Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 15/10/2019 07:55 AM (GMT+7)

Hầu hết máy nước nóng ở Việt Nam có nhiệt độ cao vượt chuẩn

Sử dụng máy nước nóng có nhiệt độ cao vượt chuẩn không chỉ làm tăng khả năng bị bỏng của người tiêu dùng mà còn làm giảm tuổi thọ của máy nước nóng.

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, thị trường máy nước nóng tại Việt Nam ngày càng đa dạng về loại hình, chất lượng và mẫu mã. Sự gia nhập của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới cùng với nhiều thương hiệu đã xuất hiện lâu đời tại Việt Nam tạo ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các nhãn hàng. Nhờ vậy mà người tiêu dùng cũng có thêm nhiều lựa chọn máy nước nóng tốt để cân nhắc và trang bị cho cuộc sống gia đình.

Theo thị hiếu của đại bộ phận người tiêu dùng Việt, một sản phẩm máy nước nóng tốt cần đảm bảo các tiêu chí như an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, bền và đẹp, phải có thời gian đun nóng nhanh, nhiệt độ cực đại lớn để duy trì độ nóng lâu. Tuy nhiên, theo các kết quả nghiên cứu trên thế giới, máy nước nóng có nhiệt độ cực đại lớn không chỉ làm tăng khả năng bị bỏng của người tiêu dùng mà còn làm giảm tuổi thọ của máy nước nóng.

Cụ thể, với máy nước nóng có nhiệt độ cực đại lớn, người tiêu dùng chỉ cần sơ ý trong quá trình sử dụng, để nước nóng tiếp xúc trực tiếp lên da có thể gây ra bỏng độ I, thậm chí là độ II nếu thời gian tiếp xúc kéo dài. Người già và trẻ em thường bị bỏng nặng do thời gian phản ứng chậm hơn, thậm chí có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc do bỏng từ máy nước nóng.

Bên cạnh đó, nhiệt độ cực đại lớn gây ảnh hưởng đến điện trở và lòng bình, ở nhiệt độ trên 80 ° C đã có thể tạo ra các chuyển hóa hóa học, sinh ra kết tủa hay còn gọi là đóng cặn ở bình nước nóng… làm giảm tuổi thọ và tính an toàn của máy nước nóng.

Hầu hết máy nước nóng ở Việt Nam có nhiệt độ cao vượt chuẩn - 1

Hiện tượng kết tủa khi nung nước được nung nhiệt độ cao

Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các quốc gia Châu Âu đặt ra tiêu chuẩn CE cho máy nước nóng. Theo tiêu chuẩn này, nhiệt độ cực đại của máy nước nóng là 60°C sẽ đảm bảo được sự an toàn trong quá trình sử dụng cũng như duy trì tuổi thọ của máy nước nóng.

Hầu hết máy nước nóng ở Việt Nam có nhiệt độ cao vượt chuẩn CE

Hầu hết máy nước nóng ở Việt Nam có nhiệt độ cao vượt chuẩn - 2

Hầu hết người Việt Nam chưa hiểu đúng tiêu chuẩn châu Âu - CE

Nếu quy chiếu theo tiêu chuẩn CE, hầu hết máy nước nóng ở Việt Nam đang có nhiệt độ cao vượt chuẩn. Thậm chí, nhiều dòng máy nước nóng đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam có nhiệt độ sôi lên đến 85 độ C - nhiệt độ có thể luộc chín một con gà. Điều này hoàn toàn không tốt như người tiêu dùng Việt Nam đang lầm tưởng.

Anh Jackson - người Pháp đã sống và làm việc ở Việt Nam được 5 năm cho biết, khi mới bắt đầu sinh sống tại Việt Nam, máy nước nóng đã trở thành một trong những nỗi ám ảnh của anh. Vì bất cẩn mà anh bị bỏng nước nóng 3 lần trong 1 tháng. Từ đó, cứ mỗi lần dùng nước nóng là anh lại phải đặc biệt cẩn trọng. Anh chia sẻ thêm: “Ở Mỹ, máy nước nóng có tuổi thọ rất dài, thậm chí có loại dùng được 10-15 năm. Ở Việt Nam 5 năm, tôi đã 2 lần phải thay bình nước nóng do hỏng”.

Có thể thấy, việc sử dụng máy nước nóng có nhiệt độ cao vượt chuẩn không chỉ làm tăng khả năng bị bỏng của người tiêu dùng mà còn làm giảm tuổi thọ của máy nước nóng. Tại Việt Nam, Atlantic là bình nước nóng duy nhất đáp ứng tiêu chuẩn CE về nhiệt độ sôi 60 độ C. Bên cạnh đó, để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng Việt, Atlantic đồng thời phát triển sản phẩm bình nước nóng có nhiệt độ sôi 75 độ C. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, hạn chế tối đa tai nạn bỏng, Atlantic vẫn định hướng người tiêu dùng nên chọn dòng sản phẩm đáp ứng chuẩn CE.

Hầu hết máy nước nóng ở Việt Nam có nhiệt độ cao vượt chuẩn - 3

Một trong các sản phẩm bình nước nóng đạt chuẩn châu Âu – CE từ Atlantic

Bình nước nóng Atlantic có nền tảng phát triển lâu đời và là thương hiệu hàng đầu của Pháp, được nhập khẩu chính hãng tại Thái Lan. Sản phẩm gây ấn tượng với người tiêu dùng bởi thiết kế tinh tế, hiện đại trong từng chi tiết, giảm tiêu thụ năng lượng tối đa, độ bền cao. Mức giá sản phẩm đa dạng phù hợp với ngân sách của người tiêu dùng tại Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các công năng hiện đại, tiện lợi nhất.

Bên cạnh mẫu mã ưa nhìn, bình nước nóng Atlantic còn sở hữu công nghệ làm nóng nước hiện đại như công nghệ IP24 kháng nước, bụi từ mọi phía, ELCB chống giật tiêu chuẩn châu Âu, cảm biến nhiệt độ, mâm điện trở mặt bích dễ dàng vệ sinh lau chùi. Lòng bình được tráng men kim cương chắc chắn và độ bền cao, công nghệ chống ăn mòn O’pro bảo vệ lòng bình và điện trở không bị ăn mòn.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
FITIN - giải pháp mua sắm nội thất nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm Bạn muốn mua một bộ bàn ăn cho căn bếp của gia đình nhưng...
Mẹ bầu nên biết để phòng tránh hóa chất gây độc hai đến thai nhi Không ít thì nhiều, hằng ngày bà bầu vẫn phải tiếp xúc với...