Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 02/12/2019 16:24 PM (GMT+7)

Hơn 100 y bác sĩ BVTM Kangnam tham gia tập huấn “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ”

Để nâng cao chất lượng dịch vụ, kiểm soát an toàn trên toàn hệ thống, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (BVTM Kangnam) tổ chức hội thảo “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ”, tập huấn cho hơn 100 y bác sĩ trên toàn bệnh viện tại TP. HCM ngày 30/11/2019.

Hơn 100 y bác sĩ BVTM Kangnam tham gia tập huấn “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” - 1

Hơn 100 y bác sĩ và nhân viên y tế tại BVTM Kangnam tham dự buổi tập huấn “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ”

Hội thảo là buổi tập huấn mang tính chuyên môn cao được thực hiện với sự góp mặt, tham vấn chuyên môn từ các tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành về tim mạch, gây mê hồi sức, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Đặc biệt, buổi tập huấn có sự góp mặt của đại diện Bộ Y tế, ông Phan Công Chiến - Phó Chánh văn phòng Bộ Y tế tại TP.HCM.

Đến tham dự, ông Phan Công Chiến đặc biệt nhấn mạnh: “Kiểm soát an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ là vấn đề riêng của các y bác sĩ, các bệnh viện thẩm mỹ mà còn là vấn đề chung của ngành Y tế”.

Hơn 100 y bác sĩ BVTM Kangnam tham gia tập huấn “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” - 2

Buổi tập huấn có sự tham vấn chuyên môn trực tiếp từ Đại diện Bộ Y tế và các tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong các lĩnh vực tim mạch, gây mê hồi sức, phẫu thuật thẩm mỹ

Tại hội thảo, các y bác sĩ được cung cấp những nền tảng khoa học, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về các tai biến, biến chứng và cách xử trí trong gây mê, gây tê bởi bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Huệ - Phó khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Nhân Dân 115. Ba nhóm sai lầm thường gặp trong xử trí rủi ro thẩm mỹ được Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Quốc Huy - Phó Giám Đốc Bệnh Viện Nhân Dân 115 phân tích chi tiết và đưa ra giải pháp cụ thể.

TS.BS. Đỗ Quốc Huy, Phó giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115 nhấn mạnh: “Tai biến, biến chứng là tất yếu, không thể không có trong một ca phẫu thuật, quan trọng chúng ta phải chủ động ngăn ngừa, chủ động ứng phó như thế nào cho đúng. An toàn trong phẫu thuật được coi là vấn đề cốt tử”.

Hơn 100 y bác sĩ BVTM Kangnam tham gia tập huấn “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” - 3

Chia sẻ thực tế về cấp cứu ngừng tim tuần hoàn hô hấp của bác sĩ TS.BS. Đỗ Quốc Huy, Phó giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115

Tại hội thảo, Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Lâm Hùng - Giám đốc chuyên môn BVTM Kangnam cũng cung cấp thông tin về cách phòng và xử trí các tai biến, biến chứng nặng trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Tiêu biểu như: cách nhận diện, xử trí sốc phản vệ, ngộ độc thuốc tê, cách xử trí cụ thể trong hút mỡ, ghép mỡ, chỉnh hình hàm mặt, tạo hình thành bụng và ngực.

Ông cũng chỉ rõ: “Việc nhận biết đầy đủ về các tai biến, biến chứng có thể gặp phải, nhìn nhận sâu sắc về những sai lầm thường gặp trong cấp cứu, và trang bị giải pháp, quy trình xử trí chuẩn khi rủi ro xảy ra có thể giúp kiểm soát an toàn một cách tốt hơn, hướng tới mục tiêu giảm thiểu rủi ro trong toàn ngành thẩm mỹ”.

Hơn 100 y bác sĩ BVTM Kangnam tham gia tập huấn “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” - 4

Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Lâm Hùng - Giám đốc chuyên môn BVTM Kangnam

Trong báo cáo thứ 4 tại hội thảo, BSCK I Hoàng Hữu Tùng - Phó khoa Gây mê Hồi sức BVTM Kangnam phân tích về các giải pháp an toàn trong phẫu thuật. Bác sĩ nhấn mạnh: an toàn là mục tiêu tiên quyết và để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn phẫu thuật cần có một quy trình chuẩn dựa trên những tiêu chuẩn hướng dẫn của Bộ Y tế, cần tuân thủ nghiêm ngặt các checklist ở tất cả các khâu, nhất là trước, trong và sau mổ, xây dựng cơ chế giám sát thực hiện...

Hơn 100 y bác sĩ BVTM Kangnam tham gia tập huấn “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” - 5

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Nhân Dân 115

Cũng tại sự kiện, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tiến hành ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Nhân Dân 115. Sau lễ ký kết, các hoạt động đào tạo, tập huấn cho đội ngũ y bác sĩ với mục đích phòng tránh tai biến và nâng cao kỹ năng xử trí khi cần thiết được đẩy mạnh và nghiêm túc thực hiện.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Vietnam Moving tư vấn cho bạn những việc cần làm khi chuyển nhà ra nước ngoài Vietnam Moving trong bài viết này sẽ tư vấn cho bạn những...
Kinh nghiệm sử dụng kem chống hăm Bepanthen Bé Bống nhà mình hiện được 8 tháng tuổi, bé được kem chống...