Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 23/10/2017 15:10 PM (GMT+7)

Hành trình trao yêu thương, truyền lửa ước mơ

Những tin nhắn động viên, lời nhắn nhủ yêu thương từ cộng đồng đã truyền lửa, tiếp sức cho ước mơ trong trẻo của các em nhỏ trên khắp đất nước.

“Em muốn dạy các bé học và viết nhiều điều hay về cuộc sống”, “Em muốn làm công an để gìn giữ sự bình yên cho xã hội”, “Em muốn làm một bác sĩ tốt,  luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người”… Đó là những ước mơ hồn nhiên, tươi đẹp mà các em nhỏ tại huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hóa đang ấp ủ mỗi ngày. Dù tuổi còn nhỏ, các em đã khao khát mang đến niềm vui cho gia đình, người thân và ước mơ trở thành một người có ích.

Dự án Samsung Connect thực hiện sứ mệnh kết nối những ước mơ, kết nối câu chuyện của các em nhỏ với cộng đồng. Để thông qua website Samsung Connect, bất cứ ai cũng có thể gửi đến các em những lời nhắn nhủ, sẻ chia.

Hành trình trao yêu thương, truyền lửa ước mơ - 1

Ước mơ trở thành cảnh sát của cậu bé Trương Văn Trung nhận được rất nhiều lời động viên

Đến thời điểm này, website đã nhận gần 11.000 tin nhắn động viên ước mơ các em nhỏ trên khắp đất nước, trong đó có hơn 1.500 tin nhắn gửi đến những em nhỏ ở huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá.

Hành trình trao yêu thương, truyền lửa ước mơ - 2

Cô bé Cao Thị Hồng Nhung ấp ủ ước mơ trở thành vận động viên bóng chuyền

Dù những người gửi tin nhắn và các em nhỏ chưa từng gặp nhau, chưa từng trò chuyện với nhau nhưng giữa họ vẫn có sự gắn kết, gần gũi kỳ diệu. Từ đó, cộng đồng tiếp thêm sức mạnh cho các em theo đuổi ước mơ và ngược lại, chính ước mơ và tinh thần lạc quan của các em đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

“Chào em, chị cũng là một người thích vẽ như em nên chị hiểu cảm giác được đắm chìm vào thế giới tưởng tượng của riêng mình trên những bức vẽ là như thế nào. Trước tiên em hãy nuôi dưỡng tâm hồn mình và nuôi dưỡng cả niềm tin vào chính mình để có thể thực sự mạnh mẽ theo đuổi ước mơ của mình đến cùng em nhé!”, đó là những dòng lời động viên mà chị Nguyễn Hương Quỳnh đã gửi đến cô bé Nguyễn Thị Hương với ước mơ trở thành họa sĩ.

Hành trình trao yêu thương, truyền lửa ước mơ - 3

Dòng tin nhắn mà chị Nguyễn Hương Quỳnh đã gửi đến em Nguyễn Thị Hương

“Trung ơi, ước mơ của em trong trẻo quá. Cố gắng rèn luyện thể lực mỗi ngày để mai này làm công an bảo vệ mọi người nghen, "chú cảnh sát" Trung!”, chị Ngọc Tuyết Trần đã gửi gắm thông điệp đầy yêu thương đến cậu bé Trương Văn Trung mơ ước trở thành cảnh sát.

Hành trình trao yêu thương, truyền lửa ước mơ - 4

Những tin nhắn cổ vũ cho ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch của cậu bé Bùi Ngọc Thanh

 “Hiện tại chị là sinh viên năm 2 ngành Du lịch lữ hành ở TP.HCM. Đọc được ước mơ của em, chị càng cảm thấy quý em và yêu nghề của mình. Dù gian nan nhưng chỉ cần có đam mê sẽ vượt qua được em nhé!”, cô sinh viên Nguyễn Phạm Trường Vy cũng đã gửi đi một tin nhắn ý nghĩa đến cậu bé Bùi Ngọc Thanh với ước mơ thành hướng dẫn viên du lịch.

Những dòng tin nhắn giản đơn nhưng ẩn chứa sự sẻ chia, yêu quý và tin tưởng mà cộng đồng đã gửi đến các nhỏ, giúp các em thêm động lực tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ.

Chị Ngọc Tuyết Trần, người đã gửi tin nhắn đến các em nhỏ chia sẻ: “Thật không ngờ một tin nhắn mình gõ chưa đầy một phút lại được truyền đến tận tay các em, tiếp sức cho ước mơ của các em. Tôi rất vui về điều đó. Tôi nghĩ không chỉ tôi tiếp sức cho các em mà chính ước mơ đẹp của các em cũng khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và thấy mình cần làm nhiều điều ý nghĩa hơn”.

Hành trình trao yêu thương, truyền lửa ước mơ - 5

Trước đó, dự án Samsung Connect đã dừng chân tại Sóc Trăng, Quảng Nam, làm tròn sứ mệnh kết nối những ước mơ. Suốt hành trình dọc miền đất nước, Samsung Connect đã chắp cánh cho gần 60 ước mơ. Gần 200 phần quà đã được trao đi, gần 11.000 lời động viên đã được cộng đồng gửi đến các em nhỏ. Những con số biết nói này một lần nữa khiến chúng ta tin vào sức mạnh của cộng đồng và giá trị của những lời động viên. Nó giúp các em nhỏ nhận được sự sẻ chia đúng lúc để các em không vì những khó khăn mà bỏ cuộc, tiếp sức cho các em tiếp tục vun vén và từng bước hiện thực hóa ước mơ của mình.

Một lời động viên nhỏ có thể nuôi dưỡng một ước mơ lớn, cùng Samsung Connect vun vén cho ước mơ của các em nhỏ nhé!

Tin đọc nhiều

Vành đai 4: Con đường tơ lụa hiện đại Dự án vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh là một trong bốn tuyến vành...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...