Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 16/05/2018 15:55 PM (GMT+7)

Highlands Coffee - nơi gìn giữ giá trị cà phê truyền thống Việt

Việt Nam là quốc gia có nhiều nét đẹp văn hóa độc đáo, trong số đó, không thể không nhắc đến văn hóa uống cà phê pha Phin. Tuy nhiên, khi quỹ thời gian của con người ngày càng thu hẹp bởi nếp sống tân thời thì hình ảnh chiếc Phin truyền thống chậm rãi chắt lọc từng giọt cà phê đậm đà đang dần phai nhạt.

Trước thực trạng đó, Highlands Coffee – một thương hiệu cà phê Việt - đang nỗ lực gìn giữ nét đẹp văn hóa Việt Nam qua từng ly cà phê pha Phin.

Lưu giữ vị đậm đà qua cách pha cà phê bằng Phin

Nếu người Pháp đã cất công sáng chế ra dụng cụ filter thì người Việt, khi biết uống cà phê pha bằng Phin, đã nâng tầm thưởng thức cà phê lên thành văn hóa đặc trưng không đâu có được. Có thể nói, chiếc Phin truyền thống đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người Việt khi nhắc đến cà phê. Trân trọng điều đó, tại Highlands Coffee, mỗi ly cà phê có được đều phải qua công đoạn pha Phin truyền thống công phu và chuẩn xác.

Highlands Coffee - nơi gìn giữ giá trị cà phê truyền thống Việt - 1

Cà phê pha Phin đã trở thành nét đẹp văn hóa Việt Nam

Để có được một ly cà phê pha Phin đòi hỏi không chỉ kỹ thuật chuyên môn mà còn là tất cả tâm huyết. Khởi nguồn cho ly cà phê ngon phải là hạt cà phê Robusta truyền thống được trồng trên cao nguyên Việt Nam màu mỡ. Để rồi, qua những công đoạn phân loại cẩn thận, rang xay tỉ mỉ, phối trộn tinh tế mới có được thứ bột cà phê mịn màng sẵn sàng cho “nghi thức” pha Phin độc đáo.

Highlands Coffee - nơi gìn giữ giá trị cà phê truyền thống Việt - 2

Bao nhiêu tinh túy cà phê Việt Nam đậm đà gói trọn trong chiếc Phin

Pha cà phê bằng Phin là cả một nghệ thuật. Highlands Coffee hiểu rằng, nghệ thuật ấy nằm trong cách xác định nhiệt độ sôi của nước sao cho thật chuẩn mực, trong cách nén cà phê vào Phin với độ chặt vừa phải, trong thời gian ủ cà phê chính xác, cho đến lúc tinh chỉnh lượng nước rót vào Phin hợp lý và thong thả đợi từng giọt cà phê đậm đà rơi xuống qua những lỗ nhỏ dưới đáy Phin. Có thể nói, chiếc Phin nhỏ không chỉ chứa đựng bao nhiêu tâm huyết của người làm nghề mà còn phảng phất cả một nét đẹp văn hóa thưởng thức cà phê đầy tinh tế của người Việt Nam.

Highlands Coffee - nơi gìn giữ giá trị cà phê truyền thống Việt - 3

Highlands Coffee lưu giữ vị đậm đà qua cách pha cà phê bằng Phin

Phin Sữa Đá đậm đà – gói trọn tinh hoa cà phê Việt Nam

Cho đến khi người Việt dùng cà phê với sữa đặc thì cà phê sữa đá pha Phin đã trở thành thức uống đặc trưng của Việt Nam, chinh phục trái tim của bao người. Thoạt đầu, người ta đều nghĩ rằng sữa đặc và cà phê sẽ lấn át nhau. Thế mà lạ! Khi kết hợp, sữa và cà phê lại tâm đầu ý hợp để cùng nhau “tỏa sáng”, mang đến một thức uống độc nhất vô nhị mang tên: cà phê sữa đá pha Phin. Thú vị thay, qua bao thăng trầm, tất cả tinh túy của cà phê sữa đá pha Phin truyền thống ngày nào, giờ đây đã nằm trọn trong ly cà phê Phin Sữa Đá của Highlands Coffee.

Highlands Coffee - nơi gìn giữ giá trị cà phê truyền thống Việt - 4

Ly cà phê Phin Sữa Đá của Highlands Coffee đậm đà chất Phin

Từng giọt cà phê tinh túy, đậm đà hòa quyện cùng vị ngọt ngào của sữa đặc tạo nên sự hài hòa khó cưỡng. Những ai tinh tế sẽ nhận ra trong mỗi hớp cà phê Phin Sữa Đá của Highlands Coffee là hương vị cà phê thơm ngon đúng chất, giữ nguyên vị đậm đà căn cơ của cà phê gốc, hòa tan trong vị ngọt ngào của sữa đặc. Nhẹ nhàng khuấy cà phê và sữa thật sánh quyện, trong tiếng lanh canh của đá để có được ly cà phê Phin Sữa Đá đậm đà, rồi thưởng thức từng ngụm mát lạnh, bạn sẽ hiểu được tại sao thức uống này lại gói trọn tinh hoa của cà phê Việt Nam.

Cà phê đậm đà dành cho những người sống đậm đà

Nếu nhịp sống hối hả này khiến bạn nhận ra mình đang quá vội vã để chạy theo guồng quay của thời gian, thì hãy dừng chân ở Highlands Coffee, gọi một ly Phin Sữa Đá. Highlands Coffee sẽ đưa bạn tìm về hương vị cà phê pha Phin truyền thống của Việt Nam như ngày nào.

Highlands Coffee - nơi gìn giữ giá trị cà phê truyền thống Việt - 5

Cà phê Phin Sữa Đá đậm đà dành cho những người sống đậm

Vẫn là vị đậm đà trên đầu lưỡi ấy, vẫn hương thơm lan tỏa lôi cuốn ấy, vẫn từng giọt cà phê pha Phin lưu luyến ấy nhưng giờ đây, chúng được gói trọn trong mỗi ly cà phê pha Phin tại Highlands Coffee. Để khi nhấp từng ngụm cà phê đậm đà, bạn sẽ nhận ra rằng, giữa nhịp sống hối hả này, không quá khó để vừa hòa nhịp tân thời lại vừa lưu giữ những nét đẹp văn hóa của Việt Nam. Bởi một ly Phin Sữa Đá – Đậm Đà Chất Phin của Highlands Coffee không chỉ là thức uống mà còn mang trên mình một sứ mệnh văn hóa phản ánh một phần nếp sống hiện đại của người Việt Nam

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...