Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 19/08/2015 10:55 AM (GMT+7)

Học liên thông, văn bằng hai thuận lợi hơn trong thời đại số

Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, người đi làm có thể học liên thông, văn bằng hai thuận lợi hơn nhiều với phương pháp đào tạo trực tuyến (E-learning). Khi có trong tay tấm bằng cử nhân chính quy, họ sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu, ước mơ của mình.

Người đi làm “chạy sô” đi học

Hiện nay, học văn bằng hai là nhu cầu của không ít những người đang đi làm dù đã có được vị trí cao trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngoài làm việc 8 tiếng một ngày, nhiều khi họ còn phải làm thêm giờ, tăng ca hay đi công tác đột xuất. Việc sắp xếp tới lớp thực sự là một thách thức lớn đối với người đi làm học văn bằng hai, liên thông vì quỹ thời gian eo hẹp.

Học liên thông, văn bằng hai thuận lợi hơn trong thời đại số - 1

Sắp xếp quỹ thời gian eo hẹp luôn là thách thức lớn với người đi làm

Anh Lê Minh Anh, kế toán tại Hà Nội cho biết: “Tôi từng đăng ký học văn bằng hai Quản trị kinh doanh buổi tối. Hàng ngày làm 8 tiếng ở cơ quan, tối lại vội vã tới lớp học. Những hôm mưa gió hay trong người không khỏe thực sự cảm thấy rất nản. Đến lớp thì cũng không còn sức để học. Chưa kể những lần đi công tác, tôi buộc phải bỏ lớp. Vì thế mà kết quả của tôi không được như mong đợi”. Giống như anh Minh Anh, nhiều người vừa đi làm vừa đi học sau một thời gian buộc phải nghỉ học hay bảo lưu vì không đảm bảo được thời gian học tập. Việc đi học trở nên tốn kém và vô ích.

Học liên thông, văn bằng hai thuận lợi hơn trong thời đại số - 2

E-learning -  giải pháp học tập thời đại số cho người bận rộn

E-learning là một phương thức đào tạo hiện đại, tiên tiến mang đến sự linh hoạt về thời gian và địa điểm cho người học. Đây là xu hướng mới trong giáo dục tại Việt Nam, các nước trong khu vực cũng như trên toàn thế giới. Thời gian qua, các chương trình đào tạo theo phương pháp này đã thu hút hàng ngàn người vừa đi làm vừa học cử nhân với hiệu quả cao.

Học liên thông, văn bằng hai thuận lợi hơn trong thời đại số - 3

Tiết kiệm thời gian tối đa chính là ưu điểm nổi bật nhất của các chương trình học trực tuyến. Chương trình được thiết kế với 80% học online qua mạng, mỗi tháng lên lớp khoảng 1-2 lần để thảo luận với. Người học vẫn có nhiều thời gian dành cho gia đình, công việc và các mối quan hệ xã hội, nhưng vẫn đảm bảo được mục tiêu học tập của mình.

Bên cạnh đó, người vừa học vừa làm có cơ hội áp dụng kiến thức thực tế vào công việc. Đa số người đi làm học văn bằng hai hoặc liên thông là để phục vụ cho công việc hiện tại nên họ có sẵn môi trường để áp dụng kiến thức. Trong khi đó, sinh viên mới tốt nghiệp học liên thông hay văn bằng hai thường không có cơ hội trải nghiệm thực tế như vậy.

Học liên thông, văn bằng hai thuận lợi hơn trong thời đại số - 4

Vừa học vừa làm, bạn có thể áp dụng ngay kiến thức học được vào thực tế công việc.

Tại Việt Nam, chương trình cử nhân trực tuyến chất lượng cao Topica Uni là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Đây là chương trình E-learning được thiết kế giống mô hình của các đại học lớn trên thế giới như Harvard, Stanford, Maryland…

Topica Uni được thiết kế với 80% học online qua mạng nên học viên có thể học mọi lúc mọi nơi. Người học có thể tận dụng thời gian học trên điện thoại, máy tính... với các bài giảng đa phương tiện; 1 - 2 tháng lên lớp 1 lần để học tập trung hoặc thi hết môn. Học viên tự học kiến thức ở nhà với giáo trình và các bài giảng. Buổi học tập trung dành để trao đổi, thảo luận và chia sẻ tình huống thực tế với sự hỗ trợ, tư vấn của hơn 1000 giảng viên doanh nhân là giám đốc, trưởng phòng… tại các doanh nghiệp lớn.

Học liên thông, văn bằng hai thuận lợi hơn trong thời đại số - 5

Giảng viên doanh nhân đều là những doanh nhân thành đạt, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như tài chính, luật, quản trị kinh doanh. Họ đóng vai trò là người thầy, người dẫn đường, chia sẻ những trải nghiệm để đưa lý thuyết đến gần thực tiễn, giúp sinh viên ứng dụng ngay kiến thức vào công việc mà không có bất kỳ rào cản nào.

“Phương pháp học này rất thú vị, tôi chưa từng trải qua trước đây. Học với các thầy cô là Giảng viên doanh nhân, tôi học được nhiều kinh nghiệm rất đắt, rất quý, giúp tăng nhanh hiệu quả công việc”, Thanh Hải, Chuyên viên kiểm toán, chia sẻ. Đây là ưu điểm thứ hai của phương pháp học này.

TS. Bùi Công Khánh – Giám đốc tài chính, công ty TNHH Như Long, đồng thời là một trong những Giảng viên doanh nhân (GVDN) tiêu biểu của Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Topica Uni tại TP.HCM cho biết: “Chương trình này chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn công việc nhiều hơn. Công việc giảng dạy với Topica không những giúp tôi hoàn thiện hơn về mặt lý luận, mà còn giúp tôi gắn kết với nhiều đồng nghiệp là giảng viên doanh nhân cũng như các học viên ở nhiều nơi từ Nam ra Bắc. Vì vậy,  sau khi thảo luận trên lớp, có nhiều ý kiến rất bổ ích cho cả sinh viên lẫn giảng viên doanh nhân.”

Học liên thông, văn bằng hai thuận lợi hơn trong thời đại số - 6

Khi tốt nghiệp các chương trình cử nhân trực tuyến, bạn được nhận bằng cử nhân do các trường đại học uy tín cấp, được Bộ Giáo dục Đào tạo công nhận và phê chuẩn. Được biết, sau khi học với chương trình này, không chỉ 97% sinh viên có việc, mà 34% tìm được công việc mới ưng ý hơn. Trong đó, 100% tăng lương với mức tăng trung bình 16.1%, gấp rưỡi mức tăng lương trung bình tại VN năm 2013 - theo nghiên cứu của công ty Towers Watson.

Tìm hiểu chương trình học cử nhân trực tuyến này tại đây.

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với 4 sản phẩm gồm: Topica Uni cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho 8 trường Đại học, trong đó có các trường tốp đầu, ở Philippines và ViệtNam, để triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native cung cấp các khoá luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, và là nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng luyện nói qua Google Glass. Topica Memo là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí trên các nền tảng smartphone. Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có các học viên tốt nghiệp đã nhân được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm.

Dự án tiền thân của Topica là Topic64 do Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động tháng 4/2006. Đội ngũ Topica hiện nay có 500 nhân viên, 1.400 giảng viên tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

Website: topica.asia

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Chật vật trị mụn li ti nhiều năm không hết - Thử ngay 3 bước sau sẽ giúp bạn "lột xác" Sau khi tốt nghiệp Đại học loại giỏi tại Hà Nội mình vào Sài...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...