Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 10/10/2017 07:10 AM (GMT+7)

Học bổng Hoa Trạng Nguyên - tiếp bước hành trình làm rạng danh đất nước

Tính đến năm 2017, gần 10.000 “bông hoa” được trao giải đã lên Đại học, ra trường, thành đạt, cống hiến cho xã hội và đất nước. Sự nỗ lực và thành tích xuất sắc của các bạn không chỉ là niềm tự hào của gia đình, thầy cô mà còn là ngọn lửa cháy không mệt mỏi tiếp sức cho thế hệ học sinh kế tiếp trên con đường hiện đại hoá và xây dựng nền kinh tế tri thức.

Song song với sự tăng trưởng đều đặn về nội lực của các học sinh tham gia thi đấu ở các môn Khoa học cơ bản trong những cuộc thi tầm cỡ Quốc gia và Quốc tế, cũng có ngày càng nhiều giải thưởng hơn ra đời nhằm tôn vinh và khuyến khích tinh thần học tập của các em. Một trong số những “thương hiệu” giải thưởng đem đến không chỉ phần thưởng có giá trị về vật chất mà còn mang giá trị tinh thần đầy tự hào cho các em là “Hoa Trạng Nguyên”, do Đại học Tân Tạo trao tặng từ năm 2008 đến nay. Cụ thể, các em đạt huy chương Olympic quốc tế, giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm học gần nhất. Phần thưởng cho các “thủ lĩnh chất xám” này gồm giấy chứng nhận giải thưởng, cúp lưu niệm, và khung giải thưởng riêng như sau: học sinh giỏi Olympic quốc tế nhận được 10 triệu đồng; học sinh đạt giải Nhất Quốc gia nhận được 5 triệu đồng; học sinh xuất sắc nhất trong kỳ thi THPT quốc gia nhận được 3 triệu đồng.

Học bổng Hoa Trạng Nguyên - tiếp bước hành trình làm rạng danh đất nước - 1

Trên diễn đàn Hoa Trạng Nguyên Việt Nam với hơn 10000 thành viên, do chính các cựu học sinh đạt giải này thành lập dưới sự bảo trợ của Hội đồng Giải thưởng, có ghi những dòng tâm sự của các “tân binh” năm 2017 như sau ““Hoa Trạng Nguyên” là biểu tượng tượng trưng cho sự thành đạt trong học hành của con người việt Nam chúng ta. Nó là khát vọng tự nhiên của những con người muốn được bay lên trên đôi cánh của tri thức và sáng tạo. Phẩm cách của hoa Trạng Nguyên là bất khuất trí tuệ và thầm lặng. Đó cũng là phẩm cách tất thảy chúng tôi - những ai đang muốn vươn tới một tầm trí tuệ cao.”

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường ĐH Tân Tạo cho biết: “Trường chúng tôi luôn có chủ trương khuyến khích và bồi dưỡng nhân tài. Chính vì vậy, việc luôn duy trì Giải thưởng này không chỉ là cách để nêu gương cho chính các sinh viên của trường mình, mà còn góp tiếng nói đánh động sự tôn trọng thế hệ trí thức vàng từ xã hội. Đôi khi trong thời đại truyền thông, giới trẻ sẽ dễ sa đà vào sự nổi tiếng hào nhoáng, mà quên rèn luyện bản thân mình, quên rằng nền tảng kiến thức vững vàng mới chính là chìa khoá thành công. Các “Hoa trạng nguyên” của chúng ta, nói cách khác chính là mầm ươm cho tầng lớp trí thức tinh hoa của tương lai.”

Với chủ đề "Hành trình tỏa sáng", mùa Hoa Trạng nguyên 2017 tiếp tục vinh danh 309 học sinh xuất sắc trên toàn quốc. Khu vực miền Trung và Nam (gồm các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào) có 110 em, khu vực phía Bắc có 199 em. Trong số các Hoa trạng nguyên năm nay, có 18 huy chương Olympic quốc tế, 36 giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia cùng nhiều học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia. Ngoài phần thưởng là giấy chứng nhận giải thưởng, cúp lưu niệm, các Hoa Trạng nguyên còn nhận được quà tặng giá trị khác với giá trị cao hơn so với các mùa trước. Cụ thể, học sinh giỏi Olympic quốc tế nhận được phần thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng; học sinh đạt giải Nhất Quốc gia nhận được 5 triệu đồng; học sinh xuất sắc nhất trong kỳ thi THPT quốc gia nhận được 3 triệu đồng.

Tính đến năm 2017, gần 10.000 “bông hoa” được trao giải đã lên Đại học, ra trường, thành đạt, cống hiến cho xã hội và đất nước. Sự nỗ lực và thành tích xuất sắc của các bạn không chỉ là niềm tự hào của gia đình, thầy cô mà còn là ngọn lửa cháy không mệt mỏi tiếp sức cho thế hệ học sinh kế tiếp trên con đường hiện đại hoá và xây dựng nền kinh tế tri thức. Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã được sự ủng hộ của Bộ giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội khuyến học Việt Nam suốt 10 năm qua, tạo nên làn sóng thi đua rèn luyện đạt thành tích cao trong học tập của giới học sinh – sinh viên.

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Bắc Giang khánh thành Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời Trina Solar Ngày 6/1, tại Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên,...