Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 12/11/2015 08:45 AM (GMT+7)

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng thể thao nước nhà

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, thể thao đỉnh cao ngày càng nhận được thêm nhiều sự quan tâm và đầu tư. Để có thể giành chiến thắng ở những cuộc chiến ấy, ngoài tố chất trời phú của từng VĐV thì chế độ dinh dưỡng và phương pháp luyện tập cùng đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng để có thể gặt hái thành công trong thể thao thì VĐV phải bảo đảm có đủ ít nhất 4 yếu tố là huấn luyện, trách nhiệm - kỷ luật, kinh nghiệm thi đấu và tinh thần đồng đội. Tuy nhiên, đây mới chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ phải thêm nguồn dinh dưỡng cho thể thao. Đối với những VĐV chuyên nghiệp, việc tập luyện nghĩa là cải thiện năng lực vận động của bản thân, trong đó có tốc độ và sức bền. Trải qua quá trình tập luyện, một lượng lớn năng lượng của cơ thể sẽ bị tiêu hao và phải có sự bổ sung tương xứng, nếu không cơ thể sẽ không đủ khả năng duy trì cường độ tập luyện và thậm chí là đem đến những hệ quả tiêu cực cho cơ thể.

Giáo sư Marco De Angelis, chuyên gia huấn luyện về dinh dưỡng thể thao cho Herbalife nhận định: “Nhiều VĐV tập luyện vất vả nhưng do không có được một chế độ dinh dưỡng phù hợp mà cơ thể họ cần, họ trở nên dễ mất sức và khó phát huy để đạt được thành tích cao nhất”.

Ngoài việc cá nhân VĐV cần chủ động quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của bản thân, thì vai trò của HLV và những nhà quản lý thể thao cũng quan trọng không kém, vì thi đấu thể thao được xem như là một cuộc chiến về kỹ năng và thể lực của những VĐV. Những HLV của các quốc gia có nền thể thao phát triển như Mỹ, Trung Quốc luôn chú trọng về chế độ dinh dưỡng và luyện tập cho từng VĐV. Hay nói bóng bẩy hơn, trong các câu chuyện về những danh tướng, hẳn ít ai biết được bí mật đằng sau những chiến thắng lẫy lừng, ngoài năng lực của cấp lãnh đạo thì thể lực của “chiến binh” đóng vai trò then chốt. Và điểm then chốt để xây dựng một đội quân thể lực tốt chính là chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Vì thế,  để giúp VĐV có được chế độ dinh dưỡng tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân từng người, thì HLV và cao hơn là người quản lý phải có nhận thức sâu sắc, toàn diện và đầy đủ về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong thể thao đỉnh cao hiện đại.

Trên cơ sở ấy, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của dinh dưỡng, ngày 6/11 vừa qua, cô Vipada Sae-Lao, Giám đốc Sản phẩm - đại diện Herbalife Việt Nam đã huấn luyện cho quan chức, lãnh đạo của Tổng cục TDTT Việt Nam về vai trò của dinh dưỡng đối với thể thao Việt Nam.

Khoảng gần 60 quan chức, lãnh đạo của Tổng cục TDTT có mặt trong buổi tập huấn do chuyên gia dinh dưỡng của Herbalife chủ trì. Các thành viên tham dự  buổi tập huấn đã rất hào hứng khi được huấn luyện về các sản phẩm dinh dưỡng của Herbalife.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng thể thao nước nhà - 1

Buổi huấn luyện có sự tham dự của gần 60 quan chức, lãnh đạo cao cấp của Tổng cục TDTT Việt Nam

Herbalife  đã hợp tác với thể thao Việt Nam từ năm 2012, và cũng trong quãng thời gian này, thể thao Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng ghi nhận ở đấu trường quốc tế. Tất cả những VĐV trọng điểm của thể thao Việt Nam được sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng của Herbalife trong thời gian dài như Phạm Phước Hưng (TDDC) với bộ sản phẩm F1, F2, PPP,  CUL, Xcal, Herbalifeline, Phan Thị Hà Thanh (TDDC) với bộ sản phẩm F1, F2, PPP, Herbalife SKIN, AQUA, CUL, Xcal  hay Quách Thị Lan (điền kinh) với bộ sản phẩm F1, F2, PPP, Herbalifeline, Xcal đều khẳng định sự ưu việt và khác biệt mà Herbalife đem đến cho cơ thể của họ so với thời gian chưa sử dụng Herbalife.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng thể thao nước nhà - 2

Cô Vipada Sae-Lao, Giám đốc Sản phẩm Herbalife huấn luyện dinh dưỡng cho thể thao đỉnh cao

Nếu chỉ các VĐV và HLV nhận thức được vai trò quan trọng của dinh dưỡng đối với thể thao chuyên nghiệp thì chưa đủ, mà còn cần phải trang bị kiến thức này cho cả những nhà quản lý và các cấp lãnh đạo. Có như vậy, nền thể thao Việt Nam mới được xây dựng dựa trên chế độ dinh dưỡng hợp lý, hiệu quả cùng với sự đồng hành của Herbalife – tập đoàn dinh dưỡng từ quốc gia có nền thể thao số một thế giới như Mỹ. Có hơn 150 VĐV và đội tuyển thể thao có đẳng cấp thế giới trên toàn cầu đã lựa chọn Herbalife làm người bạn đồng hành, chẳng hạn như ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo, đội bóng LA Galaxy ở giải MLS, đội hockey trên băng của CH Czech mang tên HC Plzen, hay Montepaschi Siena, nhà quán quân của giải bóng rổ Italia.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...