Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 02/10/2019 19:55 PM (GMT+7)

Hiếu thảo, trung thực, yêu thương - 3 đức tính phải có của một Nhân tài

Những điều thân thuộc được mọi gia đình giáo dục từ bé nhưng không phải con trẻ nào cũng có được và đó cũng là “kim chỉ nam” trong công tác của Tâm Trí Lực - Trung tâm Đào tạo Nhân tài hàng đầu Việt Nam.

Tâm Trí Lực thực sự khác biệt so với đa số các cơ sở đào tạo khác trên toàn quốc, không chỉ ở cách hoạt động mà còn ở tiêu chí thành lập của người lãnh đạo, Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong. “Tâm Trí Lực được hình thành khởi nguồn từ việc tôi nhìn thấy con trai mình vất vả với quá nhiều bài vở và không còn thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi với đội nhóm, bạn bè” - anh Nguyễn Phùng Phong chia sẻ. Nỗi niềm của anh cũng chính là điều trăn trở của các phụ huynh trong thời đại 4.0, khi mà áp lực học tập của con ngày một nhiều hơn. Chúng ta không thể trực tiếp can thiệp thay đổi điều đó, nhưng hoàn toàn có thể tìm hiểu những phương thức cùng con để việc học trở nên “nhẹ nhàng” hơn.

Hiếu thảo, trung thực, yêu thương - 3 đức tính phải có của một Nhân tài - 1

Hội trường diễn ra chương trình Cha Mẹ Học Con Thành Tài

Không vội vàng hướng dẫn các “tips” để học “lấy thành tích”, Tâm Trí Lực mang tới cho các gia đình phương pháp, bài tập giúp hiểu về bản thân, hiểu về não bộ, từ đó khai phá những tiềm năng để phát triển hơn ở nhiều khía cạnh. Ví dụ như ở khóa học ‘Khai phá sức mạnh Não bộ’ sắp tới diễn ra vào ngày 15 - 18/10 tại TP.Hồ Chí Minh, Tâm Trí Lực kết hợp tổ chức cùng Nhà Vô địch 08 lần Siêu trí nhớ Thế Giới - Dominic O’Brien - nhằm mang tới các kiến thức về Siêu trí nhớ áp dụng vào cuộc sống thực tiễn của các gia đình Việt Nam. Từ cách đo lường và kiểm tra trí nhớ cơ bản, học viên được hiểu thêm về não bộ, những “góc khuất” đầy tiềm năng mà bản thân chưa biết tới để làm việc tốt hơn với những con số, mở rộng khả năng sáng tạo, học nhanh nhớ lâu và ghi nhớ được các thông tin dưới dạng hình ảnh giúp học Ngoại ngữ hiệu quả hơn, thậm chí là đẩy lùi những chứng bệnh đãng trí thường gặp.

Hiếu thảo, trung thực, yêu thương - 3 đức tính phải có của một Nhân tài - 2

Ngài Dominic tại khóa học ‘Khai phá sức mạnh Não bộ’ lần I (07/2019)

Tâm Trí Lực chính là tượng trưng cho 3 yếu tố cần hội tụ ở một nhân tài: Tâm hồn, Tư duy và Kỹ năng, từ đó hình thành nên 3 đức tính: Hiếu thảo, Trung thực và Yêu thương. Nếu đặt “nhân - con người” làm trọng tâm, rồi vẽ một hình tròn dựa trên trọng tâm đó tượng trưng cho những điều tác động lên một con người là “thiên thời” và “địa lợi”, thì mối quan tâm của đội ngũ nhân viên, giảng viên Tâm Trí Lực chính là cả hình tròn.

Trung tâm có một khóa học hấp dẫn mang tên Outliers Camp dành cho các bạn nhỏ từ 8 tuổi trở lên, nhằm tạo một môi trường trải nghiệm thực tế để trẻ em được tự lập, sống có khát vọng và đặc biệt là biết ơn, hiếu thảo, trung thực với cha mẹ, ông bà. Tâm Trí Lực và Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong không đặt ra yêu cầu cho các học viên “nhí” để gia nhập cộng đồng Outliers, nhưng có “tiêu chuẩn” cho phụ huynh, đó là phải hoàn thành 2 khóa học cho người lớn: Be N.E.W và Become Inspirer. Sở dĩ có điều này là vì gia đình chính là chiếc nôi bảo vệ, che chở, là tấm gương cho sự phát triển và thành công của thế hệ tương lai; nếu cha mẹ, ông bà thiếu thái độ sống tích cực, thiếu sự thấu hiểu với nhau hay không có mục tiêu phù hợp trong cuộc sống của mình thì các con sẽ khó mà trưởng thành tốt được.

Hiếu thảo, trung thực, yêu thương - 3 đức tính phải có của một Nhân tài - 3

Học viên Tâm Trí Lực tại khóa Become Inspirer

Hiếu thảo, trung thực, yêu thương - 3 đức tính phải có của một Nhân tài - 4

Học viên Outlier tại Lễ phong sao

Lựa chọn một hướng đi có phần khó khăn và tưởng như “đi ngược” lại cuộc sống nhanh chóng, vội vã của thời đại, Tâm Trí Lực là sự kết hợp đặc biệt giữa các kiến thức khoa học hiện đại phương Tây và những giá trị cốt lõi trong truyền thống văn hóa giáo dục Việt Nam nhằm truyền cảm hứng xây dựng xã hội Tài Đức Vẹn Toàn.

Trung tâm Đào tạo Nhân tài Việt Nam - Tâm Trí Lực

Địa chỉ: Số 57A Trần Khắc Chân, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 093 927 98 68

Website: http://tamtriluc.com/

Facebook: https://www.facebook.com/tamtriluc/

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Thực hư giảm đau xương khớp lâu ngày bằng Cây Móng Quỷ Gần đây, viên xương khớp Bách Niên Kiện với  bộ đôi dược...
Kinh nghiệm sử dụng kem chống hăm Bepanthen Bé Bống nhà mình hiện được 8 tháng tuổi, bé được kem chống...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...