Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 09/12/2019 23:55 PM (GMT+7)

Hoa Kỳ công bố tác dụng tiêu diệt đờm, ho, khó thở của loại cây mọc ven đường của Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Duy Thuần - Phó Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Viện trưởng Viện nghiên cứu Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh lí giải.

1. Lá hen có thực sự tốt như lời đồn thổi trên mạng?

Bác Nguyễn Văn Tuấn (ngụ tại Ô Môn, Cần Thơ) hỏi: “Mới gần đây tôi có đọc 1 bài báo có nói đến tác dụng của cây Lá Hen, Lá hen - khắc tinh của đờm, ho, khó thở; hen suyễn, viêm phế quản mạn, COPD. Thưa bác sĩ có đúng k ạ ?”

Hoa Kỳ công bố tác dụng tiêu diệt đờm, ho, khó thở của loại cây mọc ven đường của Việt Nam - 1

Lá Hen - Vị thuốc lâu đời ở Việt Nam và Ấn Độ

PGS.TS Nguyễn Duy Thuần - Phó Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Viện trưởng Viện nghiên cứu Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh trả lời:

Hoa Kỳ công bố tác dụng tiêu diệt đờm, ho, khó thở của loại cây mọc ven đường của Việt Nam - 2

”Từ xa xưa, trong dân gian Lá Hen đã được dùng sắc nước uống để chữa hen suyễn, ho gà, viêm phế quản. Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh Lá Hen có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng kháng viêm, kháng histamin và chống oxy hóa, phòng ngừa nhiễm khuẩn. Cây Lá Hen được coi là bài thuốc “khắc tinh” của các bệnh hô hấp mạn tính như hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD.

Nhiều bệnh nhân thấy Lá hen có tác dụng giảm đờm, ho, khó thở giống căn bệnh của mình. Mà tự ý sử dụng, đây là 1 việc làm hết sức nguy hiểm đến tính mạng.

Bởi thứ 1, Lá hen có rất nhiều lông con bên ngoài, nếu không loại bỏ hết thì đây nguyên nhân gây tái phát các đợt cấp, rất nguy hiểm đến tính mạng và sức khoẻ của người bệnh.

Thứ 2, trong thành phần của Lá hen có Glycosid tim - nếu sử dụng quá liều có thể ảnh hưởng rất nguy hiểm đến tính mạng và sức khoẻ của người bệnh, chính vì thế cần sử dụng Lá hen với liều hợp lý và nên dùng dưới dạng loại bỏ những độc tính”.

2. Hướng ứng dụng mới vươn tầm thế giới: Sử dụng Lá hen vào Y học hiện đại

Để tăng cường hiệu quả của Lá Hen, các nhà khoa học đã nghiên cứu phối hợp cao Lá Hen với cao AntidiCOPD (Cao Khổ Sâm và Cao Huyết giác), Cốt Khí Củ cùng một số chất chống oxy hóa bào chế dưới  dạng viên uống tiện sử dụng, tăng khả năng hấp thu, tăng tác dụng hiệp đồng của các thành phần giúp cho người bị Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD giảm viêm, giãn phế quản, giảm tình trạng stress oxy hóa qua đó giảm được các triệu chứng ho, khạc đờm, khó thở và đặc biệt là giảm các đợt cấp và biến chứng của các bệnh nguy hiểm này.

Hiện trên thị trường chỉ có duy nhất 1 sản phẩm có nguồn gốc từ Lá Hen được Kiểm Nghiệm đảm bảo là sản phẩm Bảo Khí Khang.

3. Nghiên cứu chứng minh lâm sàng sản phẩm Bảo Khí Khang

Từ tháng 8/2014 đến tháng 8/2015 các nhà khoa học do BS. Kiều Đình Khoan (bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương) chủ trì đã thực hiện nghiên cứu, đánh giá và kết luận: Bảo Khí Khang có tác dụng giảm nhanh đờm, ho, khó thở; Hỗ trợ điều trị Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD nhóm C giai đoạn cấp, cho kết quả rất tích cực.

