Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 08/05/2020 07:55 AM (GMT+7)

Học tiếng Anh trực tuyến: Giáo viên phải có bản lĩnh cao và phương pháp giảng dạy phù hợp

Các khóa học Tiếng Anh trên máy tính đang trên đà phát triển và bùng nổ trong giai đoạn giãn cách xã hội vừa qua. Tuy nhiên sau khi trải nghiệm các bài học “nguội”, nhiều học viên chuyển sang lựa chọn các lớp học “nóng” với mô hình livestream.

Học tiếng Anh trực tuyến: Giáo viên phải có bản lĩnh cao và phương pháp giảng dạy phù hợp - 1

Chị Nguyễn Kim Tuyến, một trong những Huấn luyện viên tiếng Anh gặt hái thành công lớn với mô hình lớp học livestream

Vì sao nhu cầu học livestream tăng nhanh?

Khảo sát một số người từ 25-35 tuổi đã mua các khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho người “mất gốc”, đa số cho hay đã học tốt được theo sách và web nếu đầu tư thời gian nhưng lại nhanh quên ngữ pháp, phát âm không chuẩn, nói bị cứng, rất mất thời gian lại không hiệu quả…

Vì vậy, họ vẫn cần phải được giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy bài bản để học tốt một cách bền vững. Ngồi ở nhà học thì lớp livestream hiệu quả khác hẳn mấy khóa học “nguội”. Học viên tiến bộ nhanh và nói tốt hơn vì được kèm cặp để kịp thời sửa lỗi phát âm, lỗi ngữ pháp.

Đối với các phụ huynh thì lớp học livestream quả là một “vị cứu tinh” lợi hại cho học sinh nhỏ tuổi. Các em chưa có khả năng tự học nên vẫn rất cần có người kèm cặp, hướng dẫn phương pháp học.

"Từ giờ không phải đưa đón con đi học trung tâm, cũng không phải lo tìm gia sư, con lại rất thích kiểu tự giác mở máy tính học lớp livestream, nên kể cả hết dịch vẫn cho con theo học dài hạn. Mà tính ra học phí mỗi tháng tôi thấy rất hợp lý, rẻ hơn so với thuê gia sư hay đi học ở trung tâm." - chị Bích Ngọc (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Học tiếng Anh trực tuyến: Giáo viên phải có bản lĩnh cao và phương pháp giảng dạy phù hợp - 2

Học viên ở bất cứ đâu cũng có thể tham gia lớp học livestream ngay tại nhà

Một số phụ huynh đang cho con theo học các lớp livestream của huấn luyện viên tiếng Anh Nguyễn Kim Tuyến (Học viện Anh ngữ English Amom) thì rất thích mô hình này, bởi bố mẹ cũng được học “ké” với con.

Sau khi giảng xong kiến thức, chị Tuyến thường bài tập tình huống và yêu cầu mẹ hoặc bố giao tiếp với con theo các câu mẫu một cách tự nhiên và phù hợp trình độ. Cách này có lợi là các con có người thực hành cùng, phụ huynh cũng chủ động biết được con học thế nào, tiến bộ ra sao. Song song với đó, chị cũng tìm cách trao đổi để phụ huynh để cùng học, cùng khám phá với con chứ không phán xét để cho con không bị gò bó hay khó chịu.

Nếu như cách học truyền thống, các giáo viên gia sư sẽ rất ngại không muốn có ai xen vào. Thì với lớp livestream này, giảng viên chủ động tạo không gian để bố mẹ cùng tham gia rèn luyện tiếng Anh với con. Nhiều phụ huynh phát biểu cảm thấy quá “lãi” khi cho con học dài hạn lớp học này.

Chất lượng phụ thuộc phương pháp giảng dạy và khả năng tổ chức lớp

Chuyển sang mô hình trực tuyến đòi hỏi giáo viên phải có bản lĩnh cao và phương pháp giảng dậy phù hợp, nếu không sẽ rất khó khơi gợi sự nhiệt tình của học viên khi học ở nhà, xung quanh có rất nhiều thứ gây nhiễu. Đối với các lớp tiếng Anh theo dạng 4.0 này, khâu tổ chức đòi hỏi nhiều yếu tố hơn để đảm bảo chất lượng.

