Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 08/11/2017 09:10 AM (GMT+7)

Học bổng nghiên cứu viện đào tạo YHDP & YTCC - Monsanto: ươm mầm nhân tài dinh dưỡng

Hôm nay, ngày 7 tháng 11 năm 2017 tại Hà Nội, lãnh đạo công ty Dekalb Việt Nam (Monsanto) và Viện đào tạo YHDP & YTCC đã chính thức công bố chương trình Học bổng Monsanto - IPMPH - HMU trị giá hơn 1.3 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ lễ ký kết, các chuyên gia từ hai bên cũng cùng tham gia chia sẻ và cập nhật những kiến thức và xu hướng mới trong buổi Hội thảo "An ninh và an toàn lương thực và dinh dưỡng".

Học bổng Monsanto - IPMPH - HMU là chương trình hợp tác nhằm nuôi dưỡng và khuyến khích các tài năng trẻ tham gia trẻ tham gia vào công tác nghiên cứu, học tập và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại tìm ra những giải pháp cho các thách thức mà thế giới và Việt Nam đang phải đối  mặt theo chủ đề dinh dưỡng. Thông qua chương trình này, Monsanto cam kết hỗ trợ 60.000 USD chia thành 2 hạng mục chính gồm học bổng khuyến khích học tập và học bổng cho các đề tài nghiên cứu xuất sắc trong 03 (ba) năm.

Học bổng nghiên cứu viện đào tạo YHDP & YTCC - Monsanto: ươm mầm nhân tài dinh dưỡng - 1

Lễ ký kết Học bổng Nghiên cứu Viện Đào tạo YHDP & YTCC – Monsanto

Theo thống kê mới nhất từ Bộ Y tế và Đại học Y Hà Nội tại Hội thảo “An ninh và an toàn lương thực và dinh dưỡng” thì hiện tại “các bệnh viện vẫn thiếu nhân lực chuyên ngành dinh dưỡng”. Đặc biệt, từ báo cáo của 1.224 bệnh viện trong cả nước, có 450 bệnh viện chưa thiết lập hệ thống tổ chức để thực hiện công tác dinh dưỡng và tiết chế trong bệnh viện; số bệnh viện có làm nhưng chưa đầy đủ là 499… trong khi đó chỉ có 58 bệnh viện làm ở mức tiêu chuẩn cao hoặc có một số hoạt động trên mức quy định (chiếm 4,76%).

Bởi vậy, chưa bao giờ vấn đề xây dựng nguồn nhân lực chuyên nghiệp hoạt động trong ngành dinh dưỡng lại trở nên quan trọng và cấp thiết đến thế. Chia sẻ về vấn đề này, PGS. TS Lê Thị Hương, Viện trưởng IPMPH, HMU đã bày tỏ: “Việc hợp tác giữa trường và Doanh nghiệp để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dinh dưỡng là một giải pháp tốt. Bởi thời điểm này người Việt thực sự rất cần các bác sĩ dinh dưỡng có đủ năng lực, kinh nghiệm làm việc mà muốn như vậy, các em sinh viên, học viên cần có môi trường học tập tốt nhất, được trao cho những cơ hội nghiên cứu chuyên sâu thích hợp để phát triển."

Học bổng nghiên cứu viện đào tạo YHDP & YTCC - Monsanto: ươm mầm nhân tài dinh dưỡng - 2

TS. Lê Thị Hương, Viện trưởng IPMPH - HMU phát biểu tại Hội thảo “An ninh và an toàn lương thực và dinh dưỡng”

Phát triển nhân tài cho chuỗi “Trang Trại tới Bàn Ăn”

Đầu tư vào con người, những nhà khoa học, nhà quản lý nông nghiệp trong tương lai  hay các chuyên viên nghiên cứu, bác sĩ ngành dinh dưỡng… chính là cách mà Tập đoàn Monsanto lựa chọn ở Việt Nam. Bà Aruna Rachakonda, Tổng Giám đốc Monsanto Việt Nam bày tỏ:  “Sáng tạo luôn là nền tảng cho mọi tiến trình phát triển. Các tài năng trẻ được trao học bổng hôm nay đang góp phần tạo ra những tiền đề cho ngày mai thông qua các hoạt động nghiên cứu và phát triển, từ đó hứa hẹn sẽ giúp tạo ra các giải pháp thiết thực giải quyết các thách thức chúng ta đang phải đối mặt. Với học bổng này, chúng tôi muốn tiếp thêm động lực cho các sinh viên trẻ vươn đến thành công, đồng thời xây dựng nền tảng vững chắc để các tài năng Việt theo đuổi sáng tạo mới cho ngành dinh dưỡng”.

Học bổng nghiên cứu viện đào tạo YHDP & YTCC - Monsanto: ươm mầm nhân tài dinh dưỡng - 3

Các sinh viên nhận Học bổng Nghiên cứu Viện Đào tạo YHDP & YTCC – Monsanto lần thứ nhất

Năm nay, ngay trong kỳ đầu tiên trao 2 hạng mục học bổng thuộc Quỹ Monsanto – IPMPH-HMU kể trên, Monsanto rất vui mừng bởi có khá nhiều gương mặt sinh viên xuất sắc cũng như các đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao như Xây dựng mô hình dự báo nguy cơ béo phì ở trẻ mầm non dựa trên một số gen di truyền, thói quen dinh dưỡng và hoạt động thể lực

Bạn Đặng Thị Trang, Cao học Y học dự phòng Khoá 25 đại diện cho các sinh viên nhận Học bổng Monsanto – IPMPH-HMU năm đầu tiên vui mừng chia sẻ: “Học bổng Monsanto – IPMPH-HMU như một cú hích giúp em và các sinh viên Bộ môn Dinh dưỡng nỗ lực học tập, nghiên cứu các đề tài khoa học nhiều hơn nữa. Giá trị của học bổng lớn nhưng điều quan trọng hơn nó giống như sự công nhận của xã hội với Ngành Dinh dưỡng mà chúng em đang nỗ lực theo đuổi”.

Đồng hành cùng Việt Nam suốt 20 năm, Monsanto hiểu và luôn mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho người Việt. Bởi vậy, công ty không chỉ đầu tư cho nhân tài trong lĩnh vực nông nghiệp mà còn hướng tới phát triển lực lượng cán bộ nghiên cứu, bác sĩ chuyên Ngành Dinh dưỡng, qua đó kết nối vòng tròn an toàn giữa lương thực, thực phẩm từ đồng ruộng tới bàn ăn.

Hội thảo chia sẻ về thực trạng an ninh lương thực dinh dưỡng tại VN & trên toàn cầu

Cũng trong ngày 7/11/2017, Công ty Dekalb Việt Nam (Monsanto) và Viện Đào tạo YHDP & YTCC đồng tổ chức Hội thảo “An ninh và an toàn lương thực và dinh dưỡng”. Tại đây, các chuyên gia dinh dưỡng đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến thực trạng an ninh lương thực dinh dưỡng tại VN & trên toàn cầu và những khó khăn trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Ngành Dinh Dưỡng tại Việt Nam.

Thông tin thêm vui lòng tham khảo www.monsanto.vn

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Người đàn bà thép vượt qua nỗi ám ảnh ung thư di căn Chống chọi căn bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 3 đã di căn...