Kết quả chung: Trên lâm sàng, Bảo Khí Khang có tác dụng trên nhóm nghiên cứu đạt kết quả tốt: 50%, Khá: 40,0%, Trung bình: 16,7%, Không thay đổi: 3,3%, trong khi ở nhóm chứng: kết quả tốt: 20%, khá: 30%, trung bình: 40%, không thay đổi: 10%

Hoa Kỳ công bố tác dụng tiêu diệt đờm, ho, khó thở của loại cây mọc ven đường của Việt Nam - 3

Đến tháng 4/2018, 1 lần nữa TS.BS Hoàng Xuân Ba cùng các cộng sự tiến hành nghiên cứu lâm sàng tại chính đất Mỹ, mang Bảo Khí Khang chinh phục các chuyên gia đầu ngành trên thế giới về thực phẩm chức năng. Sau gần 1 năm trời nghiên cứu, cuối cùng website chính thức của Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ (Pubmed) đã đăng tải kết quả “ Nghiên cứu so sánh hiệu quả điều trị đợt cấp COPD khi dùng phối hợp Bảo Khí Khang với khi không dùng phối hợp Bảo Khí Khang” do Tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Xuân Ba cùng các cộng sự Đại Học Nam California thực hiện. Theo đó 90% bệnh nhân Phổi Tắc Nghẽn Mạn Tính giảm các triệu chứng Đờm (Đàm), Ho, Khó Thở  sau 30 ngày sử dụng Bảo Khí Khang.

Sau 5-7 ngày, Đàm loãng ra tăng ho tống đàm giúp đường thở thông thoáng. Sau 10-14 ngày giảm đàm , giảm ho. Sau 30 ngày giảm đầm, ho, khó thở. Liệu trình từ 3-6 tháng để giảm đợt cấp hen suyễn, viêm phế quản mạn,COPD.

4. Hơn 800.000  người đã sử dụng sản phẩm chứa Cao Lá Hen - Bảo Khí Khang

Hoa Kỳ công bố tác dụng tiêu diệt đờm, ho, khó thở của loại cây mọc ven đường của Việt Nam - 4

Là 1 trong hơn 800.000 người đã sử dụng và thấy hiệu quả. Bác Phương Đông – Bình Dương (SĐT: 0765454644, Tổ 9, khu phố 3, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) chia sẻ.

“Tôi bị Phổi Tắc Nghẽn 20 năm nay chết đi sống lại biết bao nhiêu lần. Ông trời thương, tình cờ 1 lần đọc được bài báo: Lá hen khắc tinh của đờm ho khó thở, hen suyễn, viêm phế quản mạn, COPD. Thế là tôi tìm hiểu và biết  được công dụng của Lá hen. Ra ngoài hiệu thuốc hỏi cô dược sĩ có sản phẩm Bảo Khí Khang  này không? Thì cô giới thiệu bảo sản phẩm này rất tốt cho TH bệnh của tôi” Cô Dược sĩ dặn tôi cách dùng. Ban đầu tôi dùng 6 viên/ngày cùng với phác đồ thuốc Tây. Thấy hiệu quả khác biệt hoàn toàn so với những lần trước. Hợp thầy hợp thuốc. Tôi bám víu lấy niềm hi vọng cuối cùng. Thật may, là sau 2 năm sử dụng sản phẩm chứa lá hen này mà bệnh tình của tôi không tiến triển nặng thanh COPD cấp độ 4. Không những thế tôi k bị đợt cấp nào nữa, khong phải nhập viện nữa. Bác sĩ còn ngạc nhiên”.

Để biết chi tiết Kinh nghiệm đẩy lùi Hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD hiệu quả, bạn đọc liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.0055 (miễn cước gọi)

Hoa Kỳ công bố tác dụng tiêu diệt đờm, ho, khó thở của loại cây mọc ven đường của Việt Nam - 5

Đặt ngay Bảo Khí Khang TẠI ĐÂY

Kinh nghiệm thoát khỏi Đờm (Đàm), Ho, Khó Thở của 800.000 bệnh nhân TẠI ĐÂY

Hoa Kỳ công bố tác dụng tiêu diệt đờm, ho, khó thở của loại cây mọc ven đường của Việt Nam - 6

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
Đàn bà hãy sống như những đóa hoa, không vì ai mà nở, cũng chẳng vì ai mà tàn! Đã là phụ nữ, dù hy sinh sự nghiệp, thời gian và nhan sắc...