Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 21/09/2015 14:55 PM (GMT+7)

Hoạt động từ thiện ý nghĩa tại Bắc Mê – Hà Giang

Để chào đón năm học mới thắng lợi mới trong các phong trào thi đua học tập và rèn luyện của thầy và trò vùng Bắc Mê – Hà Giang nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa của các doanh nghiệp đã và đang diễn ra.

Bắc Mê – Hà Giang – vùng đất nhiều khó khăn và thiếu thốn

Huyện Bắc Mê tỉnh Hà Giang là một trong những vùng đồi núi có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt nhất của Tổ Quốc. Vào mùa đông cũng như mùa hè, thời tiết nơi đây có nhiều bất lợi khiến việc trồng trọt cũng như chăn nuôi không thuận lợi, chính bởi vậy kinh tế và mức sống của dân tộc nơi đây còn nghèo.

Hoạt động từ thiện ý nghĩa tại Bắc Mê – Hà Giang - 1

Những ngọn núi trập trùng thưa thớt bóng người

Cuộc sống chật vật với miếng cơm manh áo khiến tuổi thơ của những em học sinh nơi đây gắn liền với những tháng ngày “ăn đói, mặc rách”, so sánh với các bạn cùng lứa tuổi vùng đồng bằng và đô thị thì cuộc sống của em có nhiều thiệt thòi, thiếu thốn trong cả sinh hoạt cuộc sống và điều kiện học tập.

Qua nhiều phóng sự, chương trình truyền hình và những trải nghiệm thực tế của nhiều bạn thanh niên chúng ta đều nhận thấy các em học sinh nơi đây đều giàu lòng ham học, ý chí vươn lên mọi hoàn cảnh, song vì điều kiện sống còn nhiều khó khăn mà chất lượng học tập không được đảm bảo, chính bởi vậy rất cần những tấm lòng sẻ chia, giúp đỡ của nhiều cá nhân, doanh nghiệp cùng các em khắc phục khó khăn hiện tại tạo điều kiện để vươn lên nữa trong học tập cũng như cuộc sống.

Tiếp nối truyền thống đoàn kết của dân tộc

Từ xa xưa, dân tộc ta đã có truyền thống đoàn kết quý báu “lá lành đùm lá rách”, chính bởi vậy, ngày nay, nhiều hoạt động từ thiện, chung tay giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa vẫn được các doanh nghiệp, cá nhân thực hiện như một trong những hoạt động thường niên.

Hoạt động từ thiện ý nghĩa tại Bắc Mê – Hà Giang - 2

Đoàn xe từ thiện chắp cánh ước mơ cho trẻ em vùng cao

Vào chiều ngày 20/9/2015 nhằm giúp đỡ các em học sinh tại huyện Bắc Mê tỉnh Hà Giang công ty Ngôi Sao Xanh đại diện cho nhãn hàng xe đạp điện AIMA đã phối hợp cùng đơn vị khác thực hiện trao 280 suất quà cho các em học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích cao trong học tập. Trong đó hơn hai trăm phần quà đó, hãng xe đạp điện AIMA đóng góp 30 suất, mỗi suất gồm tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá mỗi quà tặng là 600.000VNĐ.

Nếu tính trên giá trị vật chất, các món quà với các em học sinh tại Bắc Mê không quá lớn, tuy nhiên nếu tính trên giá trị tinh thần thì những món quá đó lại mang ý nghĩa lớn lao và cao cả hơn bao giờ hết.

Hoạt động từ thiện ý nghĩa tại Bắc Mê – Hà Giang - 3

Những món quà chan chứa ân tình

Hoạt động từ thiện ý nghĩa tại Bắc Mê – Hà Giang - 4

Những món quà động viên tinh thần hiếu học

280 phần quà khuyến học của chương trình từ thiện đã cùng với các nhà trường tại Bắc Mê đã nêu cao phong trào khuyến học, cổ vũ, động viên các em phấn đấu hơn nữa để giành thành tích học tập cao, và xa hơn nữa là đỗ vào những trường đại học lớn, quay về quê hương làm giàu đẹp cho vùng đất Hà Giang thân yêu.

Nhìn một cách sâu sắc hơn, chương trình trao quà khuyến học còn là hoạt động tiếp nối truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, đã có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam, trong xã hội hiện đại vẫn còn được giữ nguyên vẹn.

Hoạt động từ thiện ý nghĩa tại Bắc Mê – Hà Giang - 5

AIMA là nhà tài trợ nhiệt tình trong các hoạt động từ thiện

Có thể nhận thấy, các chường trình từ thiện đầu năm học của AIMA từ nhiều năm nay, không chỉ ưu ái các em học sinh tại địa bàn Hà Nội, AIMA còn tích cực đi về những vùng sâu vùng xa của tổ quốc giúp các em khắc phục khó khăn, vươn tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Những dấu chân của chương trình từ thiện AIMA đi qua đều được tập thể thầy và trò các trường đánh giá cao và yêu mến, thắp lên trong lòng học sinh những nghị lực và niềm tin để vươn tới những thành công mới trong học tập cũng như cuộc sống.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Kinh nghiệm sử dụng kem chống hăm Bepanthen Bé Bống nhà mình hiện được 8 tháng tuổi, bé được kem chống...
Thực hư giảm đau xương khớp lâu ngày bằng Cây Móng Quỷ Gần đây, viên xương khớp Bách Niên Kiện với  bộ đôi dược...