Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/12/2019 07:55 AM (GMT+7)

Học nghề sửa chữa điện thoại - Xu hướng mới để đi đến thành công

Những lo lắng về tương lai làm bạn phân vân, học nghề có là bước đệm vững chắc cho tương lai. Dám nghĩ, dám làm sẽ giúp bạn nắm cơ hội vào đúng thời điểm.

Quan điểm sống cũ như đại học là con đường duy nhất để thành công đang dần thay đổi với cái nhìn cởi mở hơn. Nghe những câu chuyện thành công từ việc học nghề để thay đổi suy nghĩ học nghề không thành công bằng học đại học.

Vũ Văn Hạnh - Hiệu trưởng Trung tâm Dạy nghề 24h: Rẽ lối ở tuổi 29

Nhận ra bản thân không phù hợp với nghề sau 10 năm học và làm kỹ sư địa chất công trình, có lẽ nhiều người sẽ chọn con đường bình yên là tiếp tục những gì mình đang làm.

Nhưng anh Vũ Văn Hạnh lại là người sẵn sàng theo đuổi đam mê, ở tuổi 29 anh đã lựa chọn một hướng đi mới cho sự nghiệp.

Học nghề sửa chữa điện thoại - Xu hướng mới để đi đến thành công - 1

Anh Vũ Văn Hạnh rẽ hướng đi sự nghiệp ở tuổi 29

29 tuổi, không còn nhỏ để có thể bất chấp tất cả, đủ chín chắn để hiểu điều bản thân muốn. Quan trọng là bạn có lòng tin, có đủ quyết tâm, có đủ dũng cảm để tạo nên điều khác biệt.

Anh bày tỏ: “Lúc đầu tuy còn nhiều ái ngại, nhưng mình vẫn quyết tâm học nghề sửa chữa điện thoại”. Nỗi lo về việc không còn nhỏ để học nghề đòi hỏi phải khéo léo, mắt tinh, tay vững… vẫn không thể làm giảm nhiệt huyết của của một con người dám nghĩ, dám làm.

Cuối năm 2015, sau khi học thử tại nhiều nơi, anh quyết định lựa chọn theo học tại trung tâm 24h. “Ở đây có đủ điều kiện để mình học và làm được", anh Vũ Văn Hạnh chia sẻ.

Khởi đầu mới…

Anh Vũ Văn Hạnh nhớ về quãng thời gian học nghề sửa chữa: “Các thầy nhiệt tình dạy học viên, qua bên trung tâm thì được các bạn kỹ thuật chia sẻ về tình trạng, bệnh của thiết bị. Điều này đã hỗ trợ và giúp còn đường mình đi dễ hơn nhiều”.

Hoàn thành khoá học, anh Vũ Văn Hạnh ở lại làm Kỹ thuật viên sửa chữa tại trung tâm. Sau 2 năm, anh bắt đầu dạy nghề, muốn góp phần nhỏ giúp các bạn trẻ muốn theo nghề sửa điện thoại.

Học nghề sửa chữa điện thoại - Xu hướng mới để đi đến thành công - 2

Các học viên trong một buổi học tại trung tâm 24h

Anh Vũ Văn Hạnh bày tỏ anh cảm thấy vui vẻ khi được truyền dạy những kỹ năng, kinh nghiệm quý báu của mình cho lớp đàn em. Hiện anh đang là đầu tàu trong trung tâm đào tạo nghề ở chính nơi mình học khi trở thành Hiệu trưởng.

Anh chia sẻ thêm: “Chỉ có quyết tâm theo đuổi và luôn học hỏi để tiếp cận những cái mới, công nghệ mới thì sẽ không có khó khăn nào là ko thể vượt qua được, thách thức nào cũng có thể vượt qua”.

Thành công đến khi vượt qua khó khăn

Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, Quốc Hưng không đi tìm việc mà lựa chọn học thêm nghề sửa chữa điện thoại. Sau gần một năm học nghề, từ một người không hiểu biết gì về kỹ thuật và công nghệ, anh đã có những kỹ năng nền về nghề sửa chữa và quyết định về quê mở tiệm.

Học nghề sửa chữa điện thoại - Xu hướng mới để đi đến thành công - 3

Anh Quốc Hưng tự nhận mình may mắn vì trong 10 năm nay vẫn luôn được trung tâm 24h hỗ trợ

Gặp nhiều khó khăn khi lập nghiệp, trong đó có vấn đề lớn: tài chính không mạnh, không có kinh nghiệm quản lý cửa hàng... Hơn nữa Bình Phước những năm 2010 chưa phát triển, điện thoại iPhone còn xa lạ với người dân nơi đây.

“Người xung quanh thấy mình mở cửa hàng điện thoại ở quê đều nhìn mình như người khùng”, anh chia sẻ. Anh gần như là một trong những người đi tiên phong khi mở tiệm ở khu vực này.

Học nghề sửa chữa điện thoại - Xu hướng mới để đi đến thành công - 4

Các học viên trong một buổi học phần mềm

Gặp nhiều khó khăn, nhưng anh Quốc Hưng cho rằng mình rất may mắn vì trong 10 năm từ những ngày đầu lập nghiệp, anh luôn vẫn nhận được sự hỗ trợ về nguồn hàng, cách quản lý, cách tiếp cận thị trường từ Bệnh Viện Điện Thoại 24h.

Dù nghề nghiệp và con đường bạn chọn là gì thì cũng sẽ gặp những khó khăn thử thách. Chỉ cần có đam mê, nhiệt huyết cộng thêm một chút kiên trì thì thành công không khó. Việc bạn là học viên học nghề hay sinh viên đều không phải là thước đo cho sự thành công.

Học nghề sửa chữa điện thoại - Xu hướng mới để đi đến thành công - 5

Trung tâm Dạy nghề sửa chữa Điện thoại và Laptop 24h có hơn 13 năm kinh nghiệm, với nhiều khoá học từ cơ bản đến chuyên sâu, ngoài ra chương trình miễn phí học thử 7 ngày của trung tâm là cơ hội để các bạn tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp. Trung tâm 24h không chỉ đào tạo rất nhiều kỹ thuật viên mà còn là bước đệm để các học viên có cơ hội phát triển trong ngành. Đặc biệt, học viên sẽ được hoàn 100% học phí nếu được nhận ở lại làm tại trung tâm.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI & LAPTOP 24H

418 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H

1114 đường 3/2, P.12, Q.11

389 Quang Trung, P.10, Gò Vấp

418 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5

652 Ba Tháng Hai, P.14, Q.10

249 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1

256 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức

Hotline: 0829.24.24.24 - 1900.0213

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Thừa Thiên Huế - Điểm du lịch xu hướng phát triển bền vững Du lịch văn hóa là du lịch khai thác các giá trị văn hóa cho...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...