Học tiếng Anh trực tuyến: Giáo viên phải có bản lĩnh cao và phương pháp giảng dạy phù hợp - 3

Lớp học livestream bùng nổ trong thời gian giãn cách xã hội

Chị Nguyễn Kim Tuyến, một trong những huấn luyện viên tiếng Anh tiên phong áp dụng mô hình tiếng Anh trực tuyến, cho hay: "Từ sau Tết, có lẽ một phần do giãn cách xã hội, học viên tăng nhanh hơn hẳn, đồng nghĩa với việc số giờ giảng livestream tăng lên. Vì mỗi lớp của chúng tôi phải hạn chế số lượng học viên để đảm bảo kèm cặp tốt chứ không phải cứ là lớp online thì bao nhiêu người truy cập vào cũng được."

Hiện đang là Giám đốc Học thuật của trung tâm đào tạo ngoại ngữ English Amom, chị Tuyến cho biết thêm, để đảm bảo chất lượng thì lớp tiếng Anh livestream không chỉ cần giáo viên giỏi mà còn cần tổ chức quy củ, bài bản không kém gì các lớp truyền thống.

Chị và cộng sự đã phải chuẩn bị rất kỹ để xây dựng được mô hình học livestream thành công, tất cả học viên đều được kèm cặp kĩ lưỡng để đảm bảo chất lượng đầu ra.

Đặc biệt, khoá học Phương pháp Mẹ dạy con dưới 6 tuổi của English Amom thì chị Tuyến đòi hỏi mẹ chính là huấn luyện viên tiếng Anh cho con trong những năm đầu đời, thậm chí cả với mẹ chưa biết tiếng Anh. Bản thân chị Tuyến luôn đề cao vai trò của các bà mẹ, ông bố trong việc hình thành nhân cách và óc ham học hỏi của các con.

Học tiếng Anh trực tuyến: Giáo viên phải có bản lĩnh cao và phương pháp giảng dạy phù hợp - 4

Điểm độc đáo của lớp livestream: Bố mẹ dễ dàng kiểm tra và tham gia tương tác cùng con.

Với người lớn, chị Tuyến lại yêu cầu một kỷ luật khá khắt khe khi tham gia vào các lớp học livestream của mình. Chính vì thế mà khoá học Phát âm pro hiện rất được các học viên săn đón bởi chị Tuyến luôn cam kết hiệu quả rõ ràng, điều mà bất cứ người học nào cũng mong muốn.

Học tiếng Anh qua livestream trở thành một xu thế chung khi hạ tầng internet của Việt Nam cũng đang rất phát triển. Không chỉ trong thời gian giãn cách xã hội, về lâu dài mô hình này sẽ phát triển rất tốt bởi học viên ở bất cứ đâu, bất cứ tỉnh thành nào đều có thể lựa chọn cho mình một khóa học tiếng Anh chất lượng với giảng viên nổi tiếng mà không phải đi đâu xa.

Mời bạn đọc tham khảo các khóa học tiếng Anh livestream của Huấn luyện viên Nguyễn Kim Tuyến qua các đường link dưới đây.

Khóa Phương Pháp Mẹ dạy con: (https://bit.ly/medayconamom)

Khóa Âm Ngữ Điệu Pro: (https://bit.ly/AmproAmom)

Khóa Tiếng Anh toàn diện cho Học sinh Cấp 1: (https://bit.ly/tienganhcap1amom)

Khóa Tiếng Anh toàn diện cho Học sinh Cấp 2: (https://bit.ly/tienganhcap2amom)

Chương trình Global Ambassador dành cho các Đại lý của English Amom:

(https://bit.ly/Globalambassador)

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Đại chiến nảy lửa Liverpool – Arsenal: Đụng độ không khoan nhượng vòng 3 ngoại hạng Anh Người hâm mộ chờ đón sự kịch tính, hấp dẫn của đại chiến...
Kinh nghiệm sử dụng kem chống hăm Bepanthen Bé Bống nhà mình hiện được 8 tháng tuổi, bé được kem chống...