Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 05/07/2018 16:55 PM (GMT+7)

Hoa Kỳ đào tạo thế hệ tương lai như thế nào?

Với nền giáo dục phát triển mạnh mẽ, mang tính thực tiễn cao, Hoa Kỳ là cường quốc số 1 về hệ thống các trường đại học trên giới cả về số lẫn chất lượng. Là quốc gia đạt nhiều thành tựu khoa học và số lượng tỷ phú cao nhất trên thế giới, vậy Hoa Kỳ có những thế mạnh về giáo dục nào mà chúng ta chưa biết?

1. Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Ngày 30/5, Tạp chí giáo dục Anh - Times Higher Education (là nguồn thông tin về giáo dục bậc cao chính xác nhất thế giới, trong đó có bảng xếp hạng các trường đại học hàng năm) công bố kết quả lần thứ 15 bảng xếp hạng top 100 các trường đại học thế giới năm 2018 dựa trên cuộc khảo sát khoảng 10.000 nhà học thuật kỳ cựu trên toàn cầu.

Hoa Kỳ vẫn là quốc gia xuất sắc dẫn đầu với 44 trường lọt vào bảng xếp hạng, trong đó có 8 trường nằm trong top 10, lần lượt gồm: ĐH Harvard (đứng vị trí số 1 và chiếm vị trí này trong 8 năm liên tiếp), Viện công nghệ Massachusetts (2), ĐH Stanford (3), ĐH California, ĐH Berkeley (6), ĐH Princeton (7), ĐH Yale (8), ĐH California, ĐH Los Angeles (9) và ĐH Chicago (10). 

Nền giáo dục Hoa Kỳ hướng con người đến tự do, có thể dễ dàng thích nghi với cuộc sống đang biến động hàng ngày. Nếu cứng nhắc, học sinh sẽ đánh mất tính sáng tạo của chính mình. Các chương trình học tại các trường ở Hoa Kỳ rất giàu tính trải nghiệm, kích thích sự phát hiện, khuyến khích trẻ đưa ra tất cả suy nghĩ “xung quanh một câu hỏi”. Tự do của người Mỹ là tự do về tư tưởng, giữ quan điểm của mình đồng thời tôn trọng quan điểm ý kiến của người khác.

2. Phát triển tiềm năng cá nhân

Nền giáo dục Hoa Kỳ nổi tiếng luôn đề cao tính tự tìm tòi khám phá và tính khác biệt của mỗi cá nhân. Mỗi buổi lên lớp của học sinh là một “cuộc chiến” về tri thức thật sự. Ở đó, học sinh là người phát biểu và đưa ra ý kiến, thảo luận; Giáo viên là người hướng dẫn, không áp đặt quan điểm mà chỉ đưa ra tính ưu, khuyết của từng khía cạnh. Để có thể tự tin và tăng tính thuyết phục trong các cuộc thảo luận, học sinh phải tự tìm hiểu, tham khảo nhiều tài liệu và phát huy điểm mạnh tiềm năng của chính mình bên cạnh sự hỗ trợ, đồng hành của giáo viên.

Nhà trường luôn khuyến khích học sinh khám phá những vấn đề mới, không đi theo lối mòn. Mỗi cá nhân sẽ tự đưa ra một mục tiêu học tập của mình, nhà trường không can thiệp, cản trở những định hướng này mà sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh đạt được mục đích của mình.

Hoa Kỳ đào tạo thế hệ tương lai như thế nào? - 1

3. Phương pháp đào tạo đột phá

Giáo dục Hoa Kỳ còn nổi tiếng với phương pháp đào tạo khác biệt nhằm giúp học sinh trải nghiệm kiến thức từ thực tế chứ không phải là nhồi nhét kiến thức. Học tập kết hợp với Internet, học qua dự án, học tập chủ động xây dựng sự hiểu biết qua tương tác với giáo viên và bạn học, trau dồi khả năng trở thành người lãnh đạo trong tương lai, tự tin thể hiện mình trước đám đông phát triển nhiều kỹ năng như giải quyết vấn đề, tư duy logic, tự chủ trong mọi tình huống.

4. Tính thích nghi & cạnh tranh cao

Công dân Hoa Kỳ có thể dễ dàng thích nghi với cuộc sống đang biến động hàng ngày bởi vì ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, họ đã được tiếp cận các chương trình học giàu tính trải nghiệm, kích thích sự tìm kiếm, khuyến khích trẻ đưa ra tất cả suy nghĩ, các góc nhìn khác nhau khi có vấn đề cần giải quyết.

