Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 28/11/2019 11:55 AM (GMT+7)

Hoạch định tương lai và bài học về lòng yêu thương

Chiều nay, nhìn qua ô cửa sổ, thấy người đàn ông chở một bé gái tầm 5-6 tuổi đang cười nói líu lo ngồi sau, tôi lại nghĩ về bố và nhận ra mình thực sự rất may mắn vì được làm con gái bố và vẫn còn được có bố đến tận ngày hôm nay.

Với tôi, sự bình yên mà tôi nhận được đến bây giờ là nhờ có bố. Bố vừa là tiền tuyến vừa là hậu phương vững chắc, luôn bên tôi trong những mốc quan trọng của cuộc đời.

Tôi vẫn còn nhớ ngày đó, có lần bố nói bố đã tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ tương lai của tôi, tôi đã thắc mắc “Con chỉ cần có bố mẹ yêu thương, bảo vệ là đủ, tại sao phải cần bảo hiểm?”, bố hóm hỉnh “Đương nhiên bố mẹ vẫn sẽ luôn yêu thương và bảo vệ con nhưng con nghĩ đi, bố chỉ cần bớt một ít tiền chi tiêu hàng tháng để đóng bảo hiểm là có thêm một người bạn cùng đồng hành bảo vệ con gái yêu của bố, tại sao lại không mua?”. Tôi cảm thấy thật hạnh phúc vì có một người bố rất tâm lý và hiểu biết dù lúc đó bản thân vẫn không nghĩ rằng sẽ có lúc gia đình tôi sẽ cần đến bảo hiểm nhân thọ.

Rồi một ngày, chuyện không may đã đến với gia đình tôi: mẹ tôi mắc phải bệnh nan y rất nặng. Lúc đó, tôi cũng vừa nhận được tin mình trúng tuyển Đại học. Tôi đã nghĩ rằng cánh cửa đại học chắc phải khép lại bởi lúc bấy giờ gia đình tôi vốn không khá giả gì, chi phí thuốc men cho mẹ, sinh hoạt phí và tiền học của tôi sẽ là gánh nặng tài chính quá lớn đối với bố.

Vậy mà bố đã đứng bên cạnh, bàn tay bố siết chặt vai tôi và nói:

“Con đừng buồn, mẹ bệnh để bố lo, con cứ yên tâm bước vào giảng đường đại học! Bố mẹ đã chuẩn bị cho con từ rất lâu rồi. Cả bố và mẹ đã tự hứa dù có bất kể chuyện gì xảy ra cũng phải dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Chính vì vậy, khi con được 6 tuổi, bố và mẹ đã tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho con để dù bố mẹ có bất cứ chuyện gì xảy ra, con vẫn được bảo vệ và được học ở môi trường giáo dục tốt nhất”.

Hoạch định tương lai và bài học về lòng yêu thương - 1

Chẳng có lời nào có thể diễn tả lòng biết ơn vô hạn của tôi cho cái siết vai của buổi chiều hôm đó. Tôi chỉ biết im lặng ôm bố và khóc, tôi thầm hứa với bố rằng “Con sẽ cố gắng học để không làm phụ lòng bố mẹ”.

Bây giờ tôi đã là mẹ của hai đứa con, cũng đã có một gia đình nhỏ để chăm sóc, có hai thiên thần cần được bảo bọc và  nuô dưỡng, có hai tương lai cần được bảo vệ tài chính. Và tôi đã tìm được giải pháp bảo vệ hoàn hảo nhất cho gia đình mình qua việc tham gia bảo hiểm nhân thọ tại Sacombank. Ở đây, tôi không những tìm được giải pháp để chuẩn bị sẵn tài chính cho tương lai của các con mà còn có thể chủ động hoạch định những kế hoạch khác cho gia đình.

Tôi cảm thấy biết ơn bố với bài học quý giá - đó là bài học về lòng yêu thương vô hạn và sự chu đáo, luôn chu toàn cho tương lai của thế hệ sau.

Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam đã ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền vào ngày 06/09/2017 với thời gian hợp tác độc quyền 20 năm được xem là dài nhất thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay. Sau 2 năm hoạt động, đến cuối tháng 8/2019, hợp tác bancassurance Sacombank – Dai-ichi Life Việt Nam đã đạt mốc gần 1.200 tỷ đồng doanh thu phí bảo hiểm với hơn 300.000 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được phát hành. Bên cạnh đó hai bên đã cùng phát triển nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng như: ủy thác thanh toán phí tự động, linh hoạt đóng phí nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi với đa dạng kênh thanh toán: Internet Banking, Sacombank Pay, … và nhiều ưu đãi khi sử dụng trọn gói sản phẩm dịch vụ của Sacombank.

Ý An

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...