Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 23/10/2019 09:55 AM (GMT+7)

Health coach Trần Lan Hương hướng dẫn lối sống xanh đúng chuẩn trong gia đình

Lối sống xanh ngày càng trở nên phổ biến với các mẹ nội trợ hiện đại. Tuy nhiên, nhiều mẹ nghĩ chỉ cần chú trọng đến vấn đề ăn uống và hạn chế nhựa là đủ. Nhưng theo Huấn luyện viên Dinh Dưỡng và Sức khỏe Trần Lan Hương, ăn sạch chỉ mới giúp chúng ta chăm sóc hệ sinh thái bên trong cơ thể, mẹ cần chú trọng đến cả những tác động bên ngoài cơ thể để bảo vệ sức khỏe gia đình trọn vẹn nhất.

Tại sao chỉ ăn sạch thôi chưa đủ

Trong buổi workshop “Sống xanh hôm nay, vì bảy thế hệ mai sau” do Seventh Generation tổ chức, chuyên gia sức khỏe Trần Lan Hương cho biết, sống xanh là lối sống có sự hài hoà giữa hệ sinh thái bên trong và bên ngoài cơ thể nhằm đạt tới sức khỏe toàn diện và bền vững cho mỗi cá nhân, gia đình và thiên nhiên. Khi ăn uống sạch, chúng ta đã biết cách chăm lo cho hệ sinh thái bên trong mình. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì lối sống xanh ấy vẫn chưa thực sự trọn vẹn bởi mỗi chúng ta đều sống cùng thiên nhiên, là một mắt xích quan trọng của hệ sinh thái. Chính chúng ta là tác nhân gây nên tình trạng thiên nhiên bị tàn phá, môi trường bị ô nhiễm, cháy rừng (mới đây là Amazon) như ngày nay. Khi môi trường bị tàn phá, hàng loạt vấn đề về sức khoẻ của con người nảy sinh. Những gì chúng ta chạm vào và hít thở mỗi ngày sẽ ít nhiều không còn an toàn và lành tính. Tệ hơn, con cái chúng ta chính là người gánh lấy hậu quả khắc nghiệt từ thiên nhiên và môi trường sống- như ô nhiễm không khí, nguồn nước, kéo theo vấn đề về sức khoẻ.

Sống xanh trọn vẹn trước hết là bảo vệ sức khỏe của chính các thành viên trong gia đình bạn. Tuy nhiên, việc ăn sạch hằng ngày chỉ là một thay đổi rất nhỏ mà mẹ có thể làm để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Mẹ đừng nên bỏ qua các yếu tố liên quan đến môi trường sống và sinh hoạt của con, để cả nhà có một ngôi nhà an toàn và lành tính hơn.

Health coach Trần Lan Hương hướng dẫn lối sống xanh đúng chuẩn trong gia đình - 1

Chuyên gia Trần Lan Hương chia sẻ nỗi đau khi chứng kiến nạn cháy rừng Amazon tại workshop của thương hiệu chăm sóc gia đình Seventh Generation

2 cách đơn giản để mẹ sống xanh trọn vẹn mỗi ngày

Nếu chỉ quan tâm về ăn uống mà bỏ qua môi trường sống hằng ngày, cụ thể là những sản phẩm mà gia đình bạn, đặc biệt là con trẻ, hít thở và tiếp xúc ngoài da thường xuyên, chúng ta chỉ đang thực hiện một phần rất nhỏ của sống xanh. Là một người mẹ luôn quan tâm đến sức khỏe gia đình và tương lai con cái, bạn có thể làm gì để ngay bây giờ, người thân của bạn có thể được sống trong một môi trường an toàn và lành tính hơn?

