Tháng 07, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 08/12/2015 14:45 PM (GMT+7)

Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phát triển chính phủ điện tử

Sáng 8-12, Văn phòng Xúc tiến Thương mại đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tại Hà Nội phối hợp với Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Việt Nam, Tổ chức Xúc tiến xuất khẩu công nghệ thông tin (CNTT) cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KOSMIC) tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển Chính phủ điện tử của Hàn Quốc”.

Diễn ra trong hai ngày, các đại biểu tham dự Hội thảo tập trung thảo luận các nội dung chính như: Hệ thống quản lý dịch vụ hành chính công điện tử; Hệ thống chính phủ điện tử địa phương; Chia sẻ hệ thống thông tin hành chính; Hệ thống quản lý văn bản điện tử và thành phố thông minh.

Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phát triển chính phủ điện tử - 1

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Tin học hóa cho biết, hiện nay sự phát triển mạnh mẽ của CNTT và truyền thông đã làm biến đổi sâu sắc cách thức làm việc của Chính phủ, của doanh nghiệp và của người dân. Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay, các nước đều nhận thức được vai trò quan trọng của Chính phủ điện tử (CPĐT). Phát triển CPĐT trở thành xu hướng tất yếu của các quốc gia trên toàn thế giới.

Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phát triển chính phủ điện tử - 2

Thông qua Hội thảo này, các đại biểu hi vọng sẽ hiểu rõ thêm về CPĐT của Hàn Quốc, học hỏi được các kinh nghiệm, các bài học trong quá trình xây dựng và phát triển CPĐT của Hàn Quốc, cũng như mở ra các chương trình hợp tác lâu dài trong tương lai. Ông Kim Yong Sik, người đang thực hiện nhiệm vụ cố vấn tại Cục Tin học hóa, người đóng vai trò kết nối các cơ quan hai nước để tổ chức Hội thảo cho biết: “Sự kiện lần này sẽ góp phần giúp chính phủ Việt Nam và các cơ quan, doanh nghiệp thảo luận chuyên sâu về vấn đề chính phủ điện tử tại Việt Nam”.

Từ tháng 9 vừa qua, Cơ quan Xúc tiến ngành công nghiệp CNTT Hàn Quốc NIPA đã cử 4 cố vấn làm việc cho Cục Tin học hóa – Bộ TT&TT nhằm truyền đạt kinh nghiệm và công nghệ kĩ thuật về CPĐT Hàn Quốc; tư vấn cho các chương trình phát triển CPĐT của Chính phủ Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Chật vật trị mụn li ti nhiều năm không hết - Thử ngay 3 bước sau sẽ giúp bạn "lột xác" Sau khi tốt nghiệp Đại học loại giỏi tại Hà Nội mình vào Sài...
Tiểu đường lở loét chân suốt 3 năm bỗng lành sau 3 tuần! Theo số liệu mới nhất từ bộ y tế, số lượng người mắc bệnh...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...