Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 27/11/2018 09:55 AM (GMT+7)

Hoa khôi Hoàng Thị Hương yêu thương bằng trái tim người mẹ

Ai đã từng biết đến hoa khôi doanh nhân Hoàng Thị Hương đều có thể biết, chị là người rất chăm làm từ thiện và cái cách làm từ thiện của Hương cũng rất đặc biệt, chẳng giống ai.

Hoa khôi Hoàng Thị Hương yêu thương bằng trái tim người mẹ - 1

Tôi còn nhớ có lần đã thắc mắc hỏi Hương, sao mỗi lần Hương từ Việt Nam đi Pháp cứ phải tha lôi nhiều thứ vậy, nào trái cây, nào đặc sản, cứ như mang cả Việt Nam sang đất Pháp vậy. Qua đến nơi, chưa thấy nghỉ phút nào lại thấy Hương tất tả rao bán trên Facebook, rồi lại tất tả gói hàng đem giao.

Hoa khôi Hoàng Thị Hương yêu thương bằng trái tim người mẹ - 2

Mùa hè còn đỡ, mùa đông bên Pháp lạnh căm căm, ngồi trong nhà đã ngại mà Hương vẫn nhẫn nại tay xách nách mang giao từng ký mít, từng ký xoài, từng hũ mắm đến tận tay khách hàng. Mà khổ, cô ấy có thiếu tiền đâu, tiền tiêu xài hàng ngày đã có chồng cáng đáng, muốn sắm sửa gì thêm thì đã có lợi nhuận từ công ty, từ cửa hàng tại Việt Nam, tham chi mà tự hành xác quá vậy?

Hương đã tâm sự rất thật với tôi: “Nhà em đi qua đi lại đông, lần nào cũng 3-4 người chị ạ, hành lý được miễn cước cũng hơn trăm ký rồi, mà em có nhu cầu mang gì qua cho bản thân đâu, vì nhà em về thường xuyên nên cũng chẳng thèm khát gì. Nhưng các chị em bên này thèm từng múi mít, từng miếng mắm, bởi nhớ hương vị quê nhà. Em chịu khó tha lôi một chút, vừa là giúp các chị em bên này được thưởng thức quà quê mà lại có chút tiền lời, coi như lấy công làm lãi. Tiền lãi mỗi chuyến cộng lại cũng hơn chục triệu, em dồn lại làm từ thiện, tích tiểu thành đại chứ cứ vác tiền nhà đi làm từ thiện hoài thì lấy đâu cho đủ hả chị. Ông xã em ban đầu cằn nhằn ghê lắm vì nghĩ vợ tham tha lôi cho khổ, mà giờ hiểu ra nên rất ủng hộ. Mỗi lần đi cùng toàn ông ấy phải tay xách nách mang giúp vợ, chứ em một nách hai con nhỏ, có xoay sở nổi đâu chị ơi”.

Hoa khôi Hoàng Thị Hương yêu thương bằng trái tim người mẹ - 3

Cứ thế, như con kiến tha lâu đầy tổ, mỗi lần về Việt Nam Hương lại có chuyến từ thiện. Khi ít thì vài trăm phần cơm phát cho người cơ nhỡ lúc đêm về, lúc thì những phần cơm nóng hổi ấm lòng bệnh nhân nghèo cơ nhỡ, lúc lại là những phần học bổng cho học sinh nghèo vượt khó... cần mẫn như những con ong gom góp nhụy hoa làm mật cho đời.

Hoa khôi Hoàng Thị Hương yêu thương bằng trái tim người mẹ - 4

Và gần đây nhất, Hương gây bất ngờ khi thầm lặng tài trợ xây dựng một điểm trường mẫu giáo 3 phòng ở tận Bản Xã Chải, Xã Hồng Thu, Huyện Sìn Hồ, Tỉnh Lai Châu, một vùng quê nghèo xa xôi hẻo lánh. Bất ngờ bởi trước đó Hương hầu như không chia sẻ nhiều về dự định này, thầm lặng nhờ người khảo sát thực trạng, địa điểm, cân đối ngân sách của chính mình mà như Hương tâm sự, phải bỏ bớt vài dự định mua sắm cá nhân để ngôi trường của các cháu sớm hình thành trước mùa đông lạnh giá khắc nghiệt của vùng núi.

Hoa khôi Hoàng Thị Hương yêu thương bằng trái tim người mẹ - 5

Ngay trong buổi lễ bàn giao điểm trường cho địa phương vào ngày 18 tháng 11 vừa qua, Hương đã xúc động khóc khi được mời lên phát biểu chia sẻ. Hình ảnh những cô bé, cậu bé học trò miền núi với trang phục dân tộc vui cười xúng xính múa hát mừng ngôi trường mới như càng làm tăng thêm cảm xúc của những giọt nước mắt Hương tuôn rơi.

Hoa khôi Hoàng Thị Hương yêu thương bằng trái tim người mẹ - 6

Những dòng nước mắt của niềm tự hào, hạnh phúc vì ở nơi đây, nơi rẻo đất vùng cao này, mùa đông năm nay các con nhỏ không còn phải chịu cảnh co ro trong những căn phòng học rách nát sập xệ, không còn phải chịu cảnh gió lùa lạnh buốt từng cơn. Các con đã được sưởi ấm, không chỉ bởi nhờ ngôi trường mới khang trang, mà còn ấm áp bởi tấm lòng hoa khôi Hoàng Thị Hương, tấm lòng một người mẹ.

Hoa khôi Hoàng Thị Hương yêu thương bằng trái tim người mẹ - 7

Tâm sự với tôi sau buổi đi trao điểm trường về, Hương vẫn còn rưng rưng xúc động khi nhắc đến những kỷ niệm với các cô bé, cậu bé vùng cao: “Bọn trẻ thương lắm chị ạ. Nhiều đứa cơm chẳng đủ ăn, áo mặc chẳng đủ ấm nhưng được đến trường là háo hức lắm. Xây lại được cho các con một điểm trường như thế là em mãn nguyện rồi. Em cũng là một người mẹ có con đang tuổi đến trường nên nhìn bọn trẻ như vậy càng thấy thương nhiều hơn. Con em, cha mẹ ông bà chăm chút từng miếng ăn giấc ngủ, nhìn lại các bé thiếu thốn trăm bề lại thấy lòng trắc ẩn. Chẳng ai thúc đẩy đâu, nhưng em tự hứa với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, sẽ làm việc thật nhiều, lại góp nhặt yêu thương đem đến thêm nhiều món quà mới thật sự ý nghĩa cho các con, ở đâu đó trên mảnh đất quê hương Việt Nam”.

Hoa khôi Hoàng Thị Hương yêu thương bằng trái tim người mẹ - 8

Người phụ nữ ấy, không chỉ đẹp vì cái vương miện cô mang trên đầu mà còn đẹp bởi tấm lòng chân thành hướng thiện, đầy nhân ái yêu thương. Bởi vì cô là một người mẹ, yêu thương trẻ con bằng tấm lòng người mẹ.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...