Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 07/11/2017 13:10 PM (GMT+7)

Học bổng Monsanto – VNUA, gần 1500 ngày ươm mầm tài năng nông nghiệp

Ngày 06 tháng 11 năm 2017 vừa qua, Công ty Dekalb Việt Nam (Monsanto) và Khoa Công Nghệ Sinh Học – Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam đã cùng tổ chức lễ trao học bổng Monsanto – VNUA lần thứ 4.

Bên cạnh hoạt động tổng kết và Lễ trao học bổng Monsanto – VNUA lần thứ 4, sự kiện còn là dịp hiếm có để các sinh viên khoa CNSH, Học viện Nông nghiệp Việt Nam gặp gỡ các đại diện của Monsanto Việt Nam trao đổi và chia sẻ những nguyện vọng của các em về những học bổng tiếp theo, cơ hội thưc tập cũng như việc làm tại Monsanto trong tương lai.

Học bổng Monsanto – VNUA, gần 1500 ngày ươm mầm tài năng nông nghiệp - 1

Lễ tổng kết và trao học bổng Monsanto – VNUA năm học 2017 – 2018 diễn ra trang trọng tại Học viên Nông nghiệp Việt Nam

Gần 1500 ngày từ ngày “xuống giống” đầu tiên – thành lập quỹ học bổng Monsanto - VNUA trị giá hơn 1,5 tỷ đồng trong 5 năm – nhiều hoạt động và những cột mốc quan trọng đã được thiết lập nhằm góp phần ươm mầm những tài năng công nghệ sinh học nông nghiệp tương lai.

Học bổng khuyến khích học tập – Những vụ mùa “bồi đắp nhân tài”

4 năm, 48 tháng...

Thời gian không dài so với cả đời người, nhưng đó là quãng chạy đà quan trọng để hỗ trợ  nhiều lớp sinh viên xuất sắc của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam bớt gánh nặng kinh tế, tập trung sức lực, trí tuệ trên con đường trau dồi kiến thức.

Sinh viên Vũ Duy Thái Sơn một trong 5 sinh viên nhận học bổng khuyến khích học tập Monsanto- VNUA  năm thứ 4 chia sẻ từ khi vào trường em đã được biết đến học bổng này và luôn nỗ lực để đạt được. Theo em “Theo em biết Monsanto – VNUA hiện là học có giá trị lớn nhất Việt Nam, 42,5 triệu /năm/sinh viên, nếu giành được sẽ rất hữu ích cho mỗi sinh viên. Em có thể dùng số học bổng này để trả học phí, mua sách, vở, tài liệu để đọc thêm và mua thêm trang thiết bị phục vụ cho công việc học tập của mình”

Học bổng Monsanto – VNUA, gần 1500 ngày ươm mầm tài năng nông nghiệp - 2

 Sinh viên nhận Học bổng khuyến khích học tập từ Quỹ Monsanto – VNUA năm thứ 4

Cho đến nay, sau 4 năm triển khai, niềm vui nhận được học bổng Monsanto – VNUA đã đến với 20 lượt sinh viên Khoa CNSH, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cùng với sự nỗ lực của các cán bộ giảng dạy và sinh viên, đến hết năm thứ 4 triển khai quỹ học bổng Monsanto - VNUA đã cho thấy nhiều tác động tích cực đến kết quả học tập của sinh viên các cấp qua các năm học. Cụ thể, trong số 5 sinh viên nhận học bổng năm đầu tiên, hai sinh viên Nguyễn Thị Phương Anh và Phan Thị Bích Phượng đều đạt danh hiệu sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. Sinh viên Nguyễn Thị Phương Anh đồng thời cũng là 1 trong 100 thủ khoa tốt nghiệp tiêu biểu trong toàn quốc. Điều này càng chứng tỏ học bổng Monsanto - VNUA đã là một trong những động lực để sinh viên đạt được kết quả học tập tốt.

Thầy Nguyễn Đức Bách, trưởng Khoa CNSH – Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ “Học bổng Monsanto – VNUA đã tạo ra động lực thi đua học tập trong khoa. Nhiều em sinh viên phấn đấu để học tập và đạt kết quả cao để đạt được học bổng giá trị này.”

Học bổng sinh viên nghiên cứu khoa học – Những vụ mùa “đưa khoa học đến gần thực tế và thực tiễn”

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh viên về điều kiện vật chất để an tâm học tập, Quỹ Monsanto – VNUA còn phát động và tạo mọi điều kiện khuyến khích sinh viên nông nghiệp nghiên cứu và tạo ra các đề tài khoa học có tĩnh thực tế cao thông qua học bổng sinh viên nghiên cứu khoa học trị giá hơn 100 triệu đồng/năm dành cho 3- 5 đề tài nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, Khoa CNSH và Monsanto Việt Nam cũng hợp tác tổ chức nhiều chương trình tạo điều kiện tham quan, thực tập như tổ chức các chuyến đi thực tế cho hàng trăm sinh viên và giảng viên đi thăm quan mô hình trồng ngô chuyển gen tại Phú Thọ và Mộc Châu, tạo điều kiện cho nhiều sinh viên đến thực tập nghề nghiệp tại công ty những năm gần đây. Thông qua đề tài nghiên cứu khoa học đã có 77 lượt sinh viên được tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học, từ đó nâng cao năng lực chuyên môn11/6/2017, là tiền đề để sinh viên thực hiện tốt hơn khóa luận tốt nghiệp cũng như thành công hơn sau khi ra trường. Các đề tài nghiên cứu khoa học cũng là nguồn hỗ trợ động viên rất lớn cho 16 giảng viên của khoa CNSH, giúp các thầy cô tiếp tục phát triển định hướng nghiên cứu của mình là tiền đề cho các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu tiếp theo.

Sau 4 năm hoạt động, Quỹ Monsanto – VNUA đã ghi nhận 18 đề tài nghiên cứu giành được học bổng. Riêng trong năm nay cũng có tới 4 đề tài xuất sắc như “Nghiên cứu xác định một số chủng gây bệnh trên nấm Linh chi” hay “Nghiên cứu cảm ứng và nuôi cấy rễ tơ cây Đậu biếc”.

Học bổng Monsanto – VNUA, gần 1500 ngày ươm mầm tài năng nông nghiệp - 3

 Nhóm giảng viên - sinh viên được nhận Học bổng sinh viên nghiên cứu khoa học về đề tài “Nghiên cứu cảm ứng và nuôi cấy rễ tơ cây Đậu biếc”

Bà Trần Thị Yến Nhi, Giám đốc Nhân sự của Monsanto Việt Nam cho biết “Monsanto rất tự hào được hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong suốt chặng đường bốn năm vừa qua vì mục tiêu phát triển nhân tài CNSH nông nghiệp. Chúng tôi vô cùng vui mừng khi được chứng kiến những tác động tích cực, cụ thể mà chương trình hợp tác bước đầu mang lại. Đồng hành cùng chương trình này, chúng tôi cũng hy vọng sẽ tiếp tục tạo động lực thi đua học tập và nghiên cứu khoa học trong ngành dinh dưỡng tại Việt Nam, để quá trình sản xuất lương thực thực sự đáp ứng nhu cầu sạch từ ruộng đồng tới bàn ăn...”

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
Coco Shop – “Thiên đường” mỹ phẩm chính hãng cho chị em Nếu bạn đang muốn tìm mua một thỏi son siêu xinh, hay những...