Health coach Trần Lan Hương hướng dẫn lối sống xanh đúng chuẩn trong gia đình - 2

Ăn thực phẩm từ thiên nhiên là cách sống xanh đơn giản mẹ có thể làm ngay

Để đảm bảo thức ăn luôn an toàn và lành tính với cơ thể, mẹ nên chú trọng chế độ ăn nhiều rau giảm thịt. Theo chuyên gia, chúng ta đang ăn quá nhiều thịt (hơn 200%) và quá ít rau trái (chỉ đạt 50%). Vì thế, một tuần ta nên thực hành các bữa ăn không thịt một ngày. Trong bữa ăn, nên hạn chế các loại thực phẩm "nhân tạo" - những thức ăn được đóng gói với "mác" tinh luyện, tổng hợp, tách béo, có thành phần dài, nhiều chữ số (không phải là tên gọi dành cho các thực phẩm tự nhiên), chất tạo mùi,... Những thói quen này không chỉ giúp đẩy lùi hoá chất độc hại ra khỏi cơ thể bản thân và gia đình mà còn giúp hạn chế quá trình chế biến gây tiêu tốn tài nguyên, tăng khí thải nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường sống. 

Bên cạnh ăn sạch, mẹ hãy chú trọng lựa chọn những sản phẩm chăm sóc gia đình như các sản phẩm tắm gội, nước rửa chén, nước lau nhà an toàn và lành tính cho làn da và lá phổi của cả nhà. Những sản phẩm có nguyên liệu gốc thực vật, không chứa hương liệu, chất hóa học độc hại không chỉ tốt cho cơ thể, kể cả những ai có làn da nhạy cảm, cơ địa dễ dị ứng, mà còn thân thiện với môi trường. Giảm thải lượng chất hóa học trong sản phẩm tẩy rửa và chăm sóc gia đình cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đang giảm thải nguy cơ sức khỏe của cả nhà về lâu dài.

Health coach Trần Lan Hương hướng dẫn lối sống xanh đúng chuẩn trong gia đình - 3

Lựa chọn những sản phẩm chăm sóc gia đình an toàn và lành tính là cách đơn giản mẹ bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình

Bằng hai cách đơn giản này, mẹ có thể yên tâm rằng những gì cả gia đình ăn uống, những nơi con chạm vào, bầu không khí cả nhà hít thở mỗi ngày đều an toàn và lành tính. Không những thế, khi sống xanh trọn vẹn, thiên nhiên, môi trường, nguồn nước cũng sẽ được gìn giữ trong lành và an toàn cho chính chúng ta và con cháu không chỉ ngày hôm nay mà cho cả tương lai nhiều năm sau.

Giải pháp an toàn và lành tính để mẹ giúp cả nhà sống xanh

Vừa ra mắt tại Việt Nam, Seventh Generation- nhãn hiệu "xanh chân chính" trong lĩnh vực chăm sóc gia đình từ Mỹ, giới thiệu nhiều dòng sản phẩm bao gồm nước giặt, nước rửa chén, nước lau đa năng an toàn và lành tính với thành phần từ chính thiên nhiên.

Health coach Trần Lan Hương hướng dẫn lối sống xanh đúng chuẩn trong gia đình - 4

Các sản phẩm của Seventh Generation đều có nguồn gốc tự nhiên nên an toàn và lành tính

Các sản phẩm của Seventh Generation không chỉ lành tính, với 97% thành phần từ nguyên liệu gốc thực vật, mùi hương 100% từ chính thiên nhiên, mà còn đạt chuẩn công thức gốc thực vật của Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA). Đây là lựa chọn an toàn và phù hợp cho da nhạy cảm và gia đình có em bé, cần “tránh xa” các sản phẩm chứa hóa chất độc hại, chất tẩy mạnh hay nước hoa nhân tạo. Các sản phẩm của nhãn hàng này cũng đi theo triết lý và cam kết chung của doanh nghiệp: "cần suy tính kĩ lưỡng tầm ảnh hưởng của nó đến 7 thế hệ con cháu trong tương lai". Vì thế các sản phẩm của Seventh Generation đều được đảm bảo thân thiện với môi trường, công thức sản phẩm có khả năng phân hủy sinh học, bao bì được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế, không gây ô nhiễm không khí và nguồn nước sau khi sử dụng.

Thông tin thêm về Seventh Generation, độc giả có thể tham khảo tại https://www.seventhgen.vn/

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...