Học sinh cũng vượt trội về sự năng động, tự tin và hòa nhập bởi đã được làm quen với những kiến thức và kỹ năng cần thiết xử lý tình huống tối ưu ngay khi còn nhỏ.

5. Định hướng giáo dục rõ ràng ngay từ bậc tiểu học

Người Mỹ không chỉ chú trọng các cấp học cao như đại học và sau đại học, mà ngay từ tiểu học họ đã xây dựng cho các em nhỏ những kiến thức nền tảng, kỹ năng mềm tạo tiền đề cho sự sáng tạo, rèn luyện nhân cách và phát triển trí tuệ cho sau này. Giúp các em ý thức được mục tiêu cho bản thân mình tốt hơn để vươn ra tầm thế giới chứ không chỉ vì những điểm số đẹp trong bảng thành tích cuối năm.

Hoa Kỳ đào tạo thế hệ tương lai như thế nào? - 2

Những lợi điểm rõ ràng như vậy, nên không phải tự nhiên mà ngày càng nhiều bậc phụ huynh từ nhiều quốc gia cho con mình đến Hoa Kỳ học tập. Tại Việt Nam, số lượng này lên đến 22.400 học sinh trong năm 2017, độ tuổi ngày càng giảm dần xuống do các gia đình đều muốn con em mình được tiếp cận sớm nhất có thể với nền giáo dục tiên tiến.

Tuy nhiên, mong muốn là vậy, nhưng việc quyết định xa con nhỏ quá sớm và chi phí du học đắt đỏ cũng là một trong những thách thức và trở ngại của ba mẹ. Mỗi năm các gia đình Việt Nam chi tiêu gần 2 tỉ USD cho việc du học ở nước ngoài của con.

Thấu hiểu những khó khăn này, với tầm nhìn chiến lược của mình, tập đoàn Giáo dục Văn Lang đã mang tất cả những phẩm chất ưu việt trên của nền giáo dục Hoa Kỳ về Việt Nam bằng cách đầu tư xây dựng một khu đô thị giáo dục chuẩn Hoa Kỳ ngay từ bậc tiểu học là trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, sẵn sàng cho một thế hệ trẻ Việt Nam sánh vai cùng mọi công dân quốc tế trong tương lai!

Đầu tư nghìn tỉ đồng để xây dựng trường chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam!

Nằm trong quần thể giáo dục Văn Lang, với tổng số vốn đầu hàng trăm triệu USD, trường Quốc tế Nam Mỹ UTS được thiết kế theo mô hình kiến trúc xanh hiện đại, hội tụ đủ điều kiện cho học sinh thoải mái học tập và tham gia hoạt động ngoài trời bao gồm vườn sinh thái, sân chơi, công viên, hồ bơi,...

Đi kèm với cơ sở vật chất tiên tiến là triết lý giáo dục hiện đại dựa trên “Lý thuyết nhân tài 3C” (3C Talent Formula) của Giáo sư Dave Ulrich - “bộ óc” nhân sự hàng đầu thế giới. Theo đó, một nhân tài hội tụ các yếu tố: năng lực (competence), cam kết (commitment) và cống hiến (contribution), đảm bảo sự phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng, phẩm chất,… cho học sinh của trường.

Hoa Kỳ đào tạo thế hệ tương lai như thế nào? - 3

Hình phối cảnh trường Quốc tế Nam Mỹ UTS tại Khu đô thị giáo dục Văn Lang

Hội tụ đủ mọi tiêu chuẩn quốc tế về giáo dục và đào tạo như Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS thì các bậc cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm để con em mình được học tập, phát triển toàn diện có năng lực tương đương như một học sinh tốt nghiệp tại Hoa Kỳ.

Hiện nay, trường còn dành các gói ưu đãi cực kỳ hấp dẫn cho các bậc phụ huynh đăng ký đầu tiên cho niên học mới vào tháng 9/2018 này.

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS

Tuyển sinh năm học 2018-2019

Văn phòng tuyển sinh:

168 Phan Văn Trị, Garden Hills, P.5, Q. Gò Vấp, TPHCM

T: (028) 710 78887     E: info@utschool.edu.vn

Khu đô thị Giáo dục Văn Lang:

Số 3A Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, TPHCM

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
"Asa Ga Kita" khắc họa thân phận phụ nữ Nhật cuối thế kỷ 19 Khắc họa thân phận người phụ nữ cuối thế kỷ 19 thành